Nayeon (TWICE) trở thành nghệ sĩ solo K-Pop đầu tiên đặt chân vào top 10 Billboard 200

Hà Linh (Theo Soompi), Theo VTV 09:49 04/07/2022

Mặc dù đây là album solo đầu tiên nhưng Nayeon đã nhanh chóng đạt được thành tích đáng mơ ước đối với nhiều nghệ sĩ K-Pop.

Hôm nay (ngày 4/7), Billboard đã chính thức công bố danh sách các album lọt top BXH Billboard 200 trong tuần này. Trong đó, cái tên được cái người hâm mộ K-Pop chú ý nhất chính là Nayeon - thành viên nhóm nhạc nữ đình đám TWICE - cũng có mặt trong top 10 của BXH danh tiếng này. Đáng chú ý hơn cả, mini album IM NAYEON của cô đã ra mắt ở hạng thứ 7 trên BXH.

Như vậy, Nayeon đã chính thức trở thành nghệ sĩ solo K-Pop đầu tiên trong lịch sử từng đặt chân vào top 10 của Billboard 200. Trước đó, TWICE cũng đã góp mặt trong top 10 của BXH này nhưng với tư cách là một nhóm nhạc. Trong khi đó, Nayeon lọt top bảng xếp hạng với tư cách là một nghệ sĩ solo riêng biệt.

Nayeon (TWICE) trở thành nghệ sĩ solo K-Pop đầu tiên đặt chân vào top 10 Billboard 200 - Ảnh 1.

(Ảnh: JYP Entertainment)

Chưa dừng lại ở đó, IM NAYEON cũng là album bán chạy nhất tại Mỹ, ra mắt ở vị trí Quán quân trên BXH Top Doanh thu Album của Billboard. Theo Luminate (trước đây là MRC Data), album này đã tiêu thụ 57.000 đơn vị tương đương trọng tuần kết thúc vào ngày 30/6. Tổng điểm của album bao gồm 52/000 đơn vị doanh thu album truyề thống và 4000 đơn vị album trực tuyến.

Đây cũng không phải thành tích đầu tiên mà Nayeon đạt được với album solo đầu tay của mình. Ngay từ khi chưa ra mắt, album đã vượt mốc 500.000 bản đặt trước, giúp Nayeon trở thành nữ nghệ sĩ solo đạt lượng album đặt trước cao nhất trong năm nay. Nayeon cũng đã lập kỉ lục khi trở thành nữ thần tượng solo thứ 3 vượt mốc 500.000 bản đặt trước chỉ với 1 album duy nhất, sau 2 thành viên nhà BLACKPINK Rosé và Lisa.

Album đầy tay của thành viên nhà TWICE sẽ được mang tên IM NAYEON. Đây là một cách chơi chữ của nữ thần tượng khi kết hợp tên đầy đủ Im Nayeon của mình với cụm từ I'm Nayeon (Tôi là Nayeon).

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày