Hè đi biển, bạn đừng dại mà dùng sản phẩm chống nắng này nếu không da sẽ tệ hơn rất nhiều

Twus, Theo Trí Thức Trẻ 22:03 08/06/2019

Dù có chỉ số SPF nhưng sản phẩm này lại không thể sử dụng thay cho kem chống nắng chuyên dụng.

Mùa hè đến cũng là mùa của những chuyến du lịch như đi biển, bơi lội, leo núi… Lúc này bên cạnh việc chống nắng nhẹ nhàng cho khuôn mặt, chúng ta còn cần sử dụng một sản phẩm chống nắng chuyên dụng cho cơ thể để tránh da không bị cháy nắng, mẩn đỏ. Tuy nhiên có một sản phẩm chống nắng cơ thể mà bạn rất không nên dùng đó là: Sữa dưỡng thể chống nắng.

Hè này nếu đi biển, bạn đừng dại mà dùng sản phẩm chống nắng này cho cơ thể nếu không da sẽ tệ hơn rất nhiều - Ảnh 1.

Điều này là bởi sữa dưỡng thể chống nắng khác rất nhiều so với kem chống nắng chuyên dụng.

Nhiều người lầm tưởng sữa dưỡng thể có chỉ số SPF sẽ vừa giúp dưỡng da lại chống nắng, đem lại hiệu quả vượt trội hơn. Nhưng điều này vừa đúng lại vừa sai. Sữa dưỡng thể đúng là vừa có khả năng dưỡng ẩm và chống nắng nhưng lại không thể bảo vệ da tối ưu như kem chống nắng!

Hè này nếu đi biển, bạn đừng dại mà dùng sản phẩm chống nắng này cho cơ thể nếu không da sẽ tệ hơn rất nhiều - Ảnh 2.

Sữa dưỡng thể có thành phần thiên về những hoạt chất dưỡng ẩm, làm mịn da và có thêm những hoạt chất chống nắng ở tỷ lệ thấp để giúp bảo vệ da phần nào khỏi tác hại của ánh nắng. Chính vì lẽ đó, chỉ số SPF trong sữa dưỡng thể thường rất thấp (khoảng SPF 15 hoặc 30) và sữa dưỡng thể cũng dễ bị trôi theo mồ hôi, dầu trên da.

Trong khi đó, theo chuyên gia mỹ phẩm Randy Schueller: "Một loại kem chống nắng hiệu quả phải tạo được lớp màng vững chắc trên da và có khả năng chống trôi do mồ hôi. Chỉ số SPF càng cao càng dễ để lại cảm giác nặng, nhờn và vệt trắng trên da. Những sản phẩm đáp ứng tiêu chí này sẽ khó có thể có được chất kem mỏng nhẹ như sữa dưỡng thể".

Hè này nếu đi biển, bạn đừng dại mà dùng sản phẩm chống nắng này cho cơ thể nếu không da sẽ tệ hơn rất nhiều - Ảnh 3.

Chính vì lẽ đó có thể hiểu sữa dưỡng thể giống như một sản phẩm dưỡng nhẹ nhàng, có khả năng chống nắng vừa phải. Nhưng nếu bạn di chuyển nhiều, đổ mồ hôi hoặc đi biển, đi bơi thì vẫn nên sử dụng kem chống nắng chuyên dụng cho cơ thể, đặc biệt là những sản phẩm có khả năng chống nước, chống trôi.

Nguồn: Allure

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm