Nằm bất động một chỗ nhưng bé gái này vẫn làm được điều khiến cả thế giới phải khâm phục

L.T, Theo Helino 16:16 18/03/2018

Tuy bị hành hạ bởi căn bệnh quái ác nhưng cô bé người Nga vẫn tràn đầy khao khát sống và truyền cảm hứng cho tất cả mọi người.

Bệnh tật là điều không ai mong muốn nhưng nó lại "chẳng chừa một ai". Có khi đang khỏe mạnh nhưng bỗng một ngày nào đó, người ta lại phải nhận một tin dữ rằng mình đang mắc căn bệnh đáng sợ nào đó. Vậy nhưng, có một sự thật rằng không phải lúc nào bệnh tật cũng có thể đánh gục được con người. Bằng chứng là đã có rất nhiều người trên khắp thế giới đã "chiến đấu quật cường" để chiến thắng những căn bệnh mà người ta gọi là "hết thuốc chữa" như ung thư, hoặc cũng có người với nghị lực phi thường đã kiên cường chiến đấu với bệnh tật, vượt qua nghịch cảnh để viết nên những câu chuyện cuộc sống kỳ diệu. Cô bé Kate (11 tuổi) ở Nga chính là một người như thế!

Nằm bất động một chỗ nhưng bé gái này vẫn làm được điều khiến cả thế giới phải khâm phục - Ảnh 1.

Nằm bất động một chỗ nhưng Kate vẫn làm được điều khiến cả thế giới phải khâm phục

Khi mới chỉ là một đứa trẻ 3 tháng tuổi bé Kate đã không may mắc phải căn bệnh hiếm gặp - loạn dưỡng cơ (tên khoa học là Muscular Dystrophy - MD), do đột biến gen khiến cơ bắp teo dần và mất khả năng hoạt động.

Chứng loạn dưỡng cơ mà Kate gặp phải là một tình trạng di truyền hiếm gặp chủ yếu ảnh hưởng đến cơ. Bệnh này có nhiều loại khác nhau và thường bắt đầu từ thời thơ ấu. Các triệu chứng ban đầu của bệnh là các cơ trên cơ thể yếu ớt, không giữ được thăng bằng, không có khả năng đi bộ, và một số trường hợp còn gặp khó khăn về hô hấp.

Nằm bất động một chỗ nhưng bé gái này vẫn làm được điều khiến cả thế giới phải khâm phục - Ảnh 2.

Gia đình nhỏ của Kate.

Chứng loạn dưỡng cơ xuất hiện do các gen bất thường (đột biến) can thiệp vào việc sản sinh ra các protein, rất quan trọng để hình thành nên cơ khỏe mạnh. Các triệu chứng của Kate bắt đầu khi cô bé mới ba tháng tuổi, và bây giờ Kate thậm chí còn không thể đi bộ hay giơ tay lên.

Đối với một đứa trẻ thì đây thực sự là "cơn ác mộng" đáng sợ vì Kate chẳng được chạy nhảy, nô đùa như các ban. Cuộc sống của em chỉ quanh quẩn trên chiếc giường. Số phận nghiệt ngã là vậy nhưng cô bé Kate không cam chịu. Em dồn hết tình yêu và những tháng ngày trên giường bệnh cho niềm đam mê vẽ tranh.

Nằm bất động một chỗ nhưng bé gái này vẫn làm được điều khiến cả thế giới phải khâm phục - Ảnh 3.
Nằm bất động một chỗ nhưng bé gái này vẫn làm được điều khiến cả thế giới phải khâm phục - Ảnh 4.
Nằm bất động một chỗ nhưng bé gái này vẫn làm được điều khiến cả thế giới phải khâm phục - Ảnh 5.

Khi các bạn đang loay hoay học cách cầm bút, học viết chữ thì Kate bắt đầu vẽ tranh. Kate thậm chí không thể đứng hoặc ngồi thẳng mà phải nằm để vẽ. Vậy mà những bức vẽ của Kate vẫn thật đẹp, sống động, đầy màu sắc. Nhưng hơn tất cả, người ta nhìn thấy ở những bức tranh của Kate là sự nỗ lực phi thường, niềm đam mê nghệ thuật, khát khao được sống của cô bé mới 10 tuổi.

Mẹ của Kate đã quay lại những đoạn video và cả hình ảnh bức tranh mà Kate vẽ. Chị còn lập một trang Facebook để kêu gọi sự giúp đỡ của mọi người, giúp cô bé có một chiếc áo corset để bé có thể ngồi thẳng trên chiếc xe lăn.

Video: Kate nằm vẽ bức tranh Mùa thu vàng.

Tình trạng của Kate không dễ được chữa khỏi, nhưng sự bền bỉ của cô bé trong việc tạo ra bức tranh tuyệt vời để chống lại căn bệnh đã thực sự chạm đến trái tim của nhiều người.

Rất nhiều người đã liên lạc với mẹ của Kate để bày tỏ sự ngưỡng mộ và mong muốn được giúp phần nào đó cho cô bé Kate đầy nghị lực.

(Nguồn: directexpose)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm