Nam rapper đình đám vừa đạt mốc MV 1 tỷ view nhưng chắc chắn sẽ không nhận được đồng nào, đố bạn biết vì sao?

Thanh Anh, Theo Trí Thức Trẻ 14:00 02/01/2021

MV lên 1 tỷ view rất tốt, nhưng chúng em rất tiếc...

Tuy là sản phẩm âm nhạc do chính mình làm ra, thế nhưng lại chẳng nhận được một đồng nào từ YouTube dù rằng MV đến nay đã cán mốc 1 tỷ view. Nghệ sĩ chịu phận éo le này không ai khác chính là "ông hoàng làng rap" Eminem.

Nam rapper đình đám vừa đạt mốc MV 1 tỷ view nhưng chắc chắn sẽ không nhận được đồng nào, đố bạn biết vì sao? - Ảnh 1.

Và chiếc MV đó chính là Lose Yourself - một sản phẩm âm nhạc được đầu tư vô cùng công phu với nhiều loại nhạc cụ được chơi trong dàn nhạc. Đây vốn là bài hát chủ đề của bộ phim 8 Mile, dựa trên chính cuộc đời của Eminem. Lose Yourself sau đó cũng đã được đưa vào album The Eminem Show.

Từ thời điểm ra mắt, Lose Yourself đã nhanh chóng được đón nhận rộng rãi của người hâm mộ. Cả ca khúc lẫn album đều được tiêu thụ trên 1 triệu bản, đứng đầu Billboard Hot 100 trọn 12 tuần liên tiếp và nghiễm nhiên giành chiến thắng ở hạng mục Ca khúc nhạc phim hay nhất tại Lễ trao giải Oscar 2003.

Lose Yourself - Eminem

Sau hơn 5 năm ra mắt, bản rap này của Eminem vừa chạm được mốc 1 tỷ view gần đây thôi. Và lý do nam ngôi sao không nhận được một đồng nào chính là vì chiếc MV này là do một bạn fan đăng tải. Vì vậy, dù có đạt được lượng view "khủng" cỡ nào chăng nữa thì toàn bộ số tiền cũng thuộc về tài khoản của bạn fan này.

MV 1 tỷ view nhưng mà là do fan đăng. Thử hỏi có đau không chứ?

Nam rapper đình đám vừa đạt mốc MV 1 tỷ view nhưng chắc chắn sẽ không nhận được đồng nào, đố bạn biết vì sao? - Ảnh 3.

Người ta cũng không rõ vì lý do gì một bản hit như Lose Yourself nhận được ngần ấy thành tích đáng ngưỡng mộ cả trên BXH lẫn trên thị trường âm nhạc nhưng Eminem lại chẳng chịu cho trình làng sản phẩm này trên YouTube - điều mà phần đông các nghệ sĩ khác vẫn làm như một cách để kiếm thêm thu nhập cũng như quảng bá "đứa con tinh thần" của mình đến đại chúng. Mặc dù, trước đó, Eminem còn khiến người hâm mộ vô cùng háo hức khi cho đăng tải bản demo Lose Yourself.

Nam rapper đình đám vừa đạt mốc MV 1 tỷ view nhưng chắc chắn sẽ không nhận được đồng nào, đố bạn biết vì sao? - Ảnh 4.

Tìm hiểu về tài khoản của bạn fan đã đăng MV Lose Yourself của Eminem lên YouTube mới biết, đây vốn là tài khoản cũng chuyên đăng nhiều MV nổi tiếng khác của các nghệ sĩ. Thế nhưng, các MV đó chỉ vỏn vẹn vài trăm nghìn lượt view không hơn không kém. Duy chỉ có MV Lose Yourself của Eminem là gây ấn tượng với lượng view "khủng" đạt hàng tỷ như thế.

Ngoài Lose Yourself, tài khoản cũng có cho đăng tải thêm một MV nữa của nam rapper đó là Till I Collapse. Hiện tại, MV này cũng đã đạt hơn 576 triệu view.

Nam rapper đình đám vừa đạt mốc MV 1 tỷ view nhưng chắc chắn sẽ không nhận được đồng nào, đố bạn biết vì sao? - Ảnh 5.

Till I Collapse - Eminem

Hiển nhiên, dù Lose Yourself vượt mốc 1 tỷ view và Till I Collapse đạt hơn nửa tỷ view thì Eminem cũng chẳng nhận được đồng nào cả, họa chăng thứ duy nhất nam rapper có thể nhận được chính là lời khen ngợi vì sở hữu hai bản hit tiếng tăm. Và chỉ có thế mà thôi...

Clip: YouTube - Ảnh: chụp màn hình, Internet

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Ông bố chở bình oxy trong giờ giới nghiêm ở Sài Gòn: "Giờ không có oxy là chết, nên tôi phải đi đổi bình để cứu con"

    Anh Lê Đình Vân đã vô cùng xúc động khi nhận được máy tạo oxy và cảm kích trước sự giúp đỡ của cộng đồng mạng.
  • Đọc thêm