Mới 14 tuổi, cậu bé đã có công việc giảng dạy tại trường đại học danh tiếng bậc nhất nước Anh

Skye, Theo Thời Đại 16:30 22/03/2017

Dù mới 14 tuổi, cậu bé Yasha Asley đã có công việc của một trợ giảng tại trường đại học Leicester, Anh với công việc chính là giúp đỡ và hướng dẫn các sinh viên sau giờ học trên giảng đường.

Có thể trông trẻ hơn những bạn cùng trang lứa nhưng cậu bé này lại sở hữu một trong những bộ óc xuất sắc nhất tại Anh. Và hơn nữa, khi mới 14 tuổi, em đã được nhận vào một trường đại học với công việc chính là giúp những sinh viên học toán.

Yasha Asley, 14 tuổi được nhận vào làm việc như một gia sư cho các sinh viên tại trường đại học Leicester. Đây cũng là nơi mà Yasha đã theo học đại học và chuẩn bị lấy được bằng tốt nghiệp.

Mới 14 tuổi, cậu bé đã có công việc giảng dạy tại trường đại học danh tiếng bậc nhất nước Anh - Ảnh 1.

Mới 14 tuổi, Yasha đã được nhận vào làm việc tại đại học Leicester.

Thần đồng nước Anh đã trở thành sinh viên nhỏ tuổi nhất từng theo học tại đại học Leicester. Giờ đây, em đã có thêm một danh hiệu nữa: nhân viên trẻ nhất trường đại học.

Vượt qua vòng phỏng vấn với nhiều ứng viên khác, Yasha đã nhận được vào trường khi mới 13 tuổi. Tuy nhiên, các nhân viên hành chính phải nộp đơn xin đặc cách cho trường hợp của em để làm việc trong trường vì Yasha còn quá nhỏ.

Công việc của Yasha sẽ là giúp đỡ và hỗ trợ sinh viên giải đáp các vấn đề, thắc mắc sau bài giảng. Yasha cho biết: "Tôi đang có những năm tháng hạnh phúc nhất cuộc đời. Tôi sẽ đến trường đại học và rất yêu thích công việc này.

Giờ đây, tôi không còn phải mặc đồng phục nữa".

Mới 14 tuổi, cậu bé đã có công việc giảng dạy tại trường đại học danh tiếng bậc nhất nước Anh - Ảnh 2.

Yasha được mệnh danh là một chiếc "máy tính con người".

Cậu bé 14 tuổi này được mệnh danh là một chiếc "máy tính con người". Hiện tại, Yasha đang trong học kỳ cuối của mình và dự kiến sẽ theo học thạc sĩ khi hoàn thành đại học. Trước đấy, em đã khiến nhiều người sửng sốt sau khi hoàn thành 6 năm tại trường tiểu học và được nhận thẳng vào đại học. 

"Tôi yêu thích toán bởi vì nó là một môn khoa học chính xác. Nó là môn khoa học duy nhất mà bạn có thể chứng minh những gì bạn nói là đúng hay sai.

Nó cũng là một môn học rất dễ và thú vị".

Mới 14 tuổi, cậu bé đã có công việc giảng dạy tại trường đại học danh tiếng bậc nhất nước Anh - Ảnh 3.

Cậu bé sẽ tiếp tục học thạc sĩ sau khi tốt nghiệp tại đại học Leicester.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm