Nắm giữ đến 3 trong 4 kỷ lục Olympia 2019, Nguyễn Bá Vinh tiếc nuối khi không giành chiến thắng tại trận chung kết năm

Công Hiếu, Theo Helino 13:19 15/09/2019

Nắm trong tay 3 trong 4 kỷ lục của mùa giải năm nay, dù được xem là "hạt giống số 1" cho trận Chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia 2019 tuy nhiên may mắn đã không mỉm cười với Nguyễn Bá Vinh.

Trong 4 thí sinh góp mặt ở trận Chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 19, Nguyễn Bá Vinh (THPT Chuyên Lý Tự Trọng, Cần Thơ) được coi là "hạt giống số 1", được khán giả đánh giá cao nhất và hi vọng giành được vòng nguyệt quế. Tuy nhiên may mẳn không mỉm cười, cậu bạn kết thúc chặng đường dài tại Olympia năm 2019 với điểm số 120 điểm. Liên hệ với Bá Vinh sau khi chương trình kết thúc, vẫn gương mặt đượm buồn, cậu bạn chia sẻ:

"Cảm xúc sau cuộc thi của em thực sự rất lẫn lộn, một chút vui mừng xen lẫn những điều hối tiếc, tuy nhiên em nghĩ mình sẽ vui nhiều hơn vì đã thể hiện hết khả năng của mình rồi. Sau cuộc thi thì em vẫn tiếp tục tập trung vào việc học, trau dồi thêm kỹ năng để phục vụ cho việc học tập và làm việc sau này. Cũng qua đây em muốn gửi lời cám ơn đến những người đã luôn động viên yêu quý em".

Nắm giữ đến 3 trong 4 kỷ lục Olympia 2019, Nguyễn Bá Vinh tiếc nuối khi không giành chiến thắng tại trận chung kết năm - Ảnh 1.
Nắm giữ đến 3 trong 4 kỷ lục Olympia 2019, Nguyễn Bá Vinh tiếc nuối khi không giành chiến thắng tại trận chung kết năm - Ảnh 2.
Nắm giữ đến 3 trong 4 kỷ lục Olympia 2019, Nguyễn Bá Vinh tiếc nuối khi không giành chiến thắng tại trận chung kết năm - Ảnh 3.

Sự tiếc nuối thể hiện rõ trên gương mặt của Nguyễn Bá Vinh trong phần thi Về đích.

Sở dĩ Bá Vinh được kỳ vọng là bởi thí sinh này đã thể hiện phong độ thi đấu chói sáng ở những cuộc thi trước, đặc biệt là cuộc thi tuần và thi tháng. Nam sinh Cần Thơ ghi được tới 3 kỷ lục cho Đường lên đỉnh Olympia năm nay.

Đầu tiên, là kỷ lục người đạt điểm số cao nhất của Đường lên đỉnh Olympia 2019 khi đã đạt số điểm 460 trong cuộc thi Tuần 3 Tháng 2 Quý 3. Trong lịch sử 19 năm của Olympia cũng chỉ có thêm 2 nhà vô địch đạt được số điểm kỷ lục này. Đó là nhà vô địch chung kết năm 2017 Phan Đăng Nhật Minh (sinh năm 2000, THPT Hải Lăng, Quảng Trị) và Huỳnh Nguyễn Hồng Chiến (sinh năm 1997, THPT chuyên Lê Quý Đôn, Ninh Thuận), vô địch cuộc thi Tuần 2, Tháng 3, Quý 2 (phát sóng ngày 11/1/2015).

Kỷ lục thứ 2 mà cậu bạn đạt được đó chính là thí sinh có số điểm Về đích cao nhất tại Đường lên đỉnh Olympia 19. Cụ thể, ở phần thi Về đích cuộc thi Tuần 3 Tháng 2 Quý 3, Bá Vinh ghi được 180 điểm, bao gồm cả điểm số từ gói câu hỏi 80 điểm của mình và giành điểm từ gói câu hỏi Về đích của các thí sinh khác.

Kỷ lục thứ 3 được Bá Vinh thực hiện trong cuộc thi Tháng 2 Quý 3 đó chính là thí sinh đạt được điểm số tuyệt đối ở phần thi Tăng tốc. Cụ thể, Bá Vinh đã trả lời chính xác và nhanh nhất cả 4 câu hỏi của chương trình, đồng nghĩa với việc cậu đạt được 160 điểm - điểm số tuyệt đối ở phần thi này theo luật chơi của Đường lên đỉnh Olympia.

Chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 19 đã được phát trực tiếp trên VTV3 vào sáng ngày 15/9/2019. Cùng với diễn biến thi đấu tại trường quay, khán giả cũng được dõi theo không khí cổ vũ náo nhiệt tại 4 điểm cầu là các trường THPT mà 4 "nhà leo núi" đang theo học bao gồm: Nghệ An, Khánh Hòa, Đắk Lắk và Cần Thơ.

Kết quả chung cuộc của cuộc thi năm nay như sau: Quán quân Trần Thế Trung (THPT chuyên Phan Bội Châu – Nghệ An), Giải Nhì Nguyễn Hải Đăng (THPT chuyên Lê Quý Đôn – Khánh Hòa), Đồng giải Ba Nguyễn Bá Vinh (THPT chuyên Lý Tự Trọng – Cần Thơ) và Đoàn Nam Thắng (THPT chuyên Nguyễn Du – Đắk Lắk).

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm