Những hình ảnh vũ trụ của NASA khiến bạn hoàn toàn choáng ngợp

Kiều Anh, Theo VOV 09:24 23/10/2019

Hình ảnh ấn tượng của NASA về các thiên hà, tinh vân và vô số vật thể khác trong vũ trụ như nhắc nhở về sự nhỏ bé của Trái Đất so với thế giới ngoài kia.

Những hình ảnh vũ trụ của NASA khiến bạn hoàn toàn choáng ngợp - Ảnh 1.

Một ngôi sao khổng lồ phát nổ cách đây 8.000 năm: Những tàn tích của ngôi sao này trong tinh vân Veil đang trải dài trên 110 năm ánh sáng và cách chúng ta 2.100 năm ánh sáng.

Những hình ảnh vũ trụ của NASA khiến bạn hoàn toàn choáng ngợp - Ảnh 2.

Hình ảnh tàu vũ trụ Cygnus của Orbital ATK được Canadarm2 của Trạm Vũ trụ Quốc tế (ISS) ghi lại khi nó chuyển 3.447 kg hàng hóa tiếp tế lên cho ISS.

Những hình ảnh vũ trụ của NASA khiến bạn hoàn toàn choáng ngợp - Ảnh 3.

Tinh vân Calabash là kết quả của một ngôi sao đang chuyển từ sao lùn đỏ sang tinh vân hành tinh, phát ra bụi và khí vào không gian trong một màn trình diễn ấn tượng.

Những hình ảnh vũ trụ của NASA khiến bạn hoàn toàn choáng ngợp - Ảnh 4.

Một trong 16 lần mặt trời mọc mà ISS chứng kiến trong 1 ngày.

Những hình ảnh vũ trụ của NASA khiến bạn hoàn toàn choáng ngợp - Ảnh 5.

Mùa xuân trên sao Hỏa: Những đụn cát ở bán cầu bắc của sao Hỏa được bao phủ bởi tuyết và băng khô cho tới khi ánh nắng mùa xuân chiếu đến, băng tuyết tan ra để lộ những dải cát tối màu như bức ảnh trên.

Những hình ảnh vũ trụ của NASA khiến bạn hoàn toàn choáng ngợp - Ảnh 6.

Một hình ảnh cận cảnh hiếm hoi cho thấy bằng chứng của nước trên sao Hỏa: Những dải hẹp tối màu trên những bức tường ở miệng núi lửa Garni trên sao Hỏa là bằng chứng cho thấy nước có thể chảy trên bề mặt hành tinh này vào những tháng mùa hè.

Những hình ảnh vũ trụ của NASA khiến bạn hoàn toàn choáng ngợp - Ảnh 7.

Nili Fossae là một trong những vùng đất nhiều màu sắc nhất trên sao Hỏa nằm ở tây bắc lưu vực Isidis. Đây cũng là nơi mà con người có kế hoạch đặt chân đến trong tương lai.

Những hình ảnh vũ trụ của NASA khiến bạn hoàn toàn choáng ngợp - Ảnh 8.

Hình ảnh cuối cùng của tàu vũ trụ Cassin ở trên bán cầu bắc của sao Thổ trước khi nó "tự sát" và kết thúc sứ mệnh của mình.

Những hình ảnh vũ trụ của NASA khiến bạn hoàn toàn choáng ngợp - Ảnh 9.

Hình ảnh 4 mặt trăng của sao Thổ: Janus, Pandora, Enceladus, Rhea và Mimas.

Những hình ảnh vũ trụ của NASA khiến bạn hoàn toàn choáng ngợp - Ảnh 10.

Dựa trên một sự kiện có thật được phát hiện trong 1 thiên hà nằm cách chúng ta 130 triệu năm ánh sáng, NASA đã công bố 1 hình ảnh đồ họa ấn tượng cho thấy một đám mây các mảnh vụn nóng và đặc đang mở rộng trước khi 2 ngôi sao neutron va vào nhau.

Những hình ảnh vũ trụ của NASA khiến bạn hoàn toàn choáng ngợp - Ảnh 11.

Các nhà thiên văn học trên ISS đã ghi lại được hình ảnh những dải sao chạy và luồng ánh sáng của chúng khi họ quay quanh Trái Đất với vận tốc khoảng 28.000 km/h.

Những hình ảnh vũ trụ của NASA khiến bạn hoàn toàn choáng ngợp - Ảnh 12.

Tinh vân Tarantula có chứa hàng trăm ngôi sao trẻ, trong đó có ngôi sao nặng nhất vũ trụ từng được phát hiện cho tới nay.

Những hình ảnh vũ trụ của NASA khiến bạn hoàn toàn choáng ngợp - Ảnh 13.

Chòm siêu sao Westerlund 1 là nơi có một trong những ngôi sao lớn nhất từng được phát hiện, đó là 1 sao lùn đỏ với bán kính gấp hơn 1.500 lần Mặt Trời của chúng ta.

Những hình ảnh vũ trụ của NASA khiến bạn hoàn toàn choáng ngợp - Ảnh 14.

Kính Thiên văn Hubble đã phát hiện được một ngôi sao xanh khổng lồ tên là Icarus. Đây cũng là ngôi sao xa nhất mà con người quan sát được. Các bức ảnh trên cho thấy ngôi sao này đang trở nên sáng hơn qua thời gian.

Những hình ảnh vũ trụ của NASA khiến bạn hoàn toàn choáng ngợp - Ảnh 15.

NASA đã công bố một bức ảnh đồ họa cho thấy một hố đen được bao quanh là các vật chất chuyển động theo quỹ đạo và một luồng khí nóng chảy vào bên trong nó, gọi là plasma.

Theo Stars Insider

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Thiều Bảo Trâm tiết lộ điểm chung giống Lisa (BLACKPINK): Khi đi diễn không thể thiếu "bảo bối" này!

    5 GIÂY 3 ĐÁP ÁN - Chương trình mới toanh của HOT14, nơi các nghệ sĩ sẽ cùng tham gia thử thách để trả lời câu hỏi bất kì với 3 đáp án trong 5 giây. 5 Giây 3 Đáp Án tuần này chào đón sự xuất hiện của chủ nhân bản hit Love Rosie - Thiều Bảo Trâm. Bạn có tò mò về những ca khúc đang được cô nàng replay "cháy máy" trong thời gian qua hay những nghệ sĩ mà cô nàng muốn hợp tác cùng không? Hãy theo dõi ngay nhé!
  • Đọc thêm