Nam thanh niên ở Đà Nẵng bị rút hơn 38 triệu đồng trong thẻ visa từ... Indonesia

Hà Nam, Theo Thời Đại 21:48 18/07/2017

Mặc dù đang ở Đà Nẵng và đang giữ thẻ ATM nhưng nam thanh niên đã bất ngờ bị rút hơn 38 triệu đồng tại Indonesia trong thẻ visa của mình.

Sáng 18/7, anh Nguyễn Trần Hữu Phúc (trú Đà Nẵng) phản ánh về việc mặc dù mình đang ở Đà Nẵng và đang giữ thẻ nhưng tài khoản thẻ visa Ngân hàng ACB của anh đã bị rút mất hàng chục triệu đồng tại Indonesia… 

Theo trình bày của anh Phúc, vào lúc 23h15 ngày 16/7, khi anh đang xem phim tại Co.op Mart Đà Nẵng thì nhận được tin nhắn có 9 giao dịch rút tiền liên tục từ tài khoản thẻ visa cá nhân của mình. Điều đáng nói, nơi rút tiền lại hiện lên là ở Antasura Denpasar, Indonesia. Số tiền bị đánh cắp: 2.500.000 IDR X 9 = 22.500.000 IDR (tương đương 38.365.578 VND). 

Nam thanh niên ở Đà Nẵng bị rút hơn 38 triệu đồng trong thẻ visa từ... Indonesia - Ảnh 1.

Anh Phúc bức xúc vì hơn 38 triệu đồng trong trong thẻ visa "không cánh mà bay"

Sáng ngày 17/7, Phúc đã đến Chi nhánh ngân hàng ACB Thuận Phước làm đơn khiếu nại và ngân hàng ACB đã tiếp nhận vụ việc. "Tôi yêu cầu ngân hàng giải trình rõ tại sao tài khoản tôi bị đánh cắp; ngân hàng phải chịu trách nhiệm và đền bù, bồi thường cho tôi số tiền này cùng những thiệt hại liên quan", anh Phúc nói. 

Liên quan đến vấn đề này, chiều 18/7, Trung tâm thẻ Ngân hàng Á Châu (TTT ACB) đã có thông báo gửi các cơ quan báo chí. 

Theo phản hồi của Trung tâm thẻ ACB, tối ngày 16/7, hệ thống quản lý giao dịch gian lận thẻ của Trung tâm thẻ ACB phát hiện 9 giao dịch nghi ngờ gian lận từ thẻ của khách hàng Nguyễn Trần Hữu Phúc trị giá 2.500.000 IDR/giao dịch tại Đại lý SPBU ANTASURA DENPASAR ID – Indonesia tương đương 38.365.578 VND. Ngay lập tức, TTT ACB đã điện thoại cho khách hàng để xác nhận thực hiện giao dịch. Khách hàng xác nhận không thực hiện giao dịch nên TTT ACB khóa thẻ để ngăn chặn rủi ro. 

Nam thanh niên ở Đà Nẵng bị rút hơn 38 triệu đồng trong thẻ visa từ... Indonesia - Ảnh 2.

Tin nhắn báo 9 giao dịch rút tiền từ Indonesia trong khi anh Phúc đang ở Đà Nẵng

Theo nhận định, đây là các giao dịch nghi ngờ bị gian lận tại Indonesia do giao dịch phát sinh tại nước ngoài trong khi khách hàng vẫn đang giữ thẻ bên mình tại Việt Nam. 

Hiện tại, phía ngân hàng ACB đang theo dõi việc báo nợ các giao dịch này từ Ngân hàng thanh toán và sẽ thực hiện hoàn tiền ngay cho khách hàng khi nhận được báo nợ từ ngân hàng thanh toán. Dự kiến thời gian hoàn tất việc hoàn tiền cho khách hàng là 21/7.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm