Nằm lòng 5 điều dưới đây để việc thất lạc đồ khi du lịch nước ngoài không trở thành cơn ác mộng

Das, Theo Helino 10:50 24/12/2019

Đây chắc chắn những lời khuyên hữu ích dành cho bạn để đối phó với rủi ro thất lạc đồ đạc, hành lý khi đi du lịch đấy!

Đi du lịch nước ngoài luôn là kế hoạch nằm trong wishlist của nhiều người. Tuy nhiên, khi đến một vùng đất hoàn toàn xa lạ và chẳng có ai nói ngôn ngữ của mình, sẽ có nhiều rủi ro có thể xảy ra mà bạn không thể lường trước. Một trong số đó là việc bị thất lạc đồ hay thậm chí là mất luôn hành lý. Vậy phải làm thế nào trong tình huống này? Những lời khuyên dưới đây có thể sẽ khiến mọi thứ được giải quyết một cách dễ dàng mà không ảnh hưởng đến chuyến phiêu lưu của bạn.

Nằm lòng 5 điều dưới đây để việc thất lạc đồ khi du lịch nước ngoài không trở thành cơn ác mộng - Ảnh 1.

Giữ bình tĩnh để có thể nghĩ cách giải quyết

Đầu tiên khi gặp phải tình huống không đáng có này bạn phải hết sức bình tĩnh. Trước hết, hãy hít thở thật sâu để lấy lại sự cân bằng. Hoảng sợ chỉ làm cho bạn càng trở nên rối trí hơn mà thôi. Hãy tự trấn an tinh thần của bản thân bằng cách suy nghĩ tích cực hơn, vì ngay cả những du khách cẩn thận nhất vẫn có thể đánh mất hành lý của mình. Có thể là do hôm nay chỉ là ngày đen đủi của bạn mà thôi. Bình tĩnh lại và tìm ra cách giải quyết nhanh chóng và khôn ngoan nhất nào!

Nằm lòng 5 điều dưới đây để việc thất lạc đồ khi du lịch nước ngoài không trở thành cơn ác mộng - Ảnh 2.
Nằm lòng 5 điều dưới đây để việc thất lạc đồ khi du lịch nước ngoài không trở thành cơn ác mộng - Ảnh 3.

Tìm kiếm sự giúp đỡ

Nếu bạn bị thất lạc đồ ở sân bay, hãy nhanh chóng tìm đến các nhân viên an ninh và đề nghị sự giúp đỡ từ họ. Còn nếu không may bị mất đồ ngoài khu vực này thì bạn đừng ngại ngần gì mà không tìm kiếm sự trợ giúp của những người bản địa. Dù không có lợi thế về mặt ngôn ngữ nhưng hãy cố gắng diễn tả bằng ngôn ngữ hình thể hoặc ra dấu mượn điện thoại của họ và vào phần mềm dịch để họ có thể nhanh chóng hiểu ý và tìm cách giúp đỡ bạn. Ngoài ra, bạn có thể liên lạc với khách sạn nơi bạn đang hoặc sẽ lưu trú để nhờ cậy.

Nằm lòng 5 điều dưới đây để việc thất lạc đồ khi du lịch nước ngoài không trở thành cơn ác mộng - Ảnh 4.

Trình báo cho cảnh sát

Ngay khi bị mất hành lý hay đồ đạc, hãy chạy đi tìm ngay một sĩ quan cảnh sát đang túc trực gần đó để báo cáo tình hình. Nhờ đó mà các cơ quan an ninh tại sân bay có thể giúp bạn làm một bản báo cáo cụ thể tình huống không may mà bạn đang gặp phải. Bản báo cáo đó có thể được cấp phép sử dụng thay thế cho hộ chiếu và thẻ tín dụng đã mất theo hành lý trước đó của bạn. Đây cũng là một lưu ý hết sức quan trọng nến như bạn muốn nộp đơn yêu cầu bảo hiểm bồi thường cho những đồ đạc bị thất lạc hoặc các thiết bị du lịch đắt tiền bị kẻ xấu cuỗm mất.

Nằm lòng 5 điều dưới đây để việc thất lạc đồ khi du lịch nước ngoài không trở thành cơn ác mộng - Ảnh 5.
Nằm lòng 5 điều dưới đây để việc thất lạc đồ khi du lịch nước ngoài không trở thành cơn ác mộng - Ảnh 6.

Tìm kiếm sự giúp đỡ qua Internet

Với sự bùng nổ nhanh chóng của mạng internet hiện nay thì chỉ với vài cú click chuột, bạn cũng đã có thể bảo vệ tối ưu cho những đồ đạc đã mất của mình rồi đấy! Hãy nhanh trí sử dụng internet trực tuyến để tìm kiếm chi tiết địa chỉ liên lạc của đại sứ quán nơi gần nhất. Đừng quên tìm thêm cổng ngân hàng của bạn, yêu cầu họ truy xuất tất cả các thông tin đã lưu trữ trực tuyến cá nhân cũng như khóa tài khoản để bảo đảm việc đánh lạc hướng kẻ xấu nếu hắn có ý định cuỗm sạch số tiền của bạn.

Nằm lòng 5 điều dưới đây để việc thất lạc đồ khi du lịch nước ngoài không trở thành cơn ác mộng - Ảnh 7.
Nằm lòng 5 điều dưới đây để việc thất lạc đồ khi du lịch nước ngoài không trở thành cơn ác mộng - Ảnh 8.

Theo dõi đồ đạc bị mất bằng các công cụ định vị

Nằm lòng 5 điều dưới đây để việc thất lạc đồ khi du lịch nước ngoài không trở thành cơn ác mộng - Ảnh 9.
Nằm lòng 5 điều dưới đây để việc thất lạc đồ khi du lịch nước ngoài không trở thành cơn ác mộng - Ảnh 10.

Trong nhiều trường hợp, có khả năng là bạn đã vô tình làm mất túi của mình hơn là bị trộm mất chúng. Trên các phương tiện thông tin đại chúng, chúng ta đã nghe nói nhiều đến việc một người nào đó vô tình để quên hộ chiếu dưới gối trước khi ra sân bay, hay để quên túi trên xe buýt. Thậm chí nhiều người còn đãng trí để quên cả túi hành lý trên xe taxi. Có rất nhiều tình huống trớ trêu mà chúng ta không lường trước được. Nhưng đừng quá lo lắng bởi ngày nay bạn có thể dễ dàng mua các thiết bị theo dõi GPS cho chìa khóa, túi xách hoặc vali hành lý. Các thiết bị này sẽ được kết nối với điện thoại của bạn, giúp định vị chính xác vị trí đồ đạc bị thất lạc một cách nhanh chóng và tiện lợi. 

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm