Thí sinh "Đường lên đỉnh Olympia’’ ra về với 0 điểm

Thành Harry, Theo Helino 12:24 12/02/2018

Cuộc thi tuần cuối cùng trong tháng 3 của "Đường lên đỉnh Olympia" đã khép lại, thí sinh Nguyễn Thanh Lịch trải qua 3 vòng thi chỉ ghi được 20 điểm và trở về mốc điểm 0 khi kết thúc cuộc thi.

Ngày 11/2, cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia năm 18 (tuần 3, tháng 3, quý II) đã khép lại với màn tranh tài của 4 thí sinh: Nguyễn Đăng Tuấn Anh (THPT chuyên Nguyễn Huệ, Hà Nội), Nguyễn Thanh Lịch (THPT Phan Văn Hòa, Vĩnh Long), Bùi Ngọc Đạt (THPT Quảng Xương 2, Thanh Hóa) và Thái Khắc Đức An (THPT Đức Trọng, Lâm Đồng).

Thí sinh Đường lên đỉnh Olympia’’ ra về với 0 điểm - Ảnh 1.

Bốn thí sinh của cuộc thi tuần.

4 thí sinh đã hoàn thành phần thi của mình, và chiến thắng thuộc về Tuấn Anh với số điểm 235 điểm. Thái Khắc Đức An về nhì với cách biệt chỉ 5 điểm (230 điểm).

Thí sinh có kết quả chưa được như ý và ra về với "hai bàn tay trắng" là Thanh Lịch. 

Thí sinh Đường lên đỉnh Olympia’’ ra về với 0 điểm - Ảnh 3.

Thanh Lịch khá thoải mái khi bước vào cuộc thi.

Suốt các vòng từ Khởi động, Vượt chướng ngại vật, Tăng tốc, Thanh Lịch chỉ ghi được 20 điểm. Cậu trả lời sai hầu hết các câu hỏi từ MC Diệp Chi. Đến lúc Về đích, Thanh Lịch chỉ còn 20 điểm.

Dù đã có một quyết định táo bạo khi chọn gói câu hỏi 60 điểm nhằm khôi phục vị trí nhưng may mắn không mỉm cười với Thanh Lịch. Cậu tỏ ra chán nản và mệt mỏi trước những câu hỏi về Toán hoặc tiếng Anh, cơ hội thuộc về các thí sinh khác.

Không trả lời được câu hỏi nào, đồng nghĩa với việc Thanh Lịch bị trừ toàn bộ số điểm đã có.

Thí sinh Đường lên đỉnh Olympia’’ ra về với 0 điểm - Ảnh 5.

Tuy nhiên, đến lúc Về đích cậu mới chỉ ghi được 20 điểm.

Thí sinh Đường lên đỉnh Olympia’’ ra về với 0 điểm - Ảnh 6.

Số điểm liên tục bị mất đi.

Thí sinh Đường lên đỉnh Olympia’’ ra về với 0 điểm - Ảnh 7.

Thanh Lịch là thí sinh đầu tiên trong Olympia năm nay ra về "trắng tay".

Kết thúc cuộc thi, thí sinh này cho biết mình chưa hài lòng với số điểm này vì có khá nhiều áp lực nên có phần thi không tốt và bản thân thiếu một chút may mắn. Đây không phải là lần đầu tiên có thí sinh bị điểm 0 trong "Đường lên đỉnh Olympia". 

Trong cuộc thi quý 1 năm thứ 16 "Đường lên đỉnh Olympia" (2015) thí sinh Vũ Duy Long, học sinh Trường THPT Tứ Kỳ, Hải Dương cũng ra về với 0 điểm.

Thí sinh Đường lên đỉnh Olympia’’ ra về với 0 điểm - Ảnh 8.

Kết quả chung cuộc của 4 chàng trai ở cuộc thi tuần này là Tuấn Anh 235 điểm, Đức An 230 điểm, Ngọc Đạt 195 điểm và Thanh Lịch chưa ghi được điểm.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Việt kiều bị tạt axit khi đi chơi Tết vẫn còn mê man, mắt tổn thương nặng, thị lực chỉ còn 15

    Theo bác sĩ, đôi mắt nạn nhân tổn thương nặng, không thể mở hoàn toàn, thị lực chỉ còn khoảng 15-20% và hiện đang được điều trị tích cực bằng thuốc.
  • Đọc thêm