Nam Cường miệt mài chạy show vì mặc cảm vợ giàu hơn mình

QuangMT, Theo Trí Thức Trẻ 07:05 02/07/2019

Những lời gièm pha về sự khác biệt gia cảnh của vợ chồng Nam Cường luôn đeo bám anh suốt 3 năm hôn nhân.

Chia sẻ với MC Liêu Hà Trinh tại tập 64 chương trình "Phụ nữ ngày nay" với chủ đề "Vợ giỏi hơn chồng, được hay mất?", Nam Cường cho biết định hướng của anh khi quyết định lấy vợ: "Đàn ông phải tự làm mình giỏi hơn đi mới không sợ mình bị vợ "khinh". Đàn ông phải tự trang bị cho mình sự nghiệp và tự xem mình có cái gì trong tay. Như trường hợp của Cường, khi mà Cường quyết định lập gia đình thì Cường phải có sự nghiệp, phải có cái gì đó trong tay. Tự thấy mình có thể bảo vệ được cho người phụ nữ của mình thì lúc ấy Cường mới lập gia đình. Nếu không muốn bị mặc cảm khi vợ giỏi giang hơn mình thì nên phấn đấu trở nên giỏi hơn vợ, hoặc ngay từ đầu chọn đối tượng phù hợp với mình".

Nam Cường miệt mài chạy show vì mặc cảm vợ giàu hơn mình - Ảnh 1.

Ca sĩ Nam Cường

Đối với nam ca sĩ, anh luôn đặt gia đình là mục tiêu phấn đấu cho tương lai. Nam Cường miệt mài chạy show ngay cả trong thời điểm con thứ hai anh vừa mới chào đời. Dù được mời đi hát show lớn hay nhỏ, Nam Cường vẫn rất trân trọng lời mời. Khi được hỏi về việc vợ anh có khó chịu khi anh chạy show quá nhiều, Nam Cường than nhẹ: "Ban đầu, cô ấy dỗi và trách tôi nhiều. Đôi lúc, tôi về đến nhà, vợ không thèm trò chuyện. Dần dà, cô ấy hiểu được tôi muốn đảm bảo tài chính cho tương lai hai con. Ngày trước, tôi kén show, nếu bầu show mời đi hát xa quá tôi sẽ từ chối. Còn giờ, đã là bố hai con, áp lực đè nặng lên vai tôi nhiều hơn. Đi quay từ 5h sáng đến tối mịt, có những lúc, sức khỏe tôi xuống dốc. Tôi động viên mình cố gắng trong thời gian này, đến khi vợ đi làm lại, chia sẻ được gánh nặng thì sẽ dành thời gian nhiều hơn cho gia đình".

Nam Cường miệt mài chạy show vì mặc cảm vợ giàu hơn mình - Ảnh 2.

Hiện tại, những lúc rảnh rỗi, Nam Cường chia sẻ việc nhà với vợ. Với câu hỏi của MC Liêu Hà Trinh, nếu đã làm việc nhà giúp vợ mà còn bị chê trách, giọng ca "Bay giữa ngân hà" thừa nhận sẽ nổi cơn "tự ái": "Thường người đàn ông đi ra bên ngoài đường kiếm tiền, còn phụ nữ ở nhà tề gia nội trợ. Bây giờ phụ nữ vẫn có thể đi ra ngoài làm việc nhưng công việc nhà thì họ cũng là người chịu trách nhiệm chính. Nếu là Cường, khi mà Cường có thời gian ở nhà và phụ giúp việc nhà thì đã dành tình cảm rất lớn cho gia đình. Làm tốt hay không tốt thì cũng khen vài tiếng chứ không nên cằn nhằn chồng".

Trái ngược với quan điểm của đàn em, nữ diễn viên Kiều Trinh cho rằng người phụ nữ giỏi hơn chồng thì không phải là điều gì đáng lo ngại. Sau khi trải qua cuộc đời gian truân và nhiều lần đổ vỡ tình yêu, Kiều Trinh giờ đây là người tự chủ về mặt kinh tế, trụ cột trong gia đình. Nữ diễn viên chia sẻ mình có thể tự cân bằng cuộc sống khi vừa bươn chải kiếm tiền vừa là nội trợ. "Quan trọng là người vợ có hiểu tâm lý của chồng hay không. Vì ở Việt Nam, người chồng luôn là người gánh trọng trách chăm lo về tiền bạc cho gia đình, nhưng khi người chồng không giỏi bằng vợ thì họ cũng chịu áp lực lớn. Đồng thời người vợ cũng bị ảnh hưởng bởi áp lực từ chồng. Cũng có lúc chị bị áp lực đến độ rơi vào trầm cảm cũng vì chuyện tương tự như vậy", nữ diễn viên chia sẻ.

Nam Cường miệt mài chạy show vì mặc cảm vợ giàu hơn mình - Ảnh 3.

Diễn viên Kiều Trinh

"Chuyện tình cảm của chị không được may mắn, mọi người cũng biết chuyện đó rồi. Cho nên chị không chịu áp lực vì chuyện hôn nhân nhưng mà chị cũng có câu chuyện riêng. Chị vừa quán xuyến kinh tế, khi về nhà chị lại trở thành một người nội trợ chăm lo cho con cái. Nhiều khi chị thấy mình cô độc, không thể tâm sự cùng ai hết, chị gần như biến thành một người khác và bị trầm cảm trong chuyện gia đình. Chị luôn là người đóng vai cam chịu trong gia đình, dần dà chị quên đi cả tính cách của bản thân", diễn viên Kiều Trinh trải lòng tại chương trình.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày