Nam sinh ở Đà Nẵng bị rút sạch tiền trong thẻ ATM vì chọn mật khẩu là ngày sinh nhật

Hà Nam, Theo Trí Thức Trẻ 16:40 25/04/2017

Bất cẩn bỏ chiếc balô trên khán đài khi tham gia một giải thể thao ở trường Đại học, nam sinh viên 21 tuổi đã bị kẻ xấu rút sạch tiền trong thẻ ATM do chủ quan đặt mật khẩu là ngày tháng năm sinh của mình.

Ngày 25/4, anh Huỳnh Quang Sang (21 tuổi, quê ở Phù Mỹ, tỉnh Bình Định), sinh viên năm 3 ĐH Ngoại ngữ Đà Nẵng cho biết, khoảng 18 giờ ngày 17/4, khi tham gia một giải thể thao ở Trung tâm giáo dục thể chất ĐH Đà Nẵng, anh bỏ balô ở dãy ghế đầu của khán đài.

Sau khi vào sân thi đấu hết hiệp 1, anh quay lại tìm chiếc balô của mình thì đã "không cánh mà bay". Theo anh Sang, lúc này trong balô có một ví tiền, giấy tờ, vật dụng cá nhân và 1 thẻ ATM ngân hàng Agribank mang tên Huỳnh Quang Sang.

Do chủ quan nên sau khi không tìm được chiếc balô, anh Sang vẫn tiếp tục vào sân tập trung thi đấu và mà không nghĩ ngợi gì nhiều. Sáng sớm ngày mai, anh đến Ngân hàng Agribank gần nhà trình báo việc mất thẻ ATM và yêu cầu khóa thẻ thì tá hỏa khi nhân viên ngân hàng cho biết tài khoản của anh đã bị "rút sạch" từ tối hôm qua.

Nam sinh ở Đà Nẵng bị rút sạch tiền trong thẻ ATM vì chọn mật khẩu là ngày sinh nhật - Ảnh 1.

Huỳnh Quang Sang buồn bã kể lại vụ việc

Theo bản sao kê của ngân hàng, tài khoản của anh Sang có số tiền hơn 12 triệu đồng và đã bị rút tại một cây ATM vào khoảng 19h30 tối 17/4, hiện tài khoản chỉ còn lại hơn 200 nghìn đồng.

Anh Sang cho biết thêm, có thể do anh dùng chính ngày tháng năm sinh của mình làm mật khẩu cho thẻ ATM nên khi mất ví, tên trộm đã dựa vào chứng minh nhân dân của anh để "dò" ra mật khẩu và rút sạch tiền.

Được biết, hiện anh Sang đã nhờ phía ngân hàng trích xuất camera ghi lại cảnh thủ phạm vào rút tiền ở trụ ATM. Đồng thời làm đơn trình báo lên công an quận Liên Chiểu nhờ điều tra làm rõ vụ việc.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm