Mỹ: Xe bus của Apple và Google cùng bị tấn công vỡ hết cửa kính trong một ngày

NPQM, Theo Trí Thức Trẻ 15:20 18/01/2018

Sự việc xảy ra tại California, Mỹ gây ảnh hưởng đến nhiều nhân viên của Google và Apple, hiện vẫn chưa rõ thủ phạm, động cơ cũng như nguyên nhân cụ thể.

Mấy ngày gần đây quả thật là một ngày đen tối cho cả Apple và Google khi họ vừa đồng loạt bị tấn công bởi những kẻ bí ẩn nhằm vào xe bus của mình khi đưa công nhân đến chỗ làm.

Cụ thể, một nhân viên Apple đã cho rằng chiếc xe đi từ San Francisco đến trụ sở Apple ở Cupertino (California) bị bắn bởi đạn cao su, dù thông tin chưa được xác thực. Đã có 4 chiếc xe bị ảnh hưởng và trở thành nạn nhân, nhưng cũng may là cửa sổ của xe có 2 lớp kính, và chỉ có lớp kính ngoài là bị nứt vỡ, còn lại thì không có thiệt hại nào nặng nề hơn.

Mỹ: Xe bus của Apple và Google cùng bị tấn công vỡ hết cửa kính trong một ngày - Ảnh 1.

Chỉ có lớp kính bên ngoài bị nứt rạn chứ chưa vỡ tung hẳn.

Mỹ: Xe bus của Apple và Google cùng bị tấn công vỡ hết cửa kính trong một ngày - Ảnh 2.

Vì thế, Apple đã ngay lập tức đổi tuyến đường đưa đón hằng ngày của các xe bus đi trên trục đường liên quan, dẫn đến việc phải đi lâu hơn từ 30-45 phút nhưng đó cũng là vì muốn phòng ngừa thêm các tai nạn tiềm tàng như vậy. Cảnh sát địa phương đã được liên hệ để tìm hiểu vụ việc.

Nếu Apple hứng chịu những tai nạn trên lần lượt vào 2 ngày 12/1 và 16/1, thì Google cũng chẳng may mắn hơn là mấy khi cùng chịu chung số phận vào ngày 16/1 đen tối đó, cùng tại địa phận California. Lại một lần nữa không thể xác định vật thể tấn công là gì, nhưng nó đã đập vỡ hẳn được cửa kính của xe bus Google.

Mỹ: Xe bus của Apple và Google cùng bị tấn công vỡ hết cửa kính trong một ngày - Ảnh 3.

Xe của Google thì tan tành cửa sổ cả rồi, liệu có phải cửa kính không chất lượng bằng Apple không nhỉ?

Google tất nhiên cũng đã có phản hồi với các nhân viên rằng sẽ đổi lộ trình di chuyển của xe bus trên tuyến đường đó, nhưng hiện vẫn chưa tính toán được cụ thể là có nhanh hay chậm hơn thời gian di chuyển lúc trước hay không.

Không biết có phải do kính cửa sổ của Google không cao cấp như của Apple, nhưng một nhân viên điều tra còn phỏng đoán rằng đây là hậu quả gây nên bởi súng bắn đạn bi nữa cũng có thể. Nếu đúng vậy thì cửa sổ vỡ là chuyện bình thường rồi.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • 1977 Vlog và Soytiet lần đầu tiên song kiếm hợp bích: Tiếp tục "cà khịa" cả thế giới, từ Sơn Tùng M-TP đến Bích Phương đều

    Sự kết hợp của 1977 Vlog và Soytiet tại WeChoice Awards 2020 đã tạo nên một tiết mục đi vào lòng người. ►"WeChoice Awards" - là giải thưởng thường niên do Công ty Cổ phần VCCorp tổ chức nhằm tôn vinh những con người có thành tựu, hoạt động truyền cảm hứng; những sự kiện, công trình, sản phẩm có ảnh hưởng tới cộng đồng trong năm 2019. Để theo dõi và nhận thông báo về những video mới nhất, hãy ấn SUBSCRIBE kênh tại: goo.gl/JgGd21 Theo dõi thông tin của Wechoice Awards: ►Website: http://wechoice.vn ► Fanpage: https://www.facebook.com/wechoice.vn
  • Đọc thêm