Nam thanh niên bị thủng màng nhĩ do pháo nổ

Văn Thành, Theo VTV News 20:48 15/04/2021

Các bác sĩ Khoa Tai Mũi Họng, Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí (Quảng Ninh) vừa phẫu thuật vá nhĩ nội soi cho một bệnh nhân bị thủng màng nhĩ do pháo nổ.

Bệnh nhân N. (27 tuổi, trú tại Gia Đức, Thủy Nguyên, Hải Phòng) cho biết: Cách khi vào viện 3 ngày, bệnh nhân có đi dự đám cưới. Tại đây, bệnh nhân có đứng gần vị trí đốt pháo. Khi pháo phát nổ không may người bị bỏng da vùng mang tai, vùng cổ và có thấy đau chói trong tai bên phải.

Liên tục những ngày sau, bệnh nhân thấy ù tai, tiếng gây khó ngủ, mệt mỏi và ảnh hưởng đến sinh hoạt hằng ngày.

Bệnh nhân đến bệnh viện để kiểm tra thì phát hiện có lỗ thủng lớn ở màng nhĩ. Nếu không được xử trí kịp thời sẽ có thể mất đi thính lực và những biến chứng khác. Các bác sĩ chỉ định phẫu thuật để vá lỗ thủng ở màng nhĩ.

Theo BSCKI. Nguyễn Thanh Huyền, Khoa Tai Mũi Họng, thủng màng nhĩ lâu ngày không được điều trị sẽ gây ra những biến chứng nặng nề về sau. Trong đó, phải kể đến viêm xương chũm (giảm sức nghe nghiêm trọng), hay nặng hơn những ổ viêm trong tai sẽ trực tiếp làm ảnh hưởng và lây lan sang các vùng khác như: viêm não, liệt mặt, viêm xoang tĩnh mạch bên và áp xe não…

Qua đây, các bác sĩ khuyến cáo: Tuyệt đối không sử dụng, đốt pháo dưới mọi hình thức. Bởi pháo nổ tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe, tính mạng của người bệnh và những người xung quanh.

Đã có rất nhiều trường hợp phải chịu những di chứng nặng nề đến suốt cuộc đời vì tai nạn pháo nổ và cũng có những trường hợp phải đánh đổi bằng cả tính mạng của bản thân và những người xung quanh.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm