NASA chuẩn bị phóng tàu thăm dò Mặt trăng

An Ngọc, Theo VTV 13:29 28/08/2022

Mục đích của chương trình là thiết lập cơ sở hạ tầng lâu dài trên Mặt trăng, từ đó tạo bàn đạp cho các chuyến du hành tham vọng hơn trong tương lai.

Nửa thế kỷ kể từ khi kết thúc chương trình Apollo nhằm đưa con người lên Mặt trăng, Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) sẽ một lần nữa tìm cách đưa con người trở lại vệ tinh duy nhất của Trái đất này bằng việc khởi động chương trình Artemis.

Trong sứ mệnh Artemis I, tàu vũ trụ Orion sẽ được phóng vào ngày mai mà không có phi hành đoàn. Tàu sẽ bay quanh quỹ đạo Mặt trăng và trở lại Trái đất 42 ngày sau đó. Nhiệm vụ chính trong lần phóng này là thăm dò, sau đó các hành trình khám phá tiếp theo sẽ lần lượt được thực hiện vào các năm 2024 và 2025.

NASA chuẩn bị phóng tàu thăm dò Mặt trăng - Ảnh 1.

Mục đích của chương trình là thiết lập cơ sở hạ tầng lâu dài trên Mặt trăng, từ đó tạo bàn đạp cho các chuyến du hành tham vọng hơn trong tương lai là đưa con người lên sao Hỏa.

Ông Jacob Bleacher - Giám đốc nhiệm vụ phát triển khai thác của NASA: "Thật tuyệt vời, chuyện này đang trở thành hiện thực. Chúng tôi sẽ viết tiếp chương trình khám phá không gian. Tôi đã nói với cộng đồng khoa học của mình rằng, mọi người hãy thắt dây an toàn vào, chúng ta sẽ lên Mặt trăng".

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14