Nam thần Gen Z xứ Trung đạt kỷ lục doanh thu khủng bậc nhất lịch sử, nhưng lại nhờ phim "đạo nhái" thì có còn xứng đáng?

Thành Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 14:28 05/10/2021

Doanh thu phòng vé của nam thần này đã vượt con số 5 tỷ NDT.

Vừa qua, làng điện ảnh Trung Quốc đã chính thức chào đón một thành viên mới gia nhập "câu lạc bộ" 5 tỷ NDT doanh thu. Không còn là sân chơi của thế hệ 8X, 9X, cái tên mới nhất đạt thành tích doanh thu khủng của làng phim Hoa ngữ là một cái tên sinh năm 2000.

Nam thần Gen Z xứ Trung đạt kỷ lục doanh thu khủng bậc nhất lịch sử, nhưng lại nhờ phim đạo nhái thì có còn xứng đáng? - Ảnh 1.

Dịch Dương Thiên Tỉ có tổng doanh thu phim đóng chính vượt mốc 5 tỷ NDT

Nhờ bộ phim vừa ra rạp Trường Tân Hồ, Dịch Dương Thiên Tỉ đã chính thức có tổng doanh thu phòng vé (chỉ tính các vai chính) đạt 5 tỷ NDT. Hiện tại nam thần Gen Z của TFBoys cũng là diễn viên duy nhất có 100% phim điện ảnh đóng chính phá mốc "tỷ tệ" (trên 1 tỷ NDT). Ba bộ phim giúp Dịch Dương Thiên Tỉ đạt được thành tích này gồm Trường Tân Hồ (đang chiếu), Em Của Thời Niên ThiếuTặng Bạn Một Đóa Hoa Nhỏ Màu Đỏ.

Nam thần Gen Z xứ Trung đạt kỷ lục doanh thu khủng bậc nhất lịch sử, nhưng lại nhờ phim đạo nhái thì có còn xứng đáng? - Ảnh 2.

Em Của Thời Niên Thiếu đạt hơn 5500 tỷ đồng doanh thu

Nam thần Gen Z xứ Trung đạt kỷ lục doanh thu khủng bậc nhất lịch sử, nhưng lại nhờ phim đạo nhái thì có còn xứng đáng? - Ảnh 3.

Tặng Bạn Một Đóa Hoa Nhỏ Màu Đỏ có doanh thu thấp nhất nhưng cũng phá mốc 5000 tỷ đồng

Nam thần Gen Z xứ Trung đạt kỷ lục doanh thu khủng bậc nhất lịch sử, nhưng lại nhờ phim đạo nhái thì có còn xứng đáng? - Ảnh 4.

Trường Tân Hồ đang là phim có doanh thu cao nhất của Dịch Dương Thiên Tỉ

Tuy nhiên, không ít khán giả cảm thấy không thỏa đáng khi Em Của Thời Niên Thiếu suy cho cùng vẫn là tác phẩm dính nghi án "đạo nhái". Nguyên tác của Cửu Nguyệt Hi bị cho là "xào nấu" hai tiểu thuyết Bạch Dạ HànhPhía Sau Nghi Can X của tác giả người Nhật Higashino Keigo. Vừa qua việc phim được gửi đi tranh cử tại Oscar cũng khiến nhiều khán giả bất bình. Nhìn chung, thành tích của Dịch Dương Thiên Tỉ vẫn vô cùng xứng đáng sau nhiều nỗ lực miệt mài, khẳng định vị thế của nam thần trong làn sóng tân binh sinh sau năm 2000 hiện tại của Trung Quốc.

Nam thần Gen Z xứ Trung đạt kỷ lục doanh thu khủng bậc nhất lịch sử, nhưng lại nhờ phim đạo nhái thì có còn xứng đáng? - Ảnh 5.

Nguồn ảnh: Tổng hợp

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày