Nàng dâu khoe lấy chồng sướng hơn ở nhà: 4 cái Tết không phải nấu cơm rửa bát, kì kèo đòi nấu với mẹ mãi cuối cùng vẫn phải lên ngủ tiếp

K.A, Theo Helino 11:23 13/04/2018

Suốt 4 năm về làm dâu, mỗi lần về ăn Tết với bố mẹ chồng cô gái chẳng phải nấu cơm hay rửa bát vì có bố mẹ chồng làm cho cả, không những thế mỗi sáng còn được ngủ nướng đến 8 - 9h khiến nhiều chị em ngưỡng mộ.

Với các nàng dâu, việc chung sống với gia đình nhà chồng luôn là nỗi băn khoăn thường trực, bởi từ những người xa lạ về chung một mái nhà, việc làm quen với môi trường mới luôn chứa đựng biết bao điều khiến các nàng dâu mới lo lắng. 

Tuy nhiên, bên cạnh những muộn phiền, sợ hãi khi đi làm dâu, thì cũng có không ít điều bất ngờ hạnh phúc, mà nhiều cô gái may mắn được hưởng. Lướt qua lại một số các hội nhóm của chị em, không khó để bắt gặp những câu chuyện ngắn khoe gia đình chồng tâm lí, chiều chuộng, thậm chí còn cho rằng về nhà chồng sướng hơn ở nhà mình, chả mấy khi phải động tay nấu cơm, rửa bát. 

Nàng dâu khoe lấy chồng sướng hơn ở nhà: 4 cái Tết không phải nấu cơm rửa bát, kì kèo đòi nấu với mẹ mãi cuối cùng vẫn phải lên ngủ tiếp - Ảnh 1.

Đoạn chia sẻ trên mạng xã hội khiến nhiều người xôn xao. Ảnh chụp màn hình

Đoạn tâm sự trên mạng xã hội khiến nhiều chị em ngưỡng mộ: "Em lấy chồng được 4 năm, cũng ăn tết nhà chồng 4 cái Tết rồi, không biết các mom thế nào, nhưng em thấy sướng hơn tết ở nhà mình. 

Năm đầu thì em bụng to sắp đẻ nên không làm được gì cả, nhưng năm thứ 2 sáng thì 8 - 9h mới ngủ dậy. Em cũng không phải đứa con dâu không có ý tứ. Em cũng dậy từ rất sớm để cùng mẹ chồng chuẩn bị bữa sáng cho cả nhà nhưng bố mẹ chồng bảo con lên ngủ tiếp đi dậy sớm làm gì cho lạnh. 

Em bảo không sao đâu ạ, mẹ nấu gì để con nấu cho. Mẹ chồng em bảo thôi con cứ lên phòng ngủ đi mẹ làm một tí là xong mà, không phải ngại gì cả. Cứ kì kèo mãi cuối cùng vẫn phải lên ngủ tiếp. Ngày hôm sau cũng thế, em vẫn dậy sớm 2 mẹ con ngồi buôn dưa lê một lúc mẹ bảo thôi lên ngủ đi từ hôm sau không phải dậy sớm nhé, về có mấy hôm nghỉ ngơi cho khoẻ. 

Không chỉ bữa sáng mà cả 3 bữa em không phải nấu nướng gì cả, cùng lắm ngồi nhặt rau hoặc làm linh tinh,vì nhà chồng em từ bố chồng, em chồng, anh chồng và chồng em nấu ăn cực kì ngon và khéo nên mọi người làm hết, ăn xong chồng em còn không để em rửa bát. Bảo lên trông con để anh rửa cho, rồi em chồng cũng bảo thôi chị lên nhà đi để em với anh ấy rửa tí là xong.  Có hôm thì 2 vợ chồng cùng rửa. Cứ như thế bây giờ đã là 4 năm Tết nhà chồng rồi mà em vẫn chưa được trổ tài nấu ăn, muốn làm dâu đảm cũng khó lắm ạ!".

Nàng dâu khoe lấy chồng sướng hơn ở nhà: 4 cái Tết không phải nấu cơm rửa bát, kì kèo đòi nấu với mẹ mãi cuối cùng vẫn phải lên ngủ tiếp - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Đoạn chia sẻ của nàng dâu trẻ khi may mắn có được nhà chồng dễ tính, cưng chiều con dâu nhanh chóng thú hút sự chú ý của cộng đồng mạng. Đặc biệt là sự ngưỡng mộ của những chị em lấy chồng nhưng lại gặp phải mẹ chồng khó tính, hay để ý. 

"Mình ở với nhà chồng 2 năm rồi. Tết cũng không phải làm gì, chỉ rửa cái bát. Chủ yếu là bố mẹ với chồng làm hết. Mẹ nói mẹ ở với cha 40 năm rồi nhưng chưa 1 lần phải dậy chuẩn bị bữa sáng, vì cha làm cho rồi. Nên em về mẹ cũng bảo cứ ngủ, dậy sớm cũng từng ấy việc, muộn cũng từng ấy việc. Chẳng gì sướng bằng ở với bố mẹ chồng dễ tình, thoải mái với con dâu các mẹ ạ", tài khoản D.H. chia sẻ. 

Không được vui vẻ như những nàng dâu trên, tài khoản D.Y.L tâm sự, "Các chị lấy chồng mà sướng thế. Em mới đi làm dâu một năm thôi, bụng bầu 6 tháng rồi nhưng việc gì cũng đến tay, chồng đi làm xa nên có mình em ở nhà với bố mẹ chồng. Em vẫn đi làm nhưng về đến nhà là cơm nước, dọn dẹp luôn tay. Nhiều khi bố mẹ ở nhà chơi thôi cũng chẳng cắm hộ nồi cơm hay quét nhà đỡ đần. Rồi em cứ làm gì không ưng ý là lại soi mói nặng nhẹ rồi đi kể chuyện với hàng xóm. Nhiều khi nghĩ mà tủi thân".

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Những trường hợp bị phạt tiền nếu không đổi Chứng minh nhân dân sang thẻ Căn cước gắn chip

    Dưới đây là 6 trường hợp bị phạt tiền nếu không thực hiện đổi từ Chứng minh thư sang thẻ Căn cước công dân gắn chip theo quy định.
  • Đọc thêm