Mỹ: Nhân viên sân bay phát hiện... mèo nằm gọn trong vali

Quỳnh Chi, Theo VTV 13:20 25/11/2022

Khi chiếc vali đi qua máy soi chiếu, có thể nhìn thấy những thứ dường như là chai rượu, ly rượu, một đôi dép xỏ ngón và đường viền theo kích thước thật của con mèo.

Hành khách có thể mang những thứ kỳ lạ lên máy bay và điều đó không phải là điều gì quá mới lạ. Và chiếc vali được kiểm tra trong hành trình từ sân bay quốc tế John F. Kennedy ở New York tới thành phố Orlando, bang Florida, Mỹ vào ngày 16/11 chắc chắn chứa thứ bất thường.

Theo đó, đường viền có kích thước thật theo hình dáng của một con mèo được phản ánh trong máy soi chiếu hóa ra là một con mèo thật. Còn mèo còn sống, dường như không hề hấn gì sau vài giờ nằm trong vali và "tung tăng" trên đường lên máy bay. Trên thực tế, con mèo đã có thể dễ dàng bị chết trong quá trình bay.

Lisa Farbstein, phát ngôn viên của Cơ quan An ninh Vận tải Mỹ (TSA), nói với hãng tin CNN rằng các nhân viên hải quan đã nhìn thấy hình ảnh và sau đó mở vali để tìm con mèo, họ đã bị "sốc".

Mặc dù hàng ngày các nhân viên hải quan phải xử lý mọi thứ trong hành lý của hành khách, từ vũ khí trái phép đến nước sốt nam việt quất bất hợp pháp, nhưng "thật hiếm khi phát hiện ra một con vật sống trong hành lý ký gửi ", bà Lisa Farbstein nói. May mắn là con mèo đã không cố trốn chạy hay chống trả khi họ mở vali.

Mỹ: Nhân viên sân bay phát hiện... mèo nằm gọn trong vali - Ảnh 1.

Hải quan sân bay phát hiện con mèo còn sống trong vali. (Ảnh: Cơ quan An ninh Vận tải Mỹ)

Farbstein cho biết, chủ nhân của chiếc vali, đang đi trên máy bay của hãng hàng không Delta Air Lines, đã được yêu cầu giải thích về hành lý của mình. Hành khách này nói với nhân viên TSA rằng "đó không phải là con mèo của anh ấy, nó thuộc về một người nào đó trong gia đình của anh". Họ cho rằng con mèo đã tự chui vào và nằm ở phía trên cùng của vali, thậm chí lông của nó còn lòi ra khỏi vali giữa các khóa kéo mà không ai phát hiện ra.

Du khách được cho là đã lỡ chuyến bay của mình và người đàn ông này đã đặt lại chuyến bay vào ngày hôm sau, nhưng con mèo có tên gọi là Smells không tiếp tục đi cùng hành khách này, theo New York Post.

Đi du lịch (cố ý) với con mèo của bạn? Bà Farbstein khuyến cáo nên đặt mèo trong lồng thú cưng và yêu cầu khám sàng lọc trong phòng riêng để nó không thể bỏ chạy trong quá trình khám. Sau đó, có thể tiến hành kiểm tra hành lý xách tay.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm