NASA có thể sẽ quyết định: Nam giới không được du hành đến sao Hỏa, và lý do là...

Oct, Theo Trí Thức Trẻ 11:01 29/09/2017

Phụ nữ có thể làm việc nhóm tốt hơn, không bị tranh cãi về quyền lực như đàn ông. Nhưng lý do thực sự mà NASA đưa ra sẽ khiến bạn sốc hơn nhiều.

Các nhiệm vụ du hành của NASA thường có đội ngũ phi hành đoàn pha trộn khá cân bằng giữa cả hai giới tính. Tuy nhiên, theo một tài liệu mật vừa hé lộ của cơ quan hàng không vũ trụ này, thì nhiệm vụ lên sao Hỏa sắp tới có thể sẽ không như vậy. Theo đó, nhiệm vụ này có thể sẽ chỉ toàn phụ nữ thực hiện mà thôi.

NASA có thể sẽ quyết định: Nam giới không được du hành đến sao Hỏa, và lý do là... - Ảnh 1.

Du hành sao Hỏa gồm một đội nữ phi hành gia xinh đẹp thế này cơ

Helen Sharman - một phi hành gia người Anh tiết lộ rằng trong báo cáo mật của NASA có đề xuất về một nhóm phi hành gia toàn nữ, và cho rằng đây là lựa chọn tốt nhất lúc này. Theo đó, họ cho rằng phụ nữ làm việc nhóm tốt hơn, không bị tư tưởng cạnh tranh quyền lực chi phối.

Nhưng quan trọng nhất, tài liệu có đưa ra lời cảnh báo rằng nếu để các nhà du hành nam và nữ đi chung, họ có nguy cơ... nảy sinh tình cảm, và điều đó không phù hợp với tính chất của nhiệm vụ.

Sharman chưa bao giờ tận mắt thấy tài liệu này, nhưng cô biết rằng nó được đưa ra khoảng vài năm gần đây. Cô cho biết NASA đã nghiên cứu về "những suy nghĩ không trong sáng" có thể nảy sinh trong quá trình du hành.

"NASA chưa bao giờ công bố, nhưng nghiên cứu đã được thực hiện rồi, nhằm tìm hiểu phi hành đoàn lần này cần những gì."

"Kết quả cho thấy nên là cùng giới tính: toàn nam, hoặc toàn nữ."

NASA có thể sẽ quyết định: Nam giới không được du hành đến sao Hỏa, và lý do là... - Ảnh 2.

Helen Sharman trong buổi họp báo

Được biết, nhiệm vụ tại sao Hỏa dự tính kéo dài trong vòng 1 năm rưỡi, và trong thời gian đó các phi hành gia phải tiếp xúc với một lượng lớn phóng xạ. Nếu như 2 phi hành gia nảy sinh tình cảm, rồi thành viên nữ có thai, chúng ta sẽ chẳng kiểm soát được em bé ra đời sẽ gặp phải điều gì.

Trên thực tế, NASA đã cấm các cặp vợ chồng du hành vũ trụ cùng nhau - dù lệnh cấm này xuất phát từ chuyện cải thiện mối quan hệ làm việc nhóm, hơn là vì sợ họ có trải nghiệm "mây mưa" trong vũ trụ.

Nguồn: Daily Mail
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày