Nam sinh chuyên Ngữ vào chung kết năm Olympia và cú hích cùi chỏ với nhà sử học Lê Văn Lan gây bão

Vũ Trịnh, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 08:57 22/03/2021

Nguyễn Việt Thái là thí sinh thứ 2 lọt vào trận chung kết năm Đường Lên Đỉnh Olympia năm thứ 21.

Đường Lên Đỉnh Olympia năm thứ 21 vừa xác định được chủ nhân của chiếc vòng nguyệt quế trận thi quý 2, đồng thời tìm ra ngôi trường sẽ là nơi đặt điểm cầu tiếp theo cho chung kết năm dự kiến diễn ra vào tháng 9/2021. Đó là nam sinh Nguyễn Việt Thái - học sinh trường THPT chuyên Ngoại ngữ - Đại học Ngoại ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội.

Việt Thái gây ấn tượng với khán giả bằng sự tự tin khi thi đấu qua các vòng thi. Vừa tốc độ giành quyền trả lời, vừa chắc chắn đưa ra những đáp án chính xác, cậu bạn nhanh chóng bỏ xa đối thủ về mặt điểm số trong trận thi quyết định. Nhưng khoảnh khắc trao giải và nhận vòng nguyệt quế vừa qua của 10X mới khiến khán giả chú ý.

Nam sinh chuyên Ngữ vào chung kết năm Olympia và cú hích cùi chỏ với nhà sử học Lê Văn Lan gây bão - Ảnh 1.

Theo đó, trong khi nhà sử học Lê Văn Lan, cố vấn môn Lịch sử của chương trình lên trao vòng nguyệt quế cho người chiến thắng, thầy đã cùng Việt Thái có màn chào hỏi và ăn mừng bằng cách hích cùi chỏ vào nhau. Nam sinh cũng không ngừng bày tỏ niềm vui bằng một nụ cười rạng rỡ luôn nở trên môi.

Điều đáng chú ý, không phải Việt Thái là người nghĩ ra động tác ăn mừng này mà chính nhà sử học kỳ cựu đã chủ động đưa tay mình ra để học trò làm theo. Có thể thấy, thầy cũng rất vui mừng trước chiến thắng thuyết phục của nam sinh chuyên Ngữ. Đáp lại lời đề nghị đáng yêu của thầy giáo, dĩ nhiên nam sinh không thể nào từ chối, do vậy cậu bạn đã có cách đón vòng nguyệt quế có 1-0-2.

Nam sinh chuyên Ngữ vào chung kết năm Olympia và cú hích cùi chỏ với nhà sử học Lê Văn Lan gây bão - Ảnh 2.
Nam sinh chuyên Ngữ vào chung kết năm Olympia và cú hích cùi chỏ với nhà sử học Lê Văn Lan gây bão - Ảnh 3.

Việt Thái luôn gây ấn tượng với sự tự tin và nhanh nhẹn trong từng phần thi. Nam sinh cũng tự nhận bản thân xuất sắc trong phần thi tháng vừa rồi sau khi mang về chiến thắng cho mình. Tuy còn nhiều ý kiến trái chiều về thái độ "cười đểu" đối thủ, song không phủ nhận Việt Thái là thí sinh đáng gờm cho chức vô địch năm nay.

Trước cách thể hiện bản thân này trước ống kính nhà đài, nam sinh nhận về những ý kiến trái chiều:

"Giỏi nhưng nếu khiêm tốn chút thì người ta mới ưng cái bụng. Còn bạn này hôm qua giỏi nhưng thể hiện hơi quá nên cảm thấy chưa hài lòng lắm."

"Việt Thái xứng đáng vào chung kết năm, cá tính và luôn dẫn đầu, đại diện ưu tú nhất quý 2. Đôi khi tăng động quá nhưng không sao, hãy nhìn các ngôi sao đá bóng thì Việt Thái như thế là bình thường cho độ tuổi teen, hãy cứ thể hiện màu sắc của mình chứ đừng 1 màu như bản sao nào đó, hi vọng sẽ có nhiều màu sắc tươi mới ở quý 3 và 4 cho trận chung kết thêm sinh động và cuốn hút!"

"Tuy rằng không được thích lắm cách chú em này thể hiện trên chương trình, nhưng phải công nhận nay chú em này thi rất ấn tượng, từ khởi động cho đến về đích."

Nam sinh chuyên Ngữ vào chung kết năm Olympia và cú hích cùi chỏ với nhà sử học Lê Văn Lan gây bão - Ảnh 4.

Việt Thái không phải là cái tên quá xa lạ với những ai là fan của Olympia. Cậu bạn từng vinh dự xuất hiện trong trận chung kết năm thứ 15, khi còn đang là học sinh cấp 2. Lúc này, cậu bạn được MC giới thiệu là một fan cuồng nhí của chương trình. Nam sinh cũng được giao trọng trách ra câu hỏi cho các điểm cầu thi đua và được nhà báo Tùng Chi ngỏ lời mời anh chàng làm MC cho chương trình trong 10 năm nữa.

Chiến thắng của Việt Thái đã giải tỏa cơn khát có thí sinh lọt vào chung kết năm của trường THPT chuyên Ngoại ngữ sau 17 năm chờ đợi. Kể từ lần đầu cử thí sinh đến Olympia cũng là lần đầu tiên có cầu truyền hình vào năm 2003, thì đến năm nay, chuyên Ngữ mới quay trở lại đấu trường trí tuệ này nhưng đã xuất sắc đi sâu vào trận thi cuối cùng.

Ảnh: Fanpage Đường Lên Đỉnh Olympia

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm