Năm Tân Sửu trong quá khứ đã ghi dấu nhiều sự kiện thế giới quan trọng và lời tiên tri gây tò mò của thầy phong thủy nổi tiếng về năm 2021

Jia You, Theo Trí Thức Trẻ 18:23 10/02/2021

Năm Tân Sửu vốn được xem là một năm khá thịnh vượng. Tuy nhiên, năm Tân Sửu 2021 này có thực sự suôn sẻ như đúng nghĩa của nó?

Tân Sửu là kết hợp thứ 38 trong hệ thống đánh số Can Chi của người Trung Quốc nói riêng và người Á Đông nói chung. Trong chu kỳ của lịch Trung Quốc, nó xuất hiện trước Nhâm Dần và sau Canh Tý.

Cứ theo vòng xoay 10 năm thì sẽ thấy lại hàng Tân, và 12 năm sau mới xuất hiện lại tuổi Sửu, điều này có nghĩa là 60 năm sau mới gặp lại năm Tân Sửu.

Vào cuối tháng 12/2020 vừa qua, thầy phong thủy nổi tiếng người Malaysia Trịnh Bác Kiến (Anthony Cheng), người đã từng có những dự đoán gần như là chính xác về năm 2020 vào năm 2019 khiến nhiều người bất ngờ.

Năm Tân Sửu trong quá khứ đã ghi dấu nhiều sự kiện thế giới quan trọng và lời tiên tri gây tò mò của thầy phong thủy nổi tiếng về năm 2021 - Ảnh 1.

Thầy phong thủy nổi tiếng Trịnh Bác Kiến

Cụ thể, vào tháng 10/2019, Trịnh Bác Kiến từng dự đoán về dịch bệnh và thảm họa xảy ra trong năm Canh Tý (2020). Và như những gì đã xảy ra, nhiều người đã tận mắt chứng kiến thế giới đối mặt với nhiều khó khăn khi dịch Covid-19 đã và đang hoành hành, bên cạnh đó không ít thiên tai đang rình rập xung quanh.

Trong đoạn video được đăng tải trên kênh chính thức của Trịnh Bác Kiến, anh đã nói rằng năm Canh Tý đầy khó khăn đã kết thúc và năm Tân Sửu tới đây sẽ là bắt đầu, và đương nhiên phải đến 60 năm sau chúng ta mới có thể gặp lại Tân Sửu. Vì vậy, nhiều người đã rất quan tâm đến tình hình của năm Tân Sửu 2021 này.

Năm Tân Sửu trong quá khứ đã ghi dấu nhiều sự kiện thế giới quan trọng và lời tiên tri gây tò mò của thầy phong thủy nổi tiếng về năm 2021 - Ảnh 2.

Trịnh Bác Kiến chỉ ra rằng, Tân Sửu được kết hợp bởi Can Chi (Tân) thuộc ngũ hành Kim, chỉ về đồ trang sức, châu báu. Và Địa Chi (Sửu) thuộc ngũ hành Thổ, chỉ về con Trâu. Nhìn chung, Tân Sửu được xem là năm Trâu sinh ra vàng, và đất cũng có thể sinh ra vàng. Đây là một năm khá thịnh vượng, nhưng liệu năm Tân Sửu 2021 có thực sự suôn sẻ như đúng nghĩa của nó?

Thầy phong thủy Trịnh Bác Kiến dự đoán rằng, thế giới đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid-19, không chỉ ảnh hưởng đến kinh tế của các nước mà còn khiến cuộc sống người dân rơi vào khó khăn. Đồng thời, Trịnh Bác Kiến cũng liệt kê những sự kiện trọng đại từng xảy ra vào những năm Tân Sửu trong quá khứ.

60 năm trước, vào năm Tân Sửu 1961, Mỹ bị tàn phá bởi cơn bão Esther gây ra thiệt hại lớn về mùa màng và kéo theo nhiều trận lũ lớn, cũng như có nhiều vụ tai nạn hàng không xảy ra trong năm đó và nhiều người đã thiệt mạng.

120 năm trước, vào năm Tân Sửu 1901, hiệp ước Tân Sửu được kí kết giữa nhà Thanh Trung Quốc với đại diện của 11 quốc gia sau sự kiện Phong trào Nghĩa Hòa Đoàn và sự kiện Liên quân tám nước tấn công Bắc Kinh. Phía Trung Quốc coi đây là một trong những Hiệp ước bất bình đẳng mà nhà Thanh ký kết sau Chiến tranh nha phiến lần thứ nhất và là hiệp ước đem lại nhiều tổn thất nhất cho Trung Quốc cả về vật chất lẫn quyền lực.

Năm Tân Sửu trong quá khứ đã ghi dấu nhiều sự kiện thế giới quan trọng và lời tiên tri gây tò mò của thầy phong thủy nổi tiếng về năm 2021 - Ảnh 3.

Trịnh Bác Kiến cho rằng, quẻ thể hiện giá trị của năm Tân Sửu 2021 là "Quẻ Sơn Hỏa Bí" (山火贲卦). Quẻ Sơn Hỏa Bí là tên của quẻ số 22 trong số 64 quẻ Kinh Dịch. Đây là quẻ mang điềm tốt.

Quẻ Bí biểu tượng cho sắc đẹp bên ngoài, trang trí lịch sự hoặc màu sắc trang nhã. Hình tượng của quẻ này là Sơn Hạ Hữu Hỏa có nghĩa là dưới núi có lửa, thể hiện vẻ đẹp chóng phai, chỉ ở bên ngoài. Báo hiệu công việc đang làm tuy rất tốt nhưng cần đề phòng những rủi ro tiềm ẩn.

Trịnh Bác Kiến cũng nói về đại dịch Covid-19 đã và đang hoành hành trên thế giới. Anh nói rằng, dịch bệnh trong năm 2021 này sẽ không biến mất hoàn toàn, và chúng ta chỉ có thể học cách sống chung với chúng. Năm Tân Sửu 2021 này sẽ mở ra cái gọi là "kỷ nguyên hậu dịch" và Tân Sửu sẽ là một năm rất đặc biệt mà chúng ta sẽ phải đối mặt sắp tới.

Tuy nhiên, dù những dự đoán ấy có như thế nào thì con người chúng ta vẫn luôn mong chờ vào một tương lai mới với nhiều hy vọng rằng, mọi khó khăn sẽ qua đi, kỷ nguyên mới hưng thịnh sẽ được mở ra như đúng ý nghĩa của năm Tân Sửu (Trâu sinh vàng, Đất sinh vàng), mọi người trên thế giới này sẽ hồi sinh sau những mất mát, hy sinh.

Nguồn: Zhihu, NTDTV

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14