Nam sinh Quảng Ninh phá kỷ lục Đường lên đỉnh Olympia sau 17 năm

Mạnh Quân, Theo Trí Thức Trẻ 15:21 01/04/2018

Nguyễn Hoàng Cường (THPT Hòn Gai, Quảng Ninh) hoàn thành xuất sắc phần thi Khởi động với 12/12 câu trả lời đúng và còn thừa tới 7 giây, phá kỷ lục chương trình Đường lên đỉnh Olympia sau 17 năm.

Tại chương trình "Đường lên đỉnh Olympia" tuần một, tháng hai, quý III, sau khi Nguyễn Hoàng Cường (THPT Hòn Gai, Quảng Ninh) hoàn thành xuất sắc phần thi Khởi động với 12/12 câu trả lời đúng (giành 120 điểm) và còn thừa tới 7 giây, MC Ngọc Huy đã thốt lên rằng: "Bạn đã phá kỷ lục trong 17 năm qua của Đường lên đỉnh Olympia".

Nam sinh Quảng Ninh phá kỷ lục Đường lên đỉnh Olympia sau 17 năm - Ảnh 1.

Phần thi khởi động xuất sắc của Nguyễn Hoàng Cường

Trước đây, quán quân Olympia năm thứ 17 - Phan Đăng Nhật Minh cùng một số thí sinh khác đang nắm giữ kỷ lục điểm Khởi động cao nhất là 110 điểm.

Chương trình tuần một, tháng hai, quý III với các thí sinh Nguyễn Hoàng Cường (THPT Hòn Gai, Quảng Ninh), Vương Trung Hiếu (THPT chuyên Lê Quý Đôn, Khánh Hòa), Nguyễn Thị Lan Anh (THPT Thanh Oai A, Hà Nội) và Nguyễn Thị Thủy (THPT Tôn Đức Thắng, Đồng Nai).

Nam sinh Quảng Ninh phá kỷ lục Đường lên đỉnh Olympia sau 17 năm - Ảnh 3.

Kết thúc vòng thi Khởi động, Trung Hiếu ghi được 70 điểm, Lan Anh 50 điểm, Nguyễn Thủy 10 điểm và Hoàng Cường 120 điểm.

Tại phần thi Vượt chướng ngại vậtHoàng Cường xuất sắc giải được chướng ngại vật của tuần này (đáp án: Cuội) sau khi 2 hàng ngang gợi ý được lật mở. Điểm số của Cường tăng từ 120 lên 180 điểm, Trung Hiếu có 80 điểm, Lan Anh 50 điểm và Nguyễn Thủy 20 điểm.

Phần thi Tăng tốc một lần nữa chứng kiến sự bứt phá của Hoàng Cường. Cậu bạn tiếp tục giữ vững vị trí dẫn đầu với 260 điểm, Trung Hiếu 170 điểm, Lan Anh 120 điểm và Nguyễn Thủy 50 điểm.

Hoàng Cường Về đích với lựa chọn gói 40 điểm. Cậu bạn này lại một lần nữa chứng minh khả năng xuất sắc của mình khi không mang máy tính, giấy bút nhưng giành 20 điểm ở câu hỏi Toán học khá khó. Kết thúc gói câu hỏi của mình, Hoàng Cường có 290 điểm.

Nam sinh Quảng Ninh phá kỷ lục Đường lên đỉnh Olympia sau 17 năm - Ảnh 4.

Tuy có vẻ ngoài nhút nhát nhưng Hoàng Cường lại thi đấu hết sức xuất sắc

Nam sinh Quảng Ninh phá kỷ lục Đường lên đỉnh Olympia sau 17 năm - Ảnh 5.

Chủ nhân vòng nguyệt quế tuần một, tháng hai, quý III

Hoàng Cường còn liên tục lấy điểm từ câu hỏi của các thí sinh còn lại, giành vòng nguyệt quế Tuần với 370 điểm. Trung Hiếu về nhì với 220 điểm, Lan Anh có 80 điểm và Nguyễn Thủy không có điểm nào.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14