Nam diễn viên khiến MXH bùng nổ với kỹ nghệ “xịt chống nắng như xịt cứu hỏa” nhưng lại sai quá sai

Twus, Theo Trí Thức Trẻ 09:47 09/06/2019

Chống nắng là tốt nhưng cách dùng của anh chàng này lại không tốt cho lắm.

Những ngày vừa qua, pha xịt chống nắng như xịt cứu hỏa của anh chàng Trương Nhược Quân đã khiến MXH xứ Trung bùng nổ. Bài đăng về chàng nam diễn viên thu hút cả trăm ngàn lượt like, lượng bình luận và chia sẻ cũng lên đến 5 con số. Từ khóa về Trương Nhược Quân leo lên đứng đầu top tìm kiếm trên Weibo ngày hôm đó.

Trương Nhược Quân với skill xịt chống nắng như xịt bình cứu hỏa khiến netizen choáng váng

Nam diễn viên khiến MXH bùng nổ với kỹ nghệ “xịt chống nắng như xịt cứu hỏa” nhưng lại sai quá sai - Ảnh 2.

Bài đăng về anh chàng này thu hút cả trăm ngàn lượt like cộng với lượng bình luận và share khổng lồ làm bùng nổ MXH

Vẫn biết dùng kem chống nắng vào mùa hè là rất tốt, tuy nhiên bạn lại hoàn toàn không nên học theo cách của Trương Nhược Quân.

Điều này là bởi chúng ta không nên phun trực tiếp xịt chống nắng lên mặt như vậy vì những hóa chất trong sản phẩm có thể làm cay mắt hoặc bạn sẽ hít phải làm ảnh hưởng đến phổi. Trong một bài viết về xịt chống nắng của Học viện Da liễu Hoa Kỳ (American Academy of Dermatology) từng lưu ý: "Bạn nên cố gắng tránh hít phải khí từ xịt chống nắng. Tốt nhất không nên xịt khu vực gần mặt hoặc miệng. Thay vào đó, bạn nên xịt kem ra lòng bàn tay rồi thoa đều lên mặt".

Tạp chí tiêu dùng danh tiếng Consumer Reports cũng khuyến khích người dùng không nên dùng xịt trực tiếp xịt chống nắng lên mặt, đặc biệt tránh khu vực mắt và miệng.

Thực tế đây cũng là sai lầm mà rất nhiều người mắc phải khi dùng xịt chống nắng. Cô nàng Cổ Lực Na Trát cũng mắc phải sai lầm này khi xịt trực tiếp kem chống nắng lên mặt.

Nếu bạn vẫn muốn dùng xịt chống nắng cho mặt thì tốt nhất bạn nên nhắm chặt mắt, miệng và tránh hít vào trong khoảng 3 giây trước và sau khi xịt. Vậy nhưng tốt nhất thì bạn chỉ nên dùng xịt chống nắng cho cơ thể mà thôi, và có thể tham khảo thêm 1 số cách thoa lại kem chống nắng cho mặt tiện dụng và an toàn tại đây.

Chuyên gia làm đẹp người Hàn Quốc Gothamisa hướng dẫn bạn nên xịt sản phẩm chống nắng ra lòng bàn tay rồi mới thoa đều cho toàn mặt

Nguồn: Sina, Gothamisa, AAD,CR

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Nhật Bản sáng chế ra giải pháp dọn rác vũ trụ hiệu quả

    Laser sẽ được sử dụng để làm tan chảy bề mặt mảnh rác vũ trụ, khiến các mảnh rác phát ra khí gas, tạo ra lực đủ mạnh để đẩy nó ra khỏi quỹ đạo và đi vào bầu khí quyển.
  • Đọc thêm