Nằng nặc đứng cạnh vết xước trên xe Lexus do mình gây ra, nữ sinh bất ngờ vì nhận được món quà vô giá

Đình Đình, Theo Thời Đại 10:10 22/09/2017

Vô tình làm xước chiếc xe sang đỗ bên đường, nhưng nữ sinh ở Vân Nam, Trung Quốc chẳng những không bị bắt đền mà còn được chủ xe ca ngợi hết lời.

Vào khoảng 11h40' ngày 2/9, trong lúc đạp xe đến ngân hàng gửi tiền, Trương Hữu Cầm - cô sinh viên năm nhất của Học viện Mỹ thuật và Thiết kế Bảo Sơn, ở thị trấn Bảo Sơn, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc - đã vô tình quệt vào một chiếc ô tô Lexus không người đang đỗ bên đường.

Nằng nặc đứng cạnh vết xước trên xe Lexus do mình gây ra, nữ sinh bất ngờ vì nhận được món quà vô giá - Ảnh 1.

Hữu Cầm không biết chính xác chiếc xe này trị giá thế nào, nhưng cô đoán đó là một chiếc xe sang, và chắc hẳn vết xước do cô gây ra sẽ khiến cho chủ nhân của chiếc xe phải tốn không ít tiền sửa chữa.

Tuy trong lòng hết sức lo lắng vì không biết lấy đâu ra tiền đền bù, nhưng cô sinh viên trẻ vẫn quyết định nán lại để chờ chủ xe đến thương lượng.

Nằng nặc đứng cạnh vết xước trên xe Lexus do mình gây ra, nữ sinh bất ngờ vì nhận được món quà vô giá - Ảnh 2.

Dưới cái nắng gay gắt buổi ban trưa, Trương Hữu Cầm kiên nhẫn chờ đợi hơn 1 tiếng đồng hồ mới thấy một nhóm người đi tới. Vừa gặp người đàn ông cầm chìa khóa chiếc xe, tân sinh viên vội vàng chạy tới xin lỗi: "Cháu chào chú. Cháu rất xin lỗi vì vừa nãy đã không cẩn thận làm xước xe của chú. Cháu đứng đây đợi chú mãi."

Người đàn ông trung niên tên Tàng Siêu Lương thoáng giật mình trước lời tạ tội thành khẩn của cô gái trẻ. Ông cẩn thận nhìn lại chiếc xe mới phát hiện ra vết xước mà Hữu Cầm vừa nói.

Tuy nhiên, ông Tàng chẳng những không nổi giận bắt đền, mà còn mỉm cười nói với Hữu Cầm: "Không cần đền đâu. Chẳng việc gì mà."

Nữ sinh họ Trương vô cùng ngỡ ngàng, cô cúi gập người cảm ơn ông Tàng: "Cháu cảm ơn chú."

Nằng nặc đứng cạnh vết xước trên xe Lexus do mình gây ra, nữ sinh bất ngờ vì nhận được món quà vô giá - Ảnh 3.

Ông Tàng Siêu Lương (bên trái) và nữ sinh Trương Hữu Cầm.

Ông Tàng Siêu Lương - nhân viên của một công ty bất động sản trong vùng - đã bị sự chân thành và thái độ lễ phép của Trương Hữu Cầm làm cho xúc động. Vì vậy, ông đã chia sẻ câu chuyện này trên mạng xã hội và nhận được sự quan tâm rất lớn từ dư luận.

Cộng đồng mạng đã dành cho nữ sinh có gia cảnh khó khăn này rất nhiều lời ca ngợi. Thậm chí, ông chủ của một công ty bất động sản địa phương đã quyết định chi trả toàn bộ tiền học phí trong 4 năm Đại học cho Trương Hữu Cầm nhằm động viên cô gái trẻ.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Quán quân Olympia lần đầu lên tiếng về những ý kiến trái chiều sau cuộc thi: Mình mới 17, hi vọng khán giả bớt khắt khe và cho mình có cơ hội được sống thật

    Sau khi trận chung kết Đường lên đỉnh Olympia 2020 diễn ra, nữ sinh Thu Hằng đã bị một bộ phận dân mạng chê trách là có những hành động không tốt, coi thường đối thủ trên sóng truyền hình.
  • Đọc thêm