Nam thanh niên nuốt cá sống rồi bị mắc nghẹn đến tổn thương thanh quản, con cá được đưa luôn vào... bảo tàng

imacho, Theo Pháp luật và bạn đọc 01:33 13/08/2020

Đây là bài học dành cho những người có ý định ăn cá sống và ăn cả một con.

Sự việc xảy ra vào năm 2016 ở Rotterdam, Hà Lan nhưng đến năm ngoái, nó mới được công khai trên tạp chí Acta Oto-Laryngologica Case Reports. Theo đó, một nam thanh niên trẻ tuổi đang trong cơn say và chịu ảnh hưởng của chất kích thích đã liều lĩnh nuốt luôn con cá chuột (Corydoras aeneus). Kết quả là con vật bị mắc kẹt trong cổ họng của người này.

Được biết, đây là "truyền thống" ăn nhậu của nhóm bạn này, mỗi khi kết thúc một đêm chơi bời bằng cách nuốt cá sống. Ban đầu, mọi chuyện có vẻ suôn sẻ khi với các con cá vàng cho đến khi nam chính xui xẻo ăn phải một cá chuột có gai, nọc độc và có cơ chế phản ứng dữ dội. Con cá này sau đó đã mắc kẹt trong cổ họng của nam thanh niên và khi anh hét lên: "Cá to, cá to", những người bạn của anh mới lao vào kéo con cá ra.

Nam thanh niên nuốt cá sống rồi bị mắc nghẹn đến tổn thương thanh quản, con cá được đưa luôn vào... bảo tàng - Ảnh 1.

Chàng trai đã uống cả một cốc bia để mong nuốt trôi con cá nhưng không được. Anh còn cho tay vào cổ họng để kéo con cá ra song cũng bất thành. Những hình ảnh được ghi lại còn cho thấy nam thanh niên phải nhổ máu ra xô vì bị gai của con cá đâm vào cổ. Tiếp đến, anh ăn thêm kem, mật ong và bia nhưng tất cả đều vô dụng.

Vị bác sĩ chịu trách nhiệm cứu chữa cho chàng trai 28 tuổi miêu tả đây là ca bệnh kỳ lạ nhất là ông từng gặp. Theo truyền thông, con cá được đưa ra ngoài bằng phương pháp mổ nội soi, bệnh nhân được đặt nội khí quản và phải đưa vào khu chăm sóc đặt biệt vì bị phù nề thanh quản.

Thời điểm chàng trai tiếp nhận chữa trị y tế, con cá trong cổ anh đã chết. May mắn cho anh là nó đã không tiết ra hết nọc độc trong cơ thể của nó. Chàng trai được theo dõi sức khỏe trong suốt 1 năm tiếp theo và không có dấu hiệu gì nghiêm trọng, đồng thời cũng chẳng rõ anh và nhóm bạn có giữ nguyên "truyền thống" ăn cá sống sau cái đêm định mệnh ấy hay không.

"Tôi không phải là chuyên gia về cá vàng nhưng tôi tin rằng những con cá không gai sẽ dễ dàng trượt qua cổ họng của con người hơn" - Tiến sĩ Benoist nói với LiveScience.

Nói về con cá, nó được đưa vào Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên Rotterdam và tất nhiên là với mục đích cảnh báo cho những ai có ý định nuốt cá sống. Chàng trai kia trong tương lai có thể ăn bánh cá vàng thay vì cá thật và chỉ nên để dành những màn trình diễn nguy hiểm kia cho những chương trình chuyên nghiệp được đào tạo và đảm bảo an toàn nổi tiếng.

Nam thanh niên nuốt cá sống rồi bị mắc nghẹn đến tổn thương thanh quản, con cá được đưa luôn vào... bảo tàng - Ảnh 2.

(Nguồn: ATI)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm