Nàng Dâu Order tập 13: Kế hoạch "trốn việc nhà" của Hoàng Yến xịt ngóm vì lí do "trời ơi" đến quá đáng

Xuân Văn, Theo Helino 05:20 21/05/2019

Kế hoạch thuê giúp việc cho đỡ cực của Yến trong Nàng Dâu Order đã bị phá sản bởi một lí do cực kì khó đỡ.

Trong tập 13 bộ phim Nàng Dâu Order, tưởng chừng Yến (Lan Phương) thuê người giúp việc sẽ “né” khỏi những lần bị bà nội chồng hạch sách, tuy nhiên mọi kế hoạch đã bị đỗ vỡ khi có sự “nhúng tay” của cô hàng xóm lắm chuyện, tọc mạch.

Tiếp nối những diễn biến tuần trước khi mối quan hệ căng thẳng giữa Yến và bà nội chồng phần nào được xoa dịu, tập 13 của Nàng Dâu Order mở màn bằng cảnh Yến thông báo với bà Loan (NSƯT Minh Vượng) sẽ thuê người giúp việc theo giờ. Đây là giải pháp của Phong muốn vợ đi làm 8 tiếng mỗi ngày chứ không phải ở nhà làm việc rồi chịu sự xét nét của bà nội. Mặc dù nhất quyết không muốn có sự xuất hiện của người lạ trong nhà, tuy nhiên, khi Phong đưa ra những lý lẽ hợp tình hợp lý, bà nội chồng cũng phải chấp nhận cho Yến thuê người giúp việc.

Nàng Dâu Order tập 13: Kế hoạch trốn việc nhà của Hoàng Yến xịt ngóm vì lí do trời ơi đến quá đáng - Ảnh 1.

Phong bênh vực vợ quá có lý…

Nàng Dâu Order tập 13: Kế hoạch trốn việc nhà của Hoàng Yến xịt ngóm vì lí do trời ơi đến quá đáng - Ảnh 2.

… nên bà nội chồng cũng phải chấp nhận cho thuê người giúp việc theo giờ.

Vốn tuổi già khó tính lại không thích có sự xuất hiện của người lạ trong nhà, thế nên ngay khi cô osin đến làm việc, bà Loan không ngừng xét nét, soi mói. Tuy nhiên, người giúp việc này cũng chẳng tử tế gì khi cãi lại lời bà "không trượt phát nào" khiến bà Loan muốn lên… tăng xông.

Nàng Dâu Order tập 13: Kế hoạch trốn việc nhà của Hoàng Yến xịt ngóm vì lí do trời ơi đến quá đáng - Ảnh 3.

Bà Loan khó tính đến mức "soi" từng vết bụi trên bàn và yêu cầu cô giúp việc phải làm cho thật kỹ càng.

Nàng Dâu Order tập 13: Kế hoạch trốn việc nhà của Hoàng Yến xịt ngóm vì lí do trời ơi đến quá đáng - Ảnh 4.

Tuy nhiên cô osin cũng vô cùng "đanh đá", đáp trả lại từng lời của bà Loan.

Việc nhà bà Loan thuê người giúp việc nhanh chóng được cô hàng xóm lắm chuyện "để mắt". Với bản tính tọc mạch, cô hàng xóm không ngần ngại "hù" bà Loan bằng những vụ án rung động của người giúp việc với chủ nhà khiến bà Loan... sợ xanh mặt.

Nàng Dâu Order tập 13: Kế hoạch trốn việc nhà của Hoàng Yến xịt ngóm vì lí do trời ơi đến quá đáng - Ảnh 5.

Vốn muốn trở thành… "con dâu", nên cô hàng xóm lắm chuyện "hù" bà Loan bằng những vụ án giết người của osin đối với chủ nhà khiến bà Loan lo sợ hòng "lấy lòng" bà Loan.

Vì không hiểu cách làm việc của cô giúp việc cộng với những lời cảnh báo "ghê rợn" từ cô Nga hàng xóm, bà Loan "cho rằng" mình sẽ sớm bị cô osin giết. Thế nên ngay hôm sau, bà liền đóng kín cửa và không chịu cho cô giúp việc vào nhà. Chưa dừng lại ở đó, bà còn gọi vợ chồng Yến - Phong mau chóng về nhà để giải cứu cho bà.

Nàng Dâu Order tập 13: Kế hoạch trốn việc nhà của Hoàng Yến xịt ngóm vì lí do trời ơi đến quá đáng - Ảnh 6.

Cô giúp việc chỉ muốn bà Loan mở cửa để vào làm việc…

Nàng Dâu Order tập 13: Kế hoạch trốn việc nhà của Hoàng Yến xịt ngóm vì lí do trời ơi đến quá đáng - Ảnh 7.

… Nhưng bà Loan lại cho rằng cô giúp việc muốn vào nhà để giết mình.

Nàng Dâu Order tập 13: Kế hoạch trốn việc nhà của Hoàng Yến xịt ngóm vì lí do trời ơi đến quá đáng - Ảnh 8.

Vợ chồng Yến - Phong đang giờ làm việc cũng phải về nhà để… "giải cứu" nhưng cũng mau chóng hiểu được có điều gì đó sai sai vì biết rằng bà nội chồng đã nghỉ linh tinh.

Nàng Dâu Order tập 13: Kế hoạch trốn việc nhà của Hoàng Yến xịt ngóm vì lí do trời ơi đến quá đáng - Ảnh 9.

Nhờ có sự tọc mạch của cô Nga hàng xóm…

Nàng Dâu Order tập 13: Kế hoạch trốn việc nhà của Hoàng Yến xịt ngóm vì lí do trời ơi đến quá đáng - Ảnh 10.

… bà nội nhất định không cho Yến – Phong thuê người giúp việc.

Trong một diễn biến khác, Thanh Long (Đình Tú) - em trai của Yến lại làm "dậy sóng" khi tuyên bố hùng hồn với bố mẹ rằng: "Con quyết định rồi, con sẽ nghỉ học", để đi làm để kiếm tiền như Jack Ma. Việc cậu con trai cứ liên tiếp muốn bỏ học khiến ông Tú (Phú Đôn) không khỏi tức giận và đuổi luôn Long ra khỏi nhà.

Nàng Dâu Order tập 13: Kế hoạch trốn việc nhà của Hoàng Yến xịt ngóm vì lí do trời ơi đến quá đáng - Ảnh 11.

Long tuyên bố sẽ nghĩ học đại học khiến ông Tú không khỏi tức giận.

Con trai đòi bỏ học, lại còn trốn nhà đi khiến ông Tú rất khổ tâm. Ông hẹn ông Phú (NSƯT Trọng Trinh) – thầy giáo của Long nói chuyện để tìm cách cứu vãn cũng như nhờ ông thông gia lựa lời khuyên giúp cậu con quý tử. Tuy nhiên khi ông Phú trò chuyện với Long và hỏi rằng lý do gì khiến cậu quyết định nghỉ học, Long không ngần ngại tiết lộ chính cô Linh là người… truyền cảm hứng cho anh nghỉ học khiến ông Tú "nổi trận lôi đình" và đòi kiện cô Linh ra ban giám hiệu.

Nàng Dâu Order tập 13: Kế hoạch trốn việc nhà của Hoàng Yến xịt ngóm vì lí do trời ơi đến quá đáng - Ảnh 12.

Liệu rằng, sau tiết lộ của Long, ông Phú sẽ tìm cách giải quyết với cô Linh cũng là "crush" của mình ra sao? Yến sau khi không được bà nội chồng cho thuê người giúp việc sẽ phải đối mặt với những chiêu trò gì nữa của bà nội chồng khó tính. Đón xem, Nàng Dâu Order phát sóng vào lúc 21h30 các ngày thứ 2 và thứ 3 hàng tuần trên VTV3.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Nữ sinh Nghệ An đạt 31 điểm: Mẹ bị ung thư giai đoạn 4, phải đi nhổ cỏ lúa, bóc mía thuê, ngày chỉ ngủ 2 tiếng vì quyết tâm thi đỗ

    Ngoài giờ học, Quỳnh Trang còn giúp bố mẹ chăm em, dọn dẹp nhà cửa rồi lo toan công việc ruộng vườn, thậm chí đi nhổ cỏ lúa, bóc mía thuê để đỡ đần chi phí học hành.
  • Đọc thêm