Nén nỗi đau mất cha, nữ sinh gạt nước mắt thi THPT

Xuân Lương - Nhật Huy, Theo Tiền Phong 15:27 10/08/2020

Tại điểm thi THPT Dân tộc Nội trú Huỳnh Cương, TP Sóc Trăng có một thí sinh khiến nhiều người rơi nước mắt khi cha em vừa qua đời vào tối ngày 7/8. Nén nỗi đau vào trong lòng, em Châu Thị Bé Hương rời nhà đến điểm thi (cách nhà trên 20km) để tham dự kỳ thi.

Sáng ngày 10/8, các thí sinh (TS) ở Sóc Trăng bước vào buổi thi thứ 3 ở tổ hợp môn Khoa học tự nhiên và Khoa học xã hội. Nhìn chung, tinh thần của các TS rất phấn khởi vì bài thi ở ngày thứ nhất làm khá tốt.

Tại điểm thi THPT Dân tộc Nội trú Huỳnh Cương (TP Sóc Trăng), nơi có 368 TS dự thi, trong đó có 200 TS là học sinh dân tộc Khmer, các thanh niên tình nguyện đã dậy từ sáng sớm để chuẩn bị nấu ăn sáng cho các em. Đúng 6 giờ sáng, các TS đã có mặt tại nhà ăn để “nạp năng lượng” chuẩn bị cho một buổi thi có thời gian dài làm bài cũng như ngồi trong phòng thi lâu nhất trong 2 ngày thi.

Nén nỗi đau mất cha, nữ sinh gạt nước mắt thi THPT - Ảnh 1.

Thanh niên tình nguyện chuẩn bị ăn sáng cho TS điểm thi THPT Dân tộc Nội trú Huỳnh Cương.

Điều khiến chúng tôi rất bất ngờ khi thấy một nữ sinh được bạn bè hỗ trợ đến phòng thi. Hỏi thì mới biết nữ sinh này mới mổ ruột thừa, hiện đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng. Đó là thí sinh Huỳnh Ngọc Hân.

Nén nỗi đau mất cha, nữ sinh gạt nước mắt thi THPT - Ảnh 2.

Thí sinh là học sinh dân tộc Khmer Trường THPT Dân tộc Nội trú Huỳnh Cương đến phòng thi.

Trò chuyện nhanh với Ngọc Hân trước lúc vào phòng thi, Ngọc Hân cho biết em quê ở xã Tân Hưng (huyện Long Phú), học lớp 12 trường THPT Dân tộc Nội trú Huỳnh Cương. Đang trong giai đoạn dồn sức lực, tâm trí cho việc ôn thi thì bất ngờ ngày 7/8 em bị đau ruột thừa, phải nhập viện cấp cứu và được các Bác sĩ của Bệnh viện Đa khoa Sóc Trăng phẫu thuật.

Tuy sức khỏe chưa thật hồi phục nhưng với ý chí, nghị lực của mình, Ngọc Hân quyết không bỏ lỡ kỳ thi và xin gia đình cho em được đến điểm thi để làm bài như các bạn. Hết giờ thi em lại trở về Bệnh viện Đa khoa Sóc Trăng để điều trị.

Nén nỗi đau mất cha, nữ sinh gạt nước mắt thi THPT - Ảnh 3.

Ngọc Hân (ở giữa) đang được bạn hỗ trợ đến phòng thi.

Ngọc Hân cho biết, ngày thi thứ nhất em hoàn thành bài thi ở môn Ngữ văn và Toán với kết quả khá khả quan. Sáng nay thi tổ hợp môn Khoa học xã hội em cũng thấy thoải mái và tự tin. Kết quả học tập của Ngọc Hân trong lớp xếp loại Khá.

Cũng ở điểm thi THPT Dân tộc Nội Trú Huỳnh Cương, một TS khác cũng khiến nhiều người rơi nước mắt khi em vừa giã từ người cha thân yêu của mình vào tối ngày 7/8. Đó là TS Châu Thị Bé Hương.

Bé Hương cho biết, gia đình em ở ấp Sóc Lèo, xã Lịch Hội Thượng (huyện Trần Đề). Tối ngày 7/8, cha em mất trong sự đau buồn của mọi người. Với em, đó là một cú sốc lớn, nhất là ngày 8/8 em đã đến điểm thi làm thủ tục dự thi.

Nén nỗi đau mất cha, nữ sinh gạt nước mắt thi THPT - Ảnh 4.

Thí sinh Châu Thị Bé Hương (ở giữa) đang tranh thủ xem lại bài thi.

“Với trường hợp của em, có thể em sẽ được xét đặc cách nhưng Bé Hương vẫn tham gia kỳ thi. Trong lớp em học rất chăm chỉ, học lực cả năm khá. Việc em tham gia kỳ thi trong nỗi đau mất cha khiến nhiều người cảm phục, thầy cô, bạn bè đã chia sẻ, động viên, tiếp thêm sức mạnh cho em trong thời gian thi”, một giáo viên của trường cho biết.

Tạm biệt người cha thân yêu, nén nỗi đau vào trong lòng, Bé Hương rời nhà đến điểm thi (cách nhà trên 20km) để tham dự kỳ thi.

Sự kiện

THI TỐT NGHIỆP THPT QUỐC GIA 2020

Cập nhật NaN-NaN-NaN NaN:NaN:NaN12 tin bài

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm