Nam sinh da màu trúng tuyển 83 trường ĐH trên thế giới với tổng học bổng 3 triệu USD

Khánh Quân, Theo Helino 14:57 22/04/2018

"Hãy thành thật với bản thân, hãy là chính mình. Nếu bạn thật sự tin rằng sẽ đỗ, trường sẽ nhận thấy sự tự tin đó và nhận bạn" - đây là bí quyết giúp cậu bạn này ghi danh vào 83 trường đại học với quỹ học bổng lên đến 3 triệu USD.

WGNO ABC vừa đưa tin về chàng trai Darrin Francois, học sinh cuối cấp của trường Trung học Quốc tế (IHS) ở thành phố New Orleans, bang Louisiana (Mỹ) trúng tuyển vào 83 trường ĐH trên thế giới. Đây là một con số kỷ lục hiếm thấy xưa nay.

Trong đó có khoảng 20 trường chấp nhận trao học bổng với tổng giá trị lên đến... 3 triệu USD.

Nam sinh da màu trúng tuyển 83 trường ĐH trên thế giới với tổng học bổng 3 triệu USD - Ảnh 1.

Darrin Francois

Francois chia sẻ: "Em chỉ biết nộp đơn, nộp đơn, và nộp đơn. Em cũng không biết mình đã đăng kí tất cả bao nhiêu trường Đại học. Và rồi, từng đơn trúng tuyển tới, em chỉ vội thốt lên "Ôi trời ơi, nhiều vậy sao?". Nhưng chưa dừng ở đó, chúng bắt đầu đến nhiều hơn, nhiều hơn nữa. Cho đến hiện tại thì con số đã đạt đến 83".

Bà Bridget, mẹ của Francois rất ngạc nhiên khi biết con số 83 trường Đại học. Bà rất hãnh diện và xúc động khi chứng kiến con trai thành công và ngày một tiến tới mục tiêu của đời mình.

"Hãy thành thật với bản thân, hãy là chính mình. Nếu bạn thật sự tin rằng sẽ đỗ, trường sẽ nhận thấy sự tự tin đó và nhận bạn." - Francois chia sẻ về bí quyết apply vào các trường đại học.

Francois dự định sẽ chọn những trường có khả năng đảm bảo tài chính để có thể hoàn thành tốt chương trình đại học.

(Nguồn: WGNO ABC)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm