Nam Định: Xét nghiệm toàn trường sau khi một HS lớp 6 dương tính với SARS-CoV-2

Trần Hòa, Theo GD&TĐ 11:11 11/05/2021

Hôm nay (11/5), ngành y tế Nam Định sẽ lấy mẫu xét nghiệm cho toàn bộ học sinh và cán bộ, giáo viên Trường THCS Cổ Lễ (Trực Ninh), sau khi một học sinh trường này được phát hiện dương tính với với SARS-CoV-2.

Sáng 11/5, ông Trần Hải Bằng - Trưởng phòng Giáo dục & Đào tạo huyện Trực Ninh (Nam Định) xác nhận, thêm một học sinh lớp 6 của địa phương dương tính với SARS-CoV-2.

Bệnh nhân tên N.X.Đ là con trai của bệnh nhân số 3126, và là em ruột của nữ sinh Trường THPT Lê Quý Đôn cũng dương tính với với SARS-CoV-2 và đang được điều trị.

Trong rạng sáng 11/5, cơ quan chức năng đã thông báo thông tin này và thực hiện xác định các trường hợp F1 tại Trường THCS Cổ Lễ. Hơn 30 học sinh cùng lớp với bệnh nhân N.X.Đ đã được cơ quan chức năng đưa đến cơ sở cách ly tập trung.

Nam Định: Xét nghiệm toàn trường sau khi một HS lớp 6 dương tính với SARS-CoV-2 - Ảnh 1.

Ngay trong rạng sáng 11/5, hơn 30 học sinh lớp 6 - cùng lớp với bệnh nhân N.X.Đ đã được đưa đến cơ sở y tế để cách ly theo dõi

Nguồn tin của Báo GD&TĐ cho biết, liên quan đến bệnh nhân 3126 - bệnh nhân này còn một người con út đang học mầm non. Cơ quan chức năng huyện Trực Ninh và ngành y tế Nam Định xác định có thể cũng sẽ có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Vì vậy, tỉnh này đã xây dựng kịch bản đối phó với dịch và ngăn ngừa sự tiếp xúc lây nhiễm ra cộng đồng.

Trong sáng nay, ngành y tế Nam Định sẽ lấy mẫu xét nghiệm với toàn bộ học sinh và cán bộ, giáo viên Trường THCS Cổ Lễ (Trực Ninh).

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Minh Hằng khoe outfit "chỉ là chuẩn bị ra ngoài" nhưng nửa thân trên có hừng hực quá

    Netizen được phen "xịt máu mũi" với ảnh sương sương trước khi ra ngoài của Minh Hằng.
  • Đọc thêm