Nam Định không cách ly y tế người dân về quê ăn Tết

Hoàng Long, Theo Tiền phong 22:45 28/01/2022

Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định yêu cầu các địa phương tạo điều kiện thuận lợi cho người dân về quê ăn Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Thông tấn xã Việt Nam dẫn báo cáo của Sở Y tế tỉnh Nam Định cho biết, trong số 518 ca mắc COVID-19 ghi nhận trong ngày 28/1, có tới 343 ca trong cộng đồng; số còn lại ở trong khu cách ly, phong tỏa.

Trong một tuần trở lại đây (từ ngày 22-28/1), tỉnh Nam Định đã ghi nhận trên 2.560 ca mắc COVID-19 mới, nhiều ca ghi nhận trong cộng đồng.

Do số lượng người mắc mới COVID-19 tăng đột biến, các cơ sở điều trị đều quá tải nên hầu hết các địa phương tại Nam Định bắt đầu phải triển khai việc điều trị F0 nhẹ và F0 không triệu chứng tại nhà.

Để đối phó với diễn biến phức tạp của dịch, sáng nay (28/1), Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định Phạm Đình Nghị đã ký ban hành Công văn số 18/UBND-VP2 về tăng cường các biện pháp phòng chống dịch COVID-19.

Theo đó, UBND tỉnh Nam Định yêu cầu không được lơ là, chủ quan, đặc biệt phải xây dựng các kịch bản chủ động ứng phó với các diễn biến phức tạp của dịch, nhất là trong dịp Tết Nguyên đán.

Tỉnh Nam Định chỉ đạo ngay trong dịp Tết vẫn tiếp tục triển khai mạnh việc tiêm vắc xin phòng COVID-19 với nguyên tắc không để sót người dân nào không được tiêm và phấn đấu đến hết quý I/2022 sẽ hoàn thành tiêm mũi 3 cho người trên 18 tuổi.

Toàn bộ các thành viên Ban chỉ đạo phòng chống COVID-19 tỉnh Nam Định phải trực 24/24 trong dịp Tết để ứng phó với tình huống bất thường.

Đáng chú ý trong công văn này, UBND tỉnh Nam Định yêu cầu chính quyền các địa phương phải thực hiện nghiêm túc Nghị quyết 128 của Chính phủ về “ thích ứng an toàn, linh hoạt” với dịch COVID-19. Quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân về quê Nam Định ăn Tết, không cách ly y tế người dân về quê ăn Tết (trừ trường hợp phải cách ly y tế theo quy định của pháp luật), tăng cường hướng dẫn người dân áp dụng hiệu quả biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 như: thực hiện 5K, tự theo dõi sức khỏe.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm