Mỹ tăng cường an ninh tại tất cả đền thờ Hồi giáo

Đặng Huyền, Theo TTXVN 09:52 16/03/2019

Ngày 15/3, cảnh sát Mỹ thông báo đã tăng cường an ninh cho tất cả các đền thờ Hồi giáo trên toàn nước Mỹ sau vụ xả súng đẫm máu xảy ra tại 2 đền thờ ở thành phố Chrischurch, New Zealand.

Mỹ tăng cường an ninh tại tất cả đền thờ Hồi giáo  - Ảnh 1.

Cảnh sát New Zealand phong tỏa khu vực gần nhà thờ ở Christchurch sau vụ xả súng ngày 15/3/2019. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Mỹ, lực lượng cảnh sát ở thành phố New York cũng như các thành phố khác cho biết các hoạt động tuần tra đã được tăng cường tại các đền thờ Hồi giáo và những địa điểm tín ngưỡng khác mặc dù chưa có dấu hiệu cho thấy có bất cứ mối đe dọa đặc biệt nào.

Trong nhiều năm qua, cộng đồng người Hồi giáo ở Mỹ đã quen thuộc với những hoạt động tuần tra, các đợt diễn tập cũng như sự hiện diện của những nhân viên an ninh tư nhân bảo vệ các đền thờ Hồi giáo tại buổi cầu nguyện vào thứ Sáu hàng tuần.

Sau khi được thông tin về vụ tấn công tại New Zealand, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố nước này sẽ luôn sát cánh với New Zealand sau "vụ thảm sát kinh hoàng" nhằm vào cộng đồng người Hồi giáo.

Thư ký báo chí Nhà Trắng Sarah Sanders coi các vụ tấn công trên là "hành động hận thù đầy xấu xa". Bà Sanders nêu rõ: "Mỹ cực lực lên án vụ tấn công ở Christchurch. Chúng tôi dành tâm trí và những lời cầu nguyện cho các nạn nhân và gia đình tại New Zealand".

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm