Nam sinh trúng tuyển vào đại học Stanford, Mỹ nhờ bài luận chỉ có một câu

Skye, Theo Thời Đại 15:00 05/04/2017

Mới đây, câu chuyện về một nam sinh trung học được nhận vào đại học danh giá Stanford với bài luận chỉ có đúng một câu duy nhất lặp đi lặp lại "#BlackLivesMatter" đã khiến nhiều người không khỏi ngạc nhiên.

Năm ngoái, theo trang Times Higher Education, đại học Stanford, Mỹ xếp hạng 3 trên toàn thế giới về chất lượng giáo dục. Danh giá là thế nên việc đại học Standford chỉ nhận 1/20 sinh viên nộp hồ sơ vào trường là điều hết sức bình thường.

Tuy nhiên, với cậu nam sinh Ziad Ahmed đến từ New Jersey, có lẽ việc nhập học Stanford lại không gặp nhiều trắc trở. Trên trang Twitter của mình, Ziad đã chia sẻ tin vui khi nhận được thư chấp nhận từ trường đại học Stanford. Rất đông người đã gửi lời chúc tới Ziad với những bình luận kiểu như:

"Chúc mừng cậu, tôi thích sự cả gan liều lĩnh của cậu đấy", một người bạn chia sẻ.

Nam sinh trúng tuyển vào đại học Stanford, Mỹ nhờ bài luận chỉ có một câu - Ảnh 1.

Bài luận chỉ có đúng một câu của Ziad Ahmed.

Theo BBC, điều khiến nhiều người chúc mừng cậu như vậy là vì bài luận độc đáo mà Ziad Ahmed gửi tới trường Stanford chỉ với một dòng: #BlackLivesMatter (Tạm dịch: Cuộc sống của người da đen cũng đáng trân trọng).

Trước thông tin trên, nhiều người đã tỏ thái độ bức xúc và cho rằng Ziad chỉ là một kẻ giả tạo. Một số cho rằng những đồng minh thật sự của người da màu sẽ không viết những thứ như vậy, trông nó giống như kiểu Ziad chỉ muốn gây chú ý với người khác.

Nam sinh trúng tuyển vào đại học Stanford, Mỹ nhờ bài luận chỉ có một câu - Ảnh 2.

Ziad từng được gặp Tổng thống Barack Obama tại Nhà Trắng.

Tuy nhiên, khi nhìn vào hồ sơ của Ziad, nhiều người sẽ phải nghĩ lại. Cậu không chỉ nói giỏi mà làm cũng giỏi với bề dày thành tích. Ziad Ahmed đã thành lập một công ty tư vấn marketing và một tổ chức xã hội. Cậu từng làm việc cho chiến dịch tranh cử Tổng thống của bà Hillary Clinton và từng được mời tới Nhà Trắng khi ông Obama còn làm Tổng thống. 

Ngoài Stanford, Ziad còn được nhận vào 2 trường đại học danh giá khác trong khối Ivy là Yale và Princeton. Hiện tại, cậu vẫn đang cân nhắc xem sẽ vào trường nào để học vào mùa thu này.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm