Một lỗi sai khi đi giày/sandals mà nhiều chị em không để ý nhưng lại khiến trang phục kém sang trầm trọng

Tiểu Mai, Theo Trí Thức Trẻ 08:00 14/05/2021

Lỗi giày dép mà các chị em luôn cho là vặt vãnh ấy vẫn có thể phá hỏng cả set đồ.

Những đôi giày/sandals mùa hè bao giờ cũng đảm bảo sự thoáng mát êm ái cho đôi chân. Không kể giày cao gót hay giày bệt, hay cả những đôi sandals mảnh mai thì... tất cả đều trở thành mảnh ghép nâng tầm mọi set đồ mọi phong cách của các chị em. Vậy nên việc chọn giày dép hợp với trang phục cũng là điều mà chị em cần lưu tâm.

Nhưng có một lỗi sai mà ngay cả khi chọn đúng kiểu giày dép để vẫn khiến tổng thể trang phục kém sang nghiêm trọng. Một lỗi mà các chị em luôn cho là vặt vãnh, ấy vậy vẫn có thể phá hỏng cả set đồ.

Rất nhiều sao Việt cũng mắc phải lỗi này mà không để ý. Những đôi tất da chân ấy tưởng mờ nhạt tiệp màu da ai ngờ vẫn bị dân tình soi tận mặt

Chọn sai tất kết hợp cùng giày/sandals: Lỗi sai muôn thuở mà người mặc không bao giờ biết mình sai

* Với sandals

Sandals chính là kiểu dép được các chị em diện nhiều nhất trong mùa hè. Chính bởi sự thoáng mát và mảnh mai của sandals mà tuyệt nhiên không bao giờ được đi tất cùng sandals.

Thực tế chỉ những mẹ bỉm sữa vừa sinh xong phải kiêng gió nên mới cần đi tất, còn lại nếu đã đi sandals hay bất kỳ kiểu dép lê nào cũng không nên đi tất, dù là tất ngắn hay tất da chân đi chăng nữa cũng không được.

Một lỗi sai khi đi giày/sandals mà nhiều chị em không để ý nhưng lại khiến trang phục kém sang trầm trọng - Ảnh 2.

Những đôi sandals quai ngang to bản...

Một lỗi sai khi đi giày/sandals mà nhiều chị em không để ý nhưng lại khiến trang phục kém sang trầm trọng - Ảnh 3.

... hay nhất là những đôi sandals cao gót mảnh mai hack dáng càng kị hơn với tất. Ngay cả khi bạn đi một đôi tất mảnh mai nhỏ xíu thì vẫn lộ rõ mồn một

* Các kiểu dép lê, mule:

Không khác gì sandals, tất cả các kiểu dép lê, mule cũng đều kị với tất. Dép lê hay mule vẫn có những khoảng hở thoáng đãng cho đôi chân nên càng dễ lộ đôi tất kém sang mà bạn đang đi lên chân. Nên hãy chú ý nhé!

Một lỗi sai khi đi giày/sandals mà nhiều chị em không để ý nhưng lại khiến trang phục kém sang trầm trọng - Ảnh 4.

* Giày cao gót:

Tưởng đâu giày cao gót kín mũi có thể che đi đôi tất mỏng manh của bạn, nhưng hãy chú ý đến đường viền, nó vẫn bị lộ ở hai bên mu bàn chân đấy. Tuy đây không phải là lỗi quá nghiêm trọng, nhưng các chị em cũng nên chú ý giấu đi đường viền của tất như vậy nhìn sẽ sang trọng tinh tế hơn nhiều.

Một lỗi sai khi đi giày/sandals mà nhiều chị em không để ý nhưng lại khiến trang phục kém sang trầm trọng - Ảnh 5.

* Các kiểu giày oxford, loafer:

Với những thiết kế đặc biệt như oxford hay loafer, nhiều chị em vẫn thích kiểu đi tất cao lộ ra ngoài nhưng thực tế cách này không giúp ích gì cho đôi chân của bạn, còn khiến chân như ngắn lại.

Một lỗi sai khi đi giày/sandals mà nhiều chị em không để ý nhưng lại khiến trang phục kém sang trầm trọng - Ảnh 6.

Chưa kể với những nàng công sở tầm U30 hay ngoài 30 thì cách đi tất giày này nhìn không hề sang chân và cũng không thể hiện được sự tinh tế, chỉn chu cho phong cách của bạn. Cách đi tất lộ như này chỉ hợp với những em gái tuổi teen hay những style kẹo ngọt ngây thơ hoặc kiểu bụi bặm phá cách mà thôi, chứ muốn sang trọng tinh tế thì tốt nhất là nên đi một đôi tất nửa bàn chân.

Một lỗi sai khi đi giày/sandals mà nhiều chị em không để ý nhưng lại khiến trang phục kém sang trầm trọng - Ảnh 7.

* Các kiểu boots:

Riêng với boots thì khác, kiểu giày kín đáo này có thể che được đôi tất của bạn nên bạn có thể đi một đôi cao cổ hay tất da chân hoặc tất thấp cổ đều được. Nhưng nếu bạn chọn một đôi boots cut-out thì cũng nên hết sức cẩn thận với đôi tất của bạn nhé!

Một lỗi sai khi đi giày/sandals mà nhiều chị em không để ý nhưng lại khiến trang phục kém sang trầm trọng - Ảnh 8.

Nguồn: Instagram

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm