Nam sinh Đắk Lắk trở thành Thủ khoa toàn quốc khối A1: Hai điểm 10 Toán và Tiếng Anh, cao 1m84, muốn vào ĐH Ngoại thương

Kiều Anh, Theo Báo dân sinh 14:43 17/09/2020

Ở kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay, Tùng giành được 2 điểm 10 tuyệt đối ở môn Toán và môn Tiếng Anh, môn Vật lí được 9,5 điểm.

Ngày 16/8 các hội đồng thi của kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia đợt 2 đã công bố kết quả đến các thí sinh. Ghi nhận tại Đà Nẵng, ngưỡng điểm trung bình ở các môn khá đồng đều so với kỳ thi đợt 1, trong đó xếp đầu vẫn là các bài thi môn GDCD và Toán. Đặc biệt, trong kỳ thi lần này, có nhiều thí sinh bật lên, soán ngôi thủ khoa các khối xét tuyển đại học truyền thống của đợt 1.

Nói đến đây không thể không nói đến chàng trai đến từ phố núi, cậu bạn thủ khoa Trần Nguyễn Thanh Tùng cựu học sinh lớp chuyên Anh trường THPT Chuyên Nguyễn Du (Đắk Lắk). Ở kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay, Tùng giành được 2 điểm 10 tuyệt đối ở môn Toán và môn Tiếng Anh, môn Vật lí được 9,5 điểm. Với tổng điểm 29,5, Tùng trở thành thủ khoa khối A1 của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay. Bởi ở kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 1, thí sinh có tổng điểm khối A1 cao nhất là 29,4 điểm, Tùng đã xuất sắc soán ngôi vị thủ khoa với số điểm rất ấn tượng.

Nam sinh Đắk Lắk trở thành Thủ khoa toàn quốc khối A1: Hai điểm 10 Toán và Tiếng Anh, cao 1m84, muốn vào ĐH Ngoại thương - Ảnh 1.

Thanh Tùng cựu học sinh THPT Chuyên Nguyễn Du (Đắk Lắk) thủ khoa toàn quốc khối A1.

Khi nói về số điểm đạt được và danh hiệu thủ khoa khối A1 Tùng chia sẻ: "Sau khi đi thi về, mình cũng có dò đáp án và rất mừng vì làm đúng và thấy mình đạt được điểm cao, nhưng chưa bao giờ nghĩ mình sẽ là thủ khoa như này. Mình cảm thấy rất vui với những nỗ lực mà bản thân đã làm được."

Nói về quãng thời gian học tập của bản thân, Tùng có một niềm đam mê môn Tiếng Anh từ khi còn là một cậu bé cấp 2 của trường THCS Phan Chu Trinh, ở ngôi trường này cô giáo là người truyền cảm hứng cho chàng trai 10X, đó là nền tảng vững chắc để Tùng bay cao bay xa trên con đường học vấn của mình.

Nam sinh Đắk Lắk trở thành Thủ khoa toàn quốc khối A1: Hai điểm 10 Toán và Tiếng Anh, cao 1m84, muốn vào ĐH Ngoại thương - Ảnh 2.

Thanh Tùng với một niềm đam mê với bộ môn bóng rổ.

Chàng trai thủ khoa đã có những bí quyết học tập hiệu quả, không tạo áp lực cho bản thân, cậu bạn tâm sự về những tháng ngày ôn thi của mình: "Mình có cô bạn thân cùng lớp là Trang, hai đứa cùng thi chung khối A1, mình với bạn cùng nhau ôn thi, cùng nhau học online, làm bài tập rồi trao đổi kết quả cách giải cho nhau."

Mỗi ngày cậu bạn sắp xếp thời gian cụ thể, với 5 giờ học cho các môn thi, ở mỗi môn học cậu bạn này sẽ tìm ra những cách học hiệu quả nhất, dễ tiếp thu như môn Toán và Lý nam sinh thủ khoa luôn học cách tìm ra cách giải nhanh, làm nhiều bài tập cho quen dạng và dễ dàng phản xạ khi làm bài thi.

Nam sinh Đắk Lắk trở thành Thủ khoa toàn quốc khối A1: Hai điểm 10 Toán và Tiếng Anh, cao 1m84, muốn vào ĐH Ngoại thương - Ảnh 3.

Số điểm rất ấn tượng của Tùng với hai điểm 10 môn Toán và Tiếng Anh.

Bên cạnh việc trở thành thủ khoa, thành tích học tập khi còn ở trường THPT Chuyên Nguyễn Du của Thanh Tùng cũng làm nhiều người phải trầm trồ vì độ học giỏi của chàng trai này. Tùng đoạt giải nhì kỳ thi học sinh giỏi môn Tiếng Anh lớp 11. Tùng còn được tuyển thẳng vào Đại học Bách khoa và Đại học Kinh tế. Trong 3 năm học THPT, cậu bạn đạt huy chương bạc Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Đắk Lắk.

Ngoài học tập, Thanh Tùng còn có một niềm đam mê, sở thích với bóng rổ, nhờ đó mà giúp cậu bạn sở hữu một chiều cao lý tưởng 1m84. Tùng là thành viên trong đội tuyển bóng rổ của trường, đây là môn thể thao giúp cậu bạn thư giãn, không căng thẳng trong quá trình học tập.

Đứng trước ngày quan trọng đặt bút viết nên tương lai mình, Tùng đang có chút phân vân giữa hai ngành Tài chính quốc tế hoặc Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng của Đại học Ngoại thương.

Ảnh: Nhân vật cung cấp

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • “Vợ 2” Mina Phạm là người như thế nào trên MXH và trong mắt Minh Nhựa?

    Vì sao Mina Phạm giữ được trái tim Minh Nhựa, câu trả lời có thể nằm ở đây!
  • Đọc thêm