NASA thú nhận có "thứ gì đó" đã chiếm quyền kiểm soát tàu thăm dò vũ trụ của họ

J, Theo Trí Thức Trẻ 21:40 28/10/2016

Một thứ gì đó đã chiếm quyền kiểm soát của tàu Voyager II, rồi gửi đến Trái đất những tín hiệu bằng ngôn ngữ chưa từng được biết đến.

Ngày 20/8/1977, NASA đưa tàu thăm dò Voyager 2 vào vũ trụ, với mục tiêu khám phá những khu vực sâu thẳm nhất trong hệ Mặt trời. Đến năm 2010, Voyager 2 trở thành con tàu thăm dò đầu tiên của Mỹ chạm đến điểm tận cùng của Thái Dương Hệ.

NASA thú nhận có thứ gì đó đã chiếm quyền kiểm soát tàu thăm dò vũ trụ của họ - Ảnh 1.

Tuy nhiên sau khi vượt ra khỏi hệ Mặt trời, con tàu bắt đầu gửi về những tín hiệu kỳ lạ. Theo Kevin Baines - một chuyên gia tại NASA, những tín hiệu gửi được mã hóa dưới dạng một ngôn ngữ chưa từng được biết đến.

Voyager 2 đã bị chiếm quyền kiểm soát bởi người ngoài hành tinh?

Baines cho biết, lúc đầu đội nghiên cứu giả định rằng hệ thống truyền tin của tàu đã gặp một trục trặc gì đó. Ngay lập tức, họ chạy các thuật toán tìm lỗi.

Tuy nhiên, chẳng có lỗi gì xảy ra cả, ngoại trừ việc một thành phần trong hệ thống mã nhị phân đã bị đổi từ 0 sang 1. Sự thay đổi này kéo dài trong vòng 1 phút. Rốt cục, những điều tra sâu hơn cũng không đem lại một lời giải thích nào hợp lý hơn việc Voyager 2 đã bị "ai đó" hoặc "một thứ gì đó" chiếm quyền kiểm soát.

NASA thú nhận có thứ gì đó đã chiếm quyền kiểm soát tàu thăm dò vũ trụ của họ - Ảnh 2.

Voyager 2 đã bị chiếm quyền kiểm soát tạm thời. NASA phải mất đến 3 tuần để khôi phục.

Theo Baines, sự thay đổi này là cố ý, nhằm thay đổi cả hệ thống của Voyager 2. Thế nhưng, họ loại bỏ luôn trường hợp có hacker nào trên Trái đất đủ khả năng làm điều này, vì khoảng cách lúc đó là quá xa, và vì rào cản công nghệ không cho phép.

NASA đã phải tốn đến 3 tuần để lấy lại quyền kiểm soát toàn bộ hệ thống máy tính trên Voyager 2. Theo những gì được chính thức công bố, NASA cho biết họ cũng chẳng hiểu vì sao sự kiện này lại xảy ra, cũng như việc giải mã thông tin kỳ lạ Voyager 2 mang về.

Nhiều nhà khoa học trên thế giới đã đưa ra những phỏng đoán. Trong đó, nổi bật là Hartwig Hausdorf - nhà khoa học người Đức. Ông tự tin cho rằng các tín hiệu trên là do một nền văn minh khác gửi đến cho chúng ta.

NASA thú nhận có thứ gì đó đã chiếm quyền kiểm soát tàu thăm dò vũ trụ của họ - Ảnh 3.

Phải chăng đó là dấu hiệu của người ngoài hành tinh?

Tất nhiên, dù được nhiều người đồng tình thì đây vẫn chỉ là một suy luận. Hơn nữa Hartwig Hausdorf cũng đã từng đưa ra nhiều tuyên bố về người ngoài hành tinh, trong đó có việc kim tự tháp Ai Cập là do người ngoài hành tinh dựng nên.

Còn bạn thì sao? Theo bạn, những tín hiệu kỳ lạ này đến từ đâu? Để lại bình luận nhé.

Nguồn: Nasa, Viral Thread, Disclose TV

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm