Nam thần bóng rổ Hàn Quốc nhận gạch đá vì kiện bạn gái cũ: Không muốn kết hôn nhưng để có thai 2 lần rồi phá, không muốn đền bù?

Thanh Hà, Theo Phụ Nữ Mới 10:00 27/06/2024

Sự việc của nam cầu thủ bóng rổ hot nhất Hàn Quốc Heo Woong và bạn gái cũ đang gây tranh cãi kịch liệt khắp các mạng xã hội xứ kim chi.

Mới đây, nam cầu thủ bóng rổ Heo Woong đã đệ đơn tố cáo bạn gái cũ - cô A - lên Sở cảnh sát Gangnam với cáo buộc tống tiền và đe dọa. Phía luật sư của Heo Woong cho biết Heo cũng đã nhận đe doạ từ cô A ngay trong trận đấu vô địch bóng rổ chuyên nghiệp mùa giải 2023-24 vừa qua. Trận đấu này, Heo Woong được chọn là Cầu thủ giá trị nhất (MVP) khi dẫn dắt KCC giành ngôi chức vô địch. Tuy nhiên, chi tiết này lại khiến dân mạng Hàn Quốc phẫn nộ và phản ứng tiêu cực với nam thần bóng rổ.

Trước đó, như đã đưa tin, cầu thủ bóng rổ Heo Woong và bạn gái cũ A đã hẹn hò 3 năm từ 2018-2021, trong đó, cô A đã mang thai 2 lần. Lần đâu, Heo Woong nói sẽ chịu trách nhiệm khi bạn gái sinh con nhưng cô A muốn có con sau khi kết hôn nên đã phá thai. Đến lần mang thai lần thứ 2 vào tháng 5/2021, cô A nói: “Phải kết hôn trước khi sinh con” nhưng Heo Woong trì hoãn với lý do, mình cần suy nghĩ nhiều hơn về chuyện hôn nhân. Cả hai xảy ra cãi vã, bất đồng và đi đến quyết định phá thai lần hai, sau đó chia tay vào cuối năm 2021.

Nam thần bóng rổ Hàn Quốc nhận gạch đá vì kiện bạn gái cũ: Không muốn kết hôn nhưng để có thai 2 lần rồi phá, không muốn đền bù? - Ảnh 1.

Nam thần bóng rổ Hàn Quốc bị ném đá vì kiện bạn gái cũ

Phía Heo Woong quyết định khởi kiện cô A do trong 3 năm sau chia tay, cô A vẫn liên tục đe doạ tung tin lên truyền thômng, đòi 300 triệu won, cùng hàng loạt hành vi tiêu cực như cố gắng tự sát, tự tổn hại bằng cách dùng ma tuý, muốn "chết cùng nhau" hay nhắn tin cho công ty quản lý của Heo Woong với lý do vì Heo mà mình bị vô sinh.

Sự việc tạo ra độ thảo luận lớn khắp các trang mạng Hàn Quốc. Phần đông bình luận đều đồng cảm cho bạn gái cũ của Heo Woong và chỉ trích nam cầu thủ về cách ứng xử trong mối quan hệ tình cảm.

- Cô ấy đã hủy hoại cơ thể của mình, vậy mà anh ta chỉ nghĩ về chức vô địch

- Không muốn kết hôn nhưng 2 lần làm cô ấy có thai. Không trực tiếp dùng lời nói cô ấy hãy phá thai mà tinh vi hơn khi liên tục muốn chịu trách nhiệm khi cô ấy sinh con. Vậy cô ấy sẽ làm mẹ đơn thân sao? Lý lẽ gì đây?

- 300 triệu won cho sự tổn hại về sức khoẻ, tinh thần với 1 người phụ nữ. Có đắt đâu?

- Không muốn kết hôn, không muốn sử dụng biện pháp tránh thai, cũng không muốn đưa tiền. Cuối cùng là khởi kiện...

- Trong văn hoá Hàn Quốc, không muốn kết hôn khi mang thai thì khác nào nói người ta hãy phá thai đi đâu

- Anh ta nghĩ mình là ngôi sao VBA hay sao, cũng không phải trận vô địch của đội tuyển Quốc gia, đó chỉ là trận tranh vô địch cho cá nhân anh ta thôi.

- Ngay cả từ góc độ nam giới, điều đó cũng vô nghĩa. Anh nói rằng anh đã cố gắng chịu trách nhiệm nên tôi nghĩ, tất nhiên, anh ấy sẽ kết hôn với cô ấy. Nhưng anh lại nói rằng mình sẽ không kết hôn, nhưng đã cố gắng nhận trách nhiệm. Tôi tự hỏi anh ta đang nói gì thế?

- Đây không phải là Mỹ hay châu Âu. Trong văn hóa Hàn Quốc, trách nhiệm duy nhất là hôn nhân. Để xã hội Hàn Quốc có trách nhiệm cấp dưỡng nuôi con khi một đứa trẻ được sinh ra thì hệ thống và nhận thức về quyền con người của phụ nữ và các gia đình không sinh con ngoài hôn nhân phải được thực hiện.

- Nói mình chịu trách nhiệm nhưng lại không chịu lấy cô ấy, đó là điều nhảm nhí mà ngay cả đàn ông cũng không thể chấp nhận được.

Nam thần bóng rổ Hàn Quốc nhận gạch đá vì kiện bạn gái cũ: Không muốn kết hôn nhưng để có thai 2 lần rồi phá, không muốn đền bù? - Ảnh 2.

Heo Woong là cầu thủ bóng rổ hot nhất Hàn Quốc hiện tại

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày