Nền tảng eBe của 2 nhà sáng lập 9x đem đến cơ hội đột phá cho ngành làm đẹp

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 13:30 17/11/2020

eBe là sản phẩm công nghệ của công ty TNHH eTech do hai doanh nhân Nguyễn Ngọc Tài và Nguyễn Xuân Nam sáng lập.

Ngoài ra, công ty còn có sự tham gia đồng sáng lập của anh Nguyễn Thanh Bình cổ đông của Vinagame, Phan Thị Thanh Nhàn, Trương Công Hải và Trần Anh Khôi - ban điều hành của Appfast, được kỳ vọng sẽ là ứng dụng công nghệ làm thay đổi diện mạo ngành làm đẹp tại Việt Nam.

Nền tảng eBe của 2 nhà sáng lập 9x đem đến cơ hội đột phá cho ngành làm đẹp - Ảnh 1.

Theo thống kê tổng hợp về quy mô ngành làm đẹp tại Việt Nam thì tổng doanh thu một số ngành làm đẹp trọng yếu lên đến 23 tỷ đô trong năm 2019. Con số này đang dần tăng lên mạnh mẽ cho thấy nhu cầu làm đẹp đang ngày càng gia tăng. Tuy nhiên, các cơ sở kinh doanh làm đẹp vẫn đang gặp nhiều khó khăn ngay từ việc tìm kiếm, tiếp cận khách hàng, định vị thương hiệu đến chăm sóc và các chế độ hậu mãi sau khi sử dụng. Xuất phát từ "người trong nghề", 2 nhà sáng lập đã quyết định bắt tay xây dựng một nền tảng công nghệ mang đến những giải pháp toàn diện cho cả khách hàng và đối tác kinh doanh dịch vụ làm đẹp.

Nền tảng eBe mang lại giải pháp vượt trội gì cho khách hàng đi làm đẹp?

eBe là viết tắt của E-commerce Beauty, là một nền tảng hỗ trợ người tiêu dùng tìm kiếm lựa chọn được đơn vị làm đẹp uy tín trên các hệ điều hành Android, IOS, website và PC. eBe cho phép User reviews về các cơ sở làm đẹp quét - tìm - chọn các cơ sở uy tín, săn được các suất làm đẹp ưu đãi, tích điểm tiêu dùng để sử dụng điểm làm đẹp miễn phí lần sau.

Nền tảng eBe của 2 nhà sáng lập 9x đem đến cơ hội đột phá cho ngành làm đẹp - Ảnh 2.

Doanh nhân Nguyễn Ngọc Tài cho biết: "Lý do mà chúng tôi sáng lập ra nền tảng eBe xuất phát từ những nỗi lo lắng của người đi làm đẹp. Chúng tôi muốn tạo ra một sân chơi mà ở đó người tiêu dùng phải được bảo hộ, được an tâm làm đẹp ở cơ sở thật sự uy tín với chi phí tiết kiệm nhất".

Các đối tác tham gia cung cấp trên eBe thuộc 9 lĩnh vực (Spa, Salon Nail - Mi, Phun xăm thẩm mỹ, Mỹ phẩm, Nha Khoa, Salon tóc, Thẩm mỹ viện, Bác sĩ - Chuyên gia, Thời trang) đều thông qua kiểm định chất lượng, giấy phép kinh doanh, giấy công bố sản phẩm đầy đủ và an toàn. Ngoài ra còn được đánh giá trực tiếp bởi khách hàng đã sử dụng dịch vụ qua 5 tiêu chí review: cơ sở vật chất, thái độ, trình độ chuyên môn, giá cả, dịch vụ - đảm bảo về độ trung thực và khách quan để khách hàng tự kiểm tra, so sánh chất lượng, giá cả của nhiều cơ sở làm đẹp khác nhau, từ đó đưa ra lựa chọn phù hợp nhất.

Đối tác của eBe Manager: Giải pháp marketing hoàn hảo cho các cơ sở kinh doanh làm đẹp - Sở hữu app và web riêng với giao diện chuyên nghiệp

Nhà sáng lập Nguyễn Xuân Nam chia sẻ: "Tôi làm đào tạo marketing cho các cơ sở kinh doanh spa nên tôi hiểu được những thiếu sót mà các chủ kinh doanh spa đang gặp phải. Họ đều là những người có kiến thức và tư duy rất tốt về ngành làm đẹp, tuy nhiên họ thiếu các công cụ để kiểm soát bằng số liệu, thiếu kỹ năng tìm kiếm khách hàng và chăm sóc khách cũ, không có nhiều thời gian và không sử dụng đòn bẩy, đó chính là công nghệ".

Nền tảng eBe của 2 nhà sáng lập 9x đem đến cơ hội đột phá cho ngành làm đẹp - Ảnh 3.

Với eBe, đối tác không còn phụ thuộc vào nguồn khách phải tốn tiền chạy quảng cáo từ các mạng xã hội khác, sở hữu eBe Manager là sở hữu cộng đồng hàng triệu người tiêu dùng làm đẹp với chi phí 0 đồng. Ngoài ra, eBe còn tích hợp công cụ chăm sóc khách hàng (CRM) và quản lý nội dung (CMS) trực tiếp trên app giúp tăng khả năng mua lại từ khách cũ mà không tốn quá nhiều chi phí marketing, vận hành.

Được biết, doanh nhân Nguyễn Ngọc Tài là CEO & Founder của MGC Asia - một công ty truyền thông có uy tín trong suốt nhiều năm liền, là đối tác tin cậy của các nhãn hàng nổi tiếng hàng đầu trong và ngoài nước. Kinh nghiệm cố vấn cho các doanh nghiệp lớn trong lĩnh vực truyền thông đã giúp anh có cái nhìn tổng quan về thị trường, nhanh chóng đưa ra các giải pháp truyền thông toàn diện.

Cộng sự của anh chính là doanh nhân Nguyễn Xuân Nam - chuyên gia trong lĩnh vực đào tạo spa. Anh đã trực tiếp đào tạo marketing và hỗ trợ quy trình vận hành spa chuyên nghiệp cho hơn 8000 chủ spa trên toàn quốc.

Xuất phát từ việc hiểu rõ những khó khăn mà các chủ spa gặp phải trong thời điểm cạnh tranh, các spa kém chất lượng mọc lên phá đảo thị trường, gây mất uy tín và mang đến cho khách hàng những trải nghiệm không tích cực: lừa đảo, thiếu chuyên môn... tệ hơn cả là gây ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng - 2 nhà sáng lập trẻ tuổi Nguyễn Ngọc Tài và Nguyễn Xuân Nam đã hiện thực hóa ý tưởng của mình với nền tảng công nghệ eBe, hứa hẹn sẽ bùng nổ mạnh mẽ trong vòng 5 năm tới.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm