Năm đầu kết hôn, người đàn ông quyết biếu bố mẹ mỗi bên 500 triệu ăn Tết không cần bàn trước khiến vợ bất ngờ

An Thanh, Theo Thể thao văn hoá 20:34 21/01/2023

"Mình cũng cảm thấy vui vẻ vì sự công bằng của anh bởi trước đó mình cũng từng đọc vài câu chuyện vợ chồng xích mích chỉ vì bàn bạc biếu Tết nội ngoại thế nào, biếu ra sao", Dung kể.

Nhiều đôi vợ chồng rất phân vân chuyện biếu tiền bố mẹ vào dịp Tết. Thậm chí, trên mạng xã hội từng nổ ra tranh cãi xung quanh chuyện nên biếu bên ngoại nhiều hơn hay bên nội nhiều hơn. Ai thì cũng có những lí lẽ khác nhau cả và xem chừng chuyện này vẫn chưa thể ngã ngũ.

Chàng rể tuyên bố biếu bố mẹ hai bên mỗi nhà 500 triệu tiêu Tết

Sáng 30 Tết, câu chuyện về chàng rể biếu bố mẹ mỗi bên 500 triệu ăn Tết khiến tất cả phải xuýt xoa bàn tán. Chẳng cần phải so đo bên nào nhiều, bên nào ít, anh chồng quyết luôn biếu bố mẹ 500 triệu mỗi bên và còn thưởng luôn cho vợ 1 tỷ tiêu Tết.

Được biết, chủ nhân của câu chuyện là Thùy Dung và chồng Phạm Hiếu. Đôi vợ chồng hiện tại 28 tuổi, đang kinh doanh thời trang tại Hà Nội.

Năm đầu kết hôn, người đàn ông quyết biếu bố mẹ mỗi bên 500 triệu ăn Tết không cần bàn trước khiến vợ bất ngờ - Ảnh 1.

Câu chuyện tặng quà Tết được chia sẻ.

Năm nay là năm đầu cặp đôi về chung một nhà. Hiện tại họ cũng đã có một em bé 6 tháng tuổi.

"Bọn mình cuối năm khá bận rộn và cũng chưa hề bàn bạc trước chuyện biếu Tết bố mẹ thế nào. Mình nhắn tin cho chồng để hỏi, cũng kiểu như thực hiện thử thách vì dù sao cũng là vợ chồng năm đầu tiên. Lúc anh bảo biếu bố mẹ mỗi bên 500 triệu thì mình bất ngờ quá. Hơn nữa, mình cũng cảm thấy vui vẻ vì sự công bằng của anh bởi trước đó mình cũng từng đọc vài câu chuyện vợ chồng xích mích chỉ vì bàn bạc biếu Tết nội ngoại thế nào, biếu ra sao", Thùy Dung chia sẻ.

Trong mắt Dung, Hiếu là người rất tâm lý, trưởng thành, biết suy nghĩ và luôn hào phóng, chu đáo. Từ hồi yêu nhau, anh đã chẳng bao giờ quên chuyện quà cáp thăm hỏi bố mẹ Dung trong bất cứ dịp lễ Tết, lúc nào cũng lo chu toàn và đầy đủ.

Năm đầu kết hôn, người đàn ông quyết biếu bố mẹ mỗi bên 500 triệu ăn Tết không cần bàn trước khiến vợ bất ngờ - Ảnh 2.

Vợ chồng Dung kết hôn được 1 năm.

Dung kể: "Lúc hai vợ chồng biếu tiền tiêu Tết, bố mẹ hai bên đều bất ngờ cả vì cũng không nghĩ con biếu quà lớn thế. Bố mẹ bọn mình đều ở quê, hai vợ chồng lập nghiệp tại Hà Nội. 3 tháng cuối năm kinh doanh quá tải nên bố mẹ cũng đều lên giúp đỡ, hỗ trợ. Người thì trông cháu, người thì nấu cơm rồi giúp đỡ vợ chồng mình. Bố mẹ cũng biết hai vợ chồng kinh doanh ra sao nên khi thấy quà biếu ngoài bất ngờ thì còn vui cho con cho cháu. Bố mẹ nào cũng vậy, thấy con cái cố gắng cả năm có thành tựu là vui mừng lắm".

Bố mẹ hai bên đều bất ngờ trước món quà lớn từ các con.

Được biết, vợ chồng Dung trước khi kết hôn thì đã có 2 năm yêu đương. Họ cùng nhau xây dựng sự nghiệp từ hai bàn tay trắng.

Trước đó, Dung cũng là một gương mặt khá nổi bật trên mạng xã hội vì các clip khởi nghiệp, đam mê kinh doanh. Sau này, Dung và Hiếu cùng nhau hợp tác kinh doanh, sau 2 năm yêu đương thì tiến đến hôn lễ. Phải nói rằng, mỗi bước tiến trong sự nghiệp của cả hai đều có hình bóng đối phương.

Nàng dâu không ngại ăn Tết nhà chồng

Ở bên nhau từ khi chỉ có vài triệu khởi nghiệp cho đến bây giờ, họ đã có thể làm ra kinh tế vững vàng.

"Bố mẹ hai bên từ lúc hai đứa khởi nghiệp đã hỗ trợ và vun vén cho rất nhiều. Bố mẹ cũng không có nhiều tiền nhưng luôn lo lắng cho các con. Bọn mình đi từ buôn bán nhỏ lên đến làm kho, có nhiều hàng, có tiền hơn. Mình nghĩ rằng món quà 500 triệu biếu bố mẹ vừa là món quà, vừa là lời cảm ơn và vừa là một cách để báo cho bố mẹ biết hai con đã có chút thành tựu như thế nào", Dung tâm sự.

Cặp đôi có thời gian cùng nhau dựng sự nghiệp trước khi tiến đến hôn nhân.

Năm nay là năm đầu Dung ăn Tết nhà chồng. Quê cô ở Hải Phòng, quê chồng tại Bắc Ninh. Hai vợ chồng Dung vì kinh doanh buôn bán nên tối 28 Tết mới về quê chồng.

Hai vợ chồng dù bận nhưng vẫn sắm sửa bánh chưng, thịt gà, hoa tươi cho cái Tết đầu tiên trong vai trò mới. Còn về chuyện làm dâu hay cỗ bàn, Dung chưa bao giờ xem đó là nỗi lo.

Dung chia sẻ: "Thật ra thì bố mẹ đã lên sống cùng để hỗ trợ vợ chồng mình một thời gian khá dài rồi nên mình cũng đã rất quen thuộc. Bố mẹ chồng vừa về quê từ ngày 22 Âm lịch thôi để lo việc dọn dẹp, cúng Tết.

Người ta cứ bảo năm đầu sẽ lo vì phong tục, cỗ bàn khác lạ. Tuy nhiên, bố mẹ chồng mình rất hiền lành, tâm lý và dễ tính. Ông bà cũng nói rằng mấy chuyện này chẳng phải lo. Tết là để quây quần, gia đình sum họp".

Dung chia sẻ những hình ảnh sắm sửa hoa Tết cho gia đình.

Yêu nhau 2 năm, kết hôn 1 năm, Dung và Hiếu vẫn đang từng bước xây dựng một tổ ấm hạnh phúc, đủ đầy và thành công. Khi được hỏi về bí quyết hôn nhân, nàng dâu mới chia sẻ: "Mình nghĩ rằng hai vợ chồng tôn trọng nhau, công bằng với nhau và đủ đầy về tài chính thì sẽ ít xảy ra mâu thuẫn và cuộc sống hạnh phúc. Hai vợ chồng mình đồng hành trong công việc, đồng hành trong cuộc sống, làm gì cũng tôn trọng đối phương và những điều đó thật sự là kim chỉ nam trong việc xây dựng gia đình".

Đúng là một câu chuyện hôn nhân thú vị. Chúc cho gia đình Dung sẽ có một năm 2023 thành công hơn nữa và có thật nhiều niềm vui nhé.