Nam hành khách ở TPHCM lăng mạ tiếp viên, khách xung quanh do tranh giành chỗ bị cấm bay 1 năm

Hoàng Đan, Theo Tổ Quốc 11:32 06/07/2020

Nam hành khách trú tại TPHCM có hành vi gây rối, lăng mạ, đe dọa tiếp viên, hành khách trên máy bay đã bị Cục Hàng không Việt Nam cấm bay 1 năm.

Nam hành khách ở TPHCM lăng mạ tiếp viên, khách xung quanh do tranh giành chỗ bị cấm bay 1 năm - Ảnh 1.

Ảnh nhân viên an ninh sân bay lên giải quyết vụ việc. Ảnh: Lê Mỹ

Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam Đinh Việt Thắng đã ký Quyết định cấm vận chuyển có thời hạn bằng đường hàng không đối với hành khách N.V.H (sinh năm 1973; hộ khẩu thường trú tại quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh) với thời hạn bị cấm vận chuyển là 12 tháng.

Cụ thể, thời hạn được tính từ ngày 15/6/2020 đến hết ngày 14/6/2021 và bị áp dụng biện pháp kiểm tra trực quan bắt buộc 6 tháng tiếp theo tính từ ngày 15/6/2021 đến 14/12/2021.

Hành khách N.V.H là hành khách gây rối, cố ý không chấp hành quy định về an toàn hàng không, an ninh hàng không theo hướng dẫn của tiếp viên hàng không; có hành vi vi phạm trật tự công cộng, kỷ luật trên máy bay là chửi bới, lăng mạ, đe dọa tiếp viên hàng không và các hành khách xung quanh.

Trước đó, lúc 21h50 ngày 21/5/2020, chuyến bay VN291 (từ sân bay Nội Bài đi Tân Sơn Nhất) đang trong quá trình làm thủ tục cho hành khách lên máy bay, ông N.V.H là hành khách ngồi ghế 34D trong khi di chuyển vào vị trí ghế ngồi của mình, phát hiện khoang để hành lý xách tay phía trên ghế ngồi 34D có hành lý của hành khách ngồi ghế 34E, 34G và đã có lời lẽ qua lại với nhau.

Tiếp viên trên chuyến bay đã có mặt để giúp đỡ và hướng dẫn hành khách giữ trật tự, kỷ luật trên tàu bay.

Hành khách ngồi ghế 34E và 34G đã chấp hành theo hướng dẫn của tiếp viên. Hành khách N.V.H đã không chấp hành hướng dẫn của tiếp viên và tiếp tục có hành vi chửi bới, lăng mạ, đe dọa tiếp viên hàng không và các hành khách xung quanh, gây náo loạn trật tự công cộng, kỷ luật trên máy bay.

Để đảm bảo an toàn, an ninh của chuyến bay tiếp viên đã báo cáo Cơ trưởng quyết định từ chối vận chuyển hành khách N.V.H và bàn giao vụ việc cho Cảng vụ hàng không miền Bắc xử lý theo thẩm quyền.

Ngày 1/6, Giám đốc Cảng vụ hàng không miền Bắc đã ký Quyết định xử phạt hành chính 10 triệu đồng đối với hành khách N.V.H.

Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các Hãng hàng không của Việt Nam và nước ngoài khai thác tại Việt Nam trên các chuyến bay nội địa và quốc tế xuất phát từ Việt Nam không được vận chuyển ông N.V.H theo thời hạn nêu trên.

Các Cảng hàng không, sân bay kiểm tra, đối chiếu chặt chẽ giấy tờ về nhân thân của hành khách sử dụng đi tàu bay để phát hiện, ngăn chặn kịp thời ông N.V.H và kiểm tra trực quan bắt buộc theo thời hạn nêu trên.

Các Cảng vụ hàng không khu vực thông báo bằng văn bản đến Công an, Hải quan cửa khẩu hàng không để phối hợp, các hãng hàng không nước ngoài và các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ phục vụ kỹ thuật thương mại mặt đất thuộc địa bàn quản lý để thực hiện.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm