NASA đăng ảnh Mặt trời "bí ngô ma quái” chào Halloween

Hoàng Phạm, Theo VOV 09:04 31/10/2019

“Ngay cả ngôi sao của chúng ta cũng chào mừng lễ hội ma quái”, trang Facebook NASA Sun Science đăng tải bức ảnh kèm ghi chú như vậy cuối tuần qua.

NASA cho biết, bức ảnh được chụp từ năm 2014 nhờ Vệ tinh quan sát Động lực học Mặt trời. Hình ảnh đốm cháy nhìn thấy được là nhờ tia cực tím từ các khu vực hoạt động mạnh hơn so với các khu vực khác và thật tình cờ khi nó trông giống như khuôn mặt ma quái được chạm khắc trên quả bí ngô trong lễ hội Halloween.

NASA đăng ảnh Mặt trời bí ngô ma quái” chào Halloween - Ảnh 1.

Những đốm sáng của Mặt trời trông như hình khuôn mặt ma quái được khắc trên quả bí ngô. Ảnh: NASA

Thực tế đây không phải lần đầu tiên NASA đăng bức ảnh Mặt trời hình bí ngô ma quái. Tháng 10/2014, NASA cũng từng chia sẻ bức ảnh này, không lâu sau khi Vệ tinh quan sát Động lực học Mặt trời chụp được nó.NASA giải thích rằng, những đốm sáng nổi rõ hơn trong bức ảnh là vì chúng là vùng phát ra ánh sáng và năng lượng. Chúng đánh dấu những điểm từ trường cực mạnh và phức tạp trong bầu khí quyển của Mặt trời. Bức ảnh được chụp nhờ kết hợp hai bộ bước sóng cực tím.

Ngoài bức ảnh trên, NASA còn đăng tải 4 bức ảnh khác tương tự nhưng với màu sắc khác nhau của Mặt trời hình bí ngô ma quái.

NASA đăng ảnh Mặt trời bí ngô ma quái” chào Halloween - Ảnh 2.

Ảnh: NASA


NASA đăng ảnh Mặt trời bí ngô ma quái” chào Halloween - Ảnh 3.

Ảnh: NASA


NASA đăng ảnh Mặt trời bí ngô ma quái” chào Halloween - Ảnh 4.

Ảnh: NASA


NASA đăng ảnh Mặt trời bí ngô ma quái” chào Halloween - Ảnh 5.

Ảnh: NASA


(Nguồn: Huffpost, NASA)

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Mưa lũ tại Hà Tĩnh làm 6 người chết, hơn 45.500 hộ dân bị ngập

    Theo thống kê đợt mưa lũ lịch sử năm 2020 đã làm 6 người chết, hơn 45.500 hộ dân bị ngập lụt. Đáng chú ý, những người tử vong đều do đi qua đập tràn hoặc đánh bắt cá trong mưa lũ.
  • Đọc thêm