Nam sinh 17 tuổi nhận học bổng toàn phần của đại học Harvard và 19 trường hàng đầu thế giới

Duy Won, Theo Helino 18:44 04/04/2018

Stanford, Harvard, Princeton, Pennsylvania, Georgetown và Michigan... là 6 trong số 20 trường đại học hàng đầu thế giới mà nam sinh 17 tuổi đến từ Houston, Texas, Mỹ nhận được trong mùa apply học bổng năm nay.

Micheal Brown (17 tuổi) hiện đang học tập và sinh sống ở Houston, Texas. Cậu bạn này vừa xuất sắc nhận được học bổng toàn phần của 20 trường đại học hàng đầu thế giới, trong đó có Stanford, Harvard, Princeton, Pennsylvania, Georgetown và Michigan... 

Micheal Brown gây ấn tượng với nhà tuyển sinh khi có thành tích học tập tốt: điểm GPA 4.68, điểm ACT 34/36, điểm 1540/1600 SAT. Cậu còn rất tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa như đội tranh biện của trường và các chương trình thực tập khác.

Nam sinh 17 tuổi nhận học bổng toàn phần của đại học Harvard và 19 trường hàng đầu thế giới - Ảnh 1.

Micheal Brown và 20 ngôi trường cấp học bổng toàn phần cho cậu

Nam sinh 17 tuổi nhận học bổng toàn phần của đại học Harvard và 19 trường hàng đầu thế giới - Ảnh 2.

Michael Brown và bạn học Lekha Sunder đều được nhận vào Stanford và Yale

Khoảnh khắc nam sinh này vỡ òa khi nhận thư trúng tuyển của 20 trường đại học được rất nhiều người chia sẻ trên mạng xã hội. Đây thực sự là một câu chuyện truyền cảm hứng cho rất nhiều người bởi Brown xuất thân trong một gia đình không mấy khá giả, gia đình không có đủ điều kiện chi trả học phí cho cậu nếu theo học ở những ngôi trường trên.

Micheal vỡ òa hạnh phúc khi nhận thư trúng tuyển

Berthinia Rutledge-Brown, mẹ của cậu bạn này chia sẻ: "Tôi biết con trai mình học tốt nhưng vẫn không tin vào mắt mình. Tôi đã khóc khi biết con trai được trao cơ hội giáo dục xứng đáng, điều mà tôi không đủ khả năng chi trả".

Nam sinh 17 tuổi nhận học bổng toàn phần của đại học Harvard và 19 trường hàng đầu thế giới - Ảnh 4.

Cậu bạn này hiện đang rất đắn đo và băn khoăn, 1/5 cậu phải quyết định sẽ theo học ngôi trường nào nhưng đến bây giờ trong đầu vẫn chưa hề có một sự lựa chọn nào cả. Mẹ của cậu thích cậu chọn Stanford hoặc Harvard vì đó là 2 ngôi trường phù hợp và cũng là mơ ước của Micheal khi còn nhỏ. Brown dự định sẽ nghiên cứu về khoa học chính trị để trở thành luật sư trong tương lai.

Ngoài ra, những học bổng mà cậu bạn này tự apply bên ngoài còn mang về cho cậu khoản tiền hơn 260.000 USD (khoảng 6 tỷ đồng).

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tuấn Hưng bị kẻ tự xưng là cảnh sát gọi điện điều tra về vụ tai nạn ở Đà Nẵng, bức xúc nhận ra điểm mờ ám ngay sau đó

    Chia sẻ mới trên tường nhà Tuấn Hưng gây hoang mang dư luận. Anh cũng đã gửi số điện thoại này cho bạn bè, người thân để tất cả có thể cảnh giác trước trường hợp xấu tương tự.
  • Đọc thêm