Nam sinh sáng tác rap cổ vũ 300 sinh viên FPT đang cách ly: Rồi sẽ đến một ngày mọi người an toàn hết

Vũ Trịnh, Theo Trí Thức Trẻ 12:28 03/02/2021

Đây là lời động viên cực ý nghĩa dành cho các bạn sinh viên ĐH FPT trong thời gian cách ly vì Covid-19.

Trong các ca dương tính Covid-19 trong cộng đồng được bộ Y tế công bố, có 1 ca là nam sinh đang theo học tại khoa Kỹ thuật phần mềm của trường Đại học FPT. Ngay lập tức, nhà trường đã phối hợp với cơ quan chức năng phong tỏa cơ sở tại Hòa Lạc, huyện Thạch Thất đồng thời thông báo khẩn cấp tới toàn bộ học viên.

Đến nay ĐH FPT đã tổ chức cách ly cho 300 sinh viên ngay trước thời điểm các bạn đang chuẩn bị về quê ăn Tết. Tuy vậy, trước tình hình hiện tại, ai cũng nêu cao trách nhiệm tự giác tham gia cách ly. Trong đó, để cổ vũ tinh thần cho bạn bè của mình, 1 nam sinh đã tự sáng tác ra 1 bài rap với lyrics cực ý nghĩa. Chỉ sau vài giờ đăng tải, đoạn rap này đã thu hút sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng.

Sinh viên FPT sáng tác rap ủng hộ tinh thần chống dịch Covid-19 (Nguồn: Thế Hưng)

Được biết, người sáng tác bài rap này này là nam sinh Viên Thế Hưng, sinh viên K13 ngành An toàn thông tin, trường ĐH FPT. Được biết, cậu bạn chỉ có 2 tiếng đồng hồ để sáng tác sau khi nghe được thông tin về ca nhiễm là một sinh viên của trường.

Trước đó, nghe nhiều người có ý định xa lánh các sinh viên trường mình vì có ca F0, cậu bạn thông qua bài rap muốn nhắn nhủ: "Chúng em luôn luôn tuân thủ mọi việc và luôn sẵn sàng chiến đấu cùng cả nước trong bất cứ đợt dịch nào!"

Sau khi hoàn thành việc sáng tác, nam sinh đặt tên cho bài hát này là "Không ai ở lại cũng không bỏ lại ai". Cậu bạn muốn gửi gắm thông điệp: "Trong cuộc chiến covid-19 này sẽ không ai sẽ phải chiến đấu 1 mình mà tất cả mọi người sẽ chiến đấu cùng nhau, vượt qua những ngày tháng khó khăn!"

Nam sinh sáng tác rap cổ vũ 300 sinh viên FPT đang cách ly: Rồi sẽ đến một ngày mọi người an toàn hết - Ảnh 2.

Viên Thế Hưng, nam sinh với bản rap cực ý nghĩa (Ảnh: NVCC)

Viên Thế Hưng cũng là 1 trong 300 sinh viên đang thực hiện cách ly trong trường. Anh chàng cho biết mọi chuyện nó vẫn diễn ra như bình thường, trừ việc mọi người hạn chế gặp gỡ nhau.Vì được thông báo lockdown trước đó nên nam sinh đã kịp mua sẵn đồ ăn để tích trữ.

Nam sinh tâm sự: "Mình cũng đã dự đoán và mình tin chắc chắn dự đoán của mình sẽ thành sự thực trong bài rap là: 'Rồi sẽ đến một ngày mọi người an toàn hết/ Vì cả dân tộc ta mọi người cùng đoàn kết.' Còn với cương vị là người FPT thì mình tin là FPT sẽ luôn luôn cố gắng hết mình vì cộng đồng cũng như nếu nhà nước cần, FPT sẵn sàng giúp đỡ."

Nam sinh sáng tác rap cổ vũ 300 sinh viên FPT đang cách ly: Rồi sẽ đến một ngày mọi người an toàn hết - Ảnh 3.

Bên trong khu cách ly của ĐH FPT


Thế Hưng cho biết, quê mình ở tận tỉnh miền núi Hà Giang, trong năm ít có dịp về nhà. Những tưởng Tết này sẽ được đoàn tụ với gia đình thế nhưng dịch lại đến. Cậu bạn tỏ ra lạc quan và sẵn sàng tinh thần đón năm mới trong khu cách ly.

9X chia sẻ: "Lúc đầu nghe mình nói là không về thì bố mẹ cũng 'hơi dỗi' nhưng mà sau một hồi nói chuyện thì mọi người cũng đều nhất trí là trong thời điểm nhạy cảm như này thì mình nên vì cộng đồng 1 chút, ai ở đâu thì ở yên đấy để mà nhà nước có thể kịp thời dập dịch. Nên là gia đình cũng hiểu và thông cảm cho mình nhiều!"

Bình luận

  • Đọc thêm