Nàng "Tình Nhi" trong phim Hoàn Châu Cách Cách khiến cư dân mạng sốc với cách dạy con độc đáo của mình, biến đứa con ngỗ nghịch trở nên có hiếu

Phan Hiền, Theo Nhịp Sống Việt 21:20 20/04/2022

Người mẹ nào cũng đều yêu con vô bờ bến, nhưng nếu con hư thì phải nhẫn tâm giáo dục con theo cách nghiêm khắc nhất.

Vương Diễm là nữ diễn viên Trung Quốc được mọi người biết tới qua vai diễn kinh điển nàng Tình Nhi trong phim Hoàn Châu Cách Cách. Ngoài việc bận rộn với vai trò diễn viên, Vương Diễm còn là một người mẹ, người vợ.

Nàng “Tình Nhi” trong phim Hoàn Châu Cách Cách khiến cư dân mạng sốc với cách dạy con độc đáo của mình, biến đứa con ngỗ nghịch trở nên có hiếu - Ảnh 1.

Vương Diễm trong vai Tình Nhi.

Con trai Vương Diễm may mắn sinh ra trong một gia đình khá giả. Có lẽ điều đó phần nào khiến cho tính cách của cậu bé có phần nổi loạn, ngỗ nghịch, không biết ơn với những gì mình đang có.

Để thay đổi con trai, năm 2014, Vương Diễm đưa con đến tham gia một chương trình thực tế có tên "Baby, I'm Sorry" tại một vùng quê ở tỉnh Quý Châu. Có thể nói rằng, đây là một trải nghiệm không bao giờ quên đối với con trai cô.

Nàng “Tình Nhi” trong phim Hoàn Châu Cách Cách khiến cư dân mạng sốc với cách dạy con độc đáo của mình, biến đứa con ngỗ nghịch trở nên có hiếu - Ảnh 2.

Dù thương con nhưng cô muốn con thay đổi để trở nên tốt hơn.

Khi đến đây, Vương Diễm đã cho con trai 1.000 tệ tiêu vặt và bị chê là "keo kiệt", còn bố hào phóng cho đến 30.000 tệ. Dù biết con trai sắp phải chịu nhiều khổ cực nhưng cô hiểu được đây chính là cơ hội giúp con mình thay đổi.

Trước khi quay phim, Vương Diễm đã hỏi con trai mình rằng: "Trong mắt con Quý Châu là nơi như thế nào?".

Cậu bé vui vẻ trả lời: "Quý Châu chắc là một nơi rất giàu có".

Không ngờ sau đó, những gì hiện ra ở Quý Châu như một "gáo nước lạnh", trái ngược hoàn toàn với suy nghĩ của cậu bé. Giao thông ở đây rất bất tiện, muốn đến trung tâm phải đi bộ một đoạn đường núi rất dài, lặn lội suốt 1 ngày mới tới được nơi cần đến.

Nàng “Tình Nhi” trong phim Hoàn Châu Cách Cách khiến cư dân mạng sốc với cách dạy con độc đáo của mình, biến đứa con ngỗ nghịch trở nên có hiếu - Ảnh 3.

Cậu bé bị mẹ đưa về vùng nông thôn sống.

Cậu bé nhận thấy Quý Châu khác xa với những gì mình tưởng tượng, iPad còn bị tịch thu nên tỏ ra cáu kỉnh, miệng không ngừng lẩm bẩm oán trách, thậm chí đánh cả mẹ mình trên sóng truyền hình.

Nàng “Tình Nhi” trong phim Hoàn Châu Cách Cách khiến cư dân mạng sốc với cách dạy con độc đáo của mình, biến đứa con ngỗ nghịch trở nên có hiếu - Ảnh 4.

Vương Diễm nhìn thấy cách cư xử của con trai mình thì tỏ ra rất thất vọng. Cậu bé lúc nào cũng nghĩ mình như một tiểu Hoàng đế, chẳng chịu nghe lời ai, cũng không nể nang gì đến mẹ. Trước thái độ này, cô đã quyết định lẻn đi trong lúc con trai không để ý.

Khi cậu bé thức dậy vào buổi sáng và phát hiện mẹ đã đi mất liền tỏ ra tức giận. Thế nhưng, sau đó không còn cách nào khác cậu bé đành đến trường cùng với một bé gái trong làng.

Nàng “Tình Nhi” trong phim Hoàn Châu Cách Cách khiến cư dân mạng sốc với cách dạy con độc đáo của mình, biến đứa con ngỗ nghịch trở nên có hiếu - Ảnh 5.

Cậu bé phải băng rừng mỗi ngày để đi học.

Trên đường đi, cậu bé không ngừng kể cho cô bé này những gì ở nơi mình sống, nào là có người giúp việc ở nhà, đi ô tô sang trọng, có 7 người lúc nào cũng ở bên cạnh phục vụ mình.

Đây là lần đầu tiên cậu bé phải chịu những khổ cực như vậy trong khi có mẹ là một ngôi sao, bố là một ông chủ giàu có. Sau khi lặn lội một quãng đường xa tới trường làng, đến nơi cậu bé mệt quá ngủ gục luôn trên bàn.

Nàng “Tình Nhi” trong phim Hoàn Châu Cách Cách khiến cư dân mạng sốc với cách dạy con độc đáo của mình, biến đứa con ngỗ nghịch trở nên có hiếu - Ảnh 6.

Cậu bé có lúc mệt quá nên đã ngủ gục trong lớp.

Đến lúc này, có nhiều người cho rằng cậu bé sẽ khó lòng kiên trì sống ở vùng quê như thế này. Không ngờ sau đó, cậu bé từ từ thích nghi dần với cuộc sống cắt cỏ nuôi lợn, làm công việc đồng áng với cô bé ở cùng nhà.

Nàng “Tình Nhi” trong phim Hoàn Châu Cách Cách khiến cư dân mạng sốc với cách dạy con độc đáo của mình, biến đứa con ngỗ nghịch trở nên có hiếu - Ảnh 7.

Con trai Vương Diễm bây giờ.

Sau đó con trai Vương Diễm đã thay đổi hoàn toàn, từ cậu bé ngỗ nghịch nay biết thương và có hiếu với mẹ mình hơn. Sự thay đổi của cậu bé không thể tách rời cách giáo dục của người mẹ. Sau khi chương trình phát sóng, nhiều người đặt câu hỏi về phương pháp giáo dục của Vương Diễm. Người ta đã đúc kết được 3 yếu tố quan trọng như sau:

1. Không chiều chuộng con cái quá mức

Ban đầu, con trai của Vương Diễm là một đứa trẻ rất ngỗ nghịch, dám quát mắng mẹ mình. Cô cũng nhận thức được vấn đề của con mình nên đã đưa con tham gia chương trình thực tế "Baby, I'm Sorry".

Dù cha mẹ yêu con cái như thế nào cũng không thể chiều chuộng quá mức, điều đó chỉ khiến đứa trẻ trở nên hư hỏng.

Nàng “Tình Nhi” trong phim Hoàn Châu Cách Cách khiến cư dân mạng sốc với cách dạy con độc đáo của mình, biến đứa con ngỗ nghịch trở nên có hiếu - Ảnh 8.

2. Trở thành tấm gương cho con cái noi theo

Người ta nói rằng, con cái chẳng khác nào bản sao của cha mẹ. Cách giáo dục của gia đình có tác động lớn đến con cái, điều đó phụ thuộc vào cách ứng xử của cha mẹ. Nếu vợ chồng thương yêu nhau, con cái sẽ nhìn vào đó và bắt chước theo. Việc sống trong một môi trường giàu tình yêu thương, quan tâm lẫn nhau sẽ tạo điều kiện tốt cho sự phát triển của một đứa trẻ.

3. Làm bạn với con cái

Bây giờ, khi Vương Diễm nói về mối quan hệ với con mình, cô cho biết cả 2 giống như một người bạn, có thể thoải mái chia sẻ với nhau.

Khi cha mẹ và con cái có mối quan hệ tốt đẹp, điều đó mang lại rất nhiều lợi ích. Đồng thời, cha mẹ cũng nên để con cái biết rằng, trong một số vấn đề sẽ có nguyên tắc nhất định, nếu làm sai phải tự gánh chịu hậu quả cho hành động của mình.

Tóm lại, không có một phương pháp cố định nào cho việc giáo dục con cái, mỗi cha mẹ sẽ có phương pháp riêng, phù hợp với con mình.

Nguồn: Sohu, Sina

https://kenh14.vn/nang-tinh-nhi-trong-phim-hoan-chau-cach-cach-khien-cu-dan-mang-soc-voi-cach-day-con-doc-dao-cua-minh-bien-dua-con-ngo-nghich-tro-nen-co-hieu-20220420191451695.chn
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày