Nàng có bàn chân to bè muốn diện sandals thanh thoát chỉ cần nhớ 5 chiêu này là đủ!

Linh Anh, Theo Pháp luật và bạn đọc 10:51 18/05/2021

Nắm vững những cách chọn sandals giúp thu nhỏ đôi bàn chân to, các nàng cứ yên tâm diện lên sang chảnh không thua gái Hàn.

Khi chọn dép hay sandals, chúng ta thường quan tâm đến kiểu dáng hơn việc suy nghĩ xem đôi sandals ấy có vừa với chân không. Sự phù hợp ở đây không phải size giày mà chính là khả năng giấu đi nhược điểm bàn chân.

Nếu bàn chân không lớn mà size giày to vì độ dày của bàn chân, việc chọn không đúng kiểu sandals sẽ lộ hết nhược điểm và biến đôi bàn chân bạn thành khúc giò. Sandals không phải cứ bắt trend là đẹp, hãy khéo léo chọn một thiết kế với phần quai dây tinh tế để có thể giấu đi nhược điểm chân to.

1. Chú ý vào diện tích phần đế giày

Bạn luôn cảm thấy đôi giày hẹp, mỏng nhìn lúc nào cũng tinh tế hơn đôi giày rộng phải không? Nhưng đối với những người có bàn chân béo thì quan điểm này hoàn toàn ngược lại.

Nàng có bàn chân to bè muốn diện sandals thanh thoát chỉ cần nhớ 5 chiêu này là đủ! - Ảnh 1.

Những đôi giày có diện tích phần đế nhỏ sẽ tạo cảm giác lòng bàn chân như càng thêm to và dày "bình bịch". Trong khi diện tích phần đế lớn, rộng hơn bàn chân khoảng 1 size sẽ tạo khoảng trống cho bàn chân so với đế giày, tạo cảm giác đôi chân to của bạn như thon gọn hơn đôi chút.

2. Sandals mũi vuông luôn giúp "giảm béo" đôi bàn chân

Thiết kế vuông và góc cạnh của một đôi sandals mũi vuông bao giờ cũng có khả năng thu nhỏ đôi bàn chân to, béo tròn của bạn. Nguyên nhân cũng là do diện tích phần đế lớn có thể làm cho lòng bàn chân trông nhỏ nhắn, và "xương" hơn. Vậy nên các nàng chân to hãy nhớ chọn những đôi có phần mũi vuông trong hè này.

Nàng có bàn chân to bè muốn diện sandals thanh thoát chỉ cần nhớ 5 chiêu này là đủ! - Ảnh 2.

Nhưng nếu là đôi cao gót thì bạn hãy chú ý thêm một chi tiết nữa: chọn phần mũi giày thon dài một chút. Chân đi cao gót luôn có xu hướng dốc xuống nên phần mũi thon dài sẽ giúp mũi chân không bị bè hay vượt ra khỏi phần đế dép.

3. Đi sandals/ dép lê có phần quai mỏng, đơn giản

Những đôi dép lê, sandals có phần quai mỏng và đơn giản nhìn chân bao giờ cũng thanh thoát hơn những đôi có phần quai dày, bèo nhún hay cách điệu cầu kỳ. Phần quai càng đơn giản càng giúp đôi bàn chân thon gọn hơn.

Nàng có bàn chân to bè muốn diện sandals thanh thoát chỉ cần nhớ 5 chiêu này là đủ! - Ảnh 3.

Thực tế thì ngay cả khi bạn có đôi chân xương xẩu, đi những đôi có phần quai cầu kỳ, dày dặn nhìn chân vẫn béo tròn nên tốt nhất các nàng chân to nên tránh xa những thiết kế như vậy.

Nếu bạn vẫn thích những đôi có thiết kế quai da dày dặn, hãy chọn đôi cao gót khoảng 3 - 5cm, nhờ vậy đôi bàn chân được nâng lên đôi chút, nhìn sẽ không bị "tù chân", phần bàn chân cũng đỡ to so với thực tế.

Nàng có bàn chân to bè muốn diện sandals thanh thoát chỉ cần nhớ 5 chiêu này là đủ! - Ảnh 4.

Ngay cả khi bạn chọn một đôi có gót với phần quai dày thì hiệu ứng tôn chân vẫn không thể bằng một đôi quai mảnh tối giản. Nên nếu có thể, tiết chế phần quai dép lại một chút sẽ hữu ích hơn cho đôi chân to của bạn.

Nàng có bàn chân to bè muốn diện sandals thanh thoát chỉ cần nhớ 5 chiêu này là đủ! - Ảnh 5.

4. Bỏ qua tất cả các kiểu quai chữ X, quai nhỏ nếu có bàn chân to

Chính bởi bạn có đôi bàn chân to và béo nên càng là những đôi quai mảnh hay quai chữ X đều sẽ có xu hướng thắt lấy mu bàn chân của bạn, khiến chân đã to càng thêm béo tròn. Thay vì quai chữ X, hãy chọn những đôi quai to bản sẽ che được phần nào đôi chân của bạn.

Nàng có bàn chân to bè muốn diện sandals thanh thoát chỉ cần nhớ 5 chiêu này là đủ! - Ảnh 6.

Tránh xa kiểu dép xỏ ngón với quai dây mỏng dính, bạn hãy chuyển sang những đôi dép có quai ngang to bản để tự tin hơn với đôi chân của mình.

Nàng có bàn chân to bè muốn diện sandals thanh thoát chỉ cần nhớ 5 chiêu này là đủ! - Ảnh 7.

5. Chưa chắc tất cả các kiểu giày mũi V đều giúp thon gọn đôi chân

Đừng tưởng tất cả các kiểu dép hay sandals chữ V đều giúp chân thon dài mảnh mai. Nếu bạn chọn một đôi mules có phần mũi da thun như thế này thì chỉ càng khiến đôi chân thêm thô mà thôi. Với nàng chân to, hãy chú ý: giày dép càng đơn giản thì càng tốt.

Nàng có bàn chân to bè muốn diện sandals thanh thoát chỉ cần nhớ 5 chiêu này là đủ! - Ảnh 8.

Nguồn: Beauty321

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm