Nam tài xế dương tính Covid-19 đã đi nhiều nơi sau khi tiếp xúc với bệnh nhân thứ 17

Minh Nhân, Theo Trí Thức Trẻ 18:16 07/03/2020

Sau khi tiếp xúc với nữ bệnh nhân thứ 17 nhiễm Covid-19, nam tài xế đã đi đến nhiều nơi và gặp nhiều người. Đến hiện tại tài xế này được xác định đã dương tính với dịch bệnh.

Nam bệnh nhân D.Đ.P., (SN 1993), cư trú tại 125 phố Trúc Bạch, phường Trúc Bạch, quận Ba Đình, Hà Nội là tài xế riêng của chị N.H.N (bệnh nhân thứ 17 nhiễm Covid-19).

Ngày 2/3, tài xế P. đã lái xe đón chị N.H.N từ sân bay Nội Bài về nhà.

Ngày 5/3, bệnh nhân N. có biểu hiện sốt liên tục, được anh P. chở đến khám tại Bệnh viện Hồng Ngọc cơ sở 55 Yên Ninh, Ba Đình, Hà Nội. 

Sau đó, anh P. đi sửa xe tại 1 gara ở đường Phạm Văn Đồng, tiếp xúc 15 phút với chủ cơ sở sửa xe, có nói chuyện, bắt tay.

Tại gara có 15 người tham gia sửa xe. Trong lúc sửa xe, anh P. có ngồi sang xe ô tô khác để chờ. 

Trước thông tin này, đội phản ứng nhanh đã cách ly 11 người, còn lại 4 người đã về quê ở Nghệ An, Hà Nam. Đồng thời tiến hành phong tỏa và phun khử trùng khu vực, xe mà lái xe này đã ngồi, liên hệ các tỉnh, thành để tổ chức cách ly.

Nam tài xế dương tính Covid-19 đã đi nhiều nơi sau khi tiếp xúc với bệnh nhân thứ 17 - Ảnh 1.

Người dân trên phố Trúc Bạch thực hiện tờ khai y tế tại khu vực

Anh P. trong quá trình di chuyển có thăm hai gia đình ở tổ 8 và tổ 2 phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy. Quận đã cho khoanh vùng cách ly hai gia đình gồm 9 người.

Ngày 6/3, anh P. có biểu hiện mệt mỏi, ho nên tự mua thuốc uống. 

Bệnh nhân được lấy mẫu bệnh phẩm gửi Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương để xét nghiệm xác định tác nhân và kết quả xét nghiệm ngày 7/3 dương tính với vi rút Covid-19 bằng phương pháp RT-PCR.

Nam tài xế dương tính Covid-19 đã đi nhiều nơi sau khi tiếp xúc với bệnh nhân thứ 17 - Ảnh 3.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Khi hội con nhà giàu Việt được bố mẹ tặng quà: Từ siêu xe 16 tỷ, kim cương đến cả xấp tiền mặt chả nhân dịp gì

    Từ chiếc túi dăm bảy chục triệu đến siêu xe mười mấy tỷ, những món quà này đã đủ để nói lên đẳng cấp của hội con nhà giàu Việt rồi!
  • Đọc thêm