Mỹ nhân Thượng Hải giết chồng ngoại quốc và số phận của hai đứa trẻ đáng thương

Diệp Lục, Theo Helino 20:35 30/04/2018

Ông nội của hai đứa trẻ vẫn không ngừng đấu tranh để giành quyền được nuôi hai đứa cháu của mình.

Bi kịch gia đình

Vào năm 2009, anh Michael Simpson, 34 tuổi, người Anh, sang thành phố Thượng Hải, Trung Quốc làm việc. Tại nơi đất khách quê người, anh tình cờ quen biết cô Weiwei, 25 tuổi, một trợ lý cửa hàng xinh đẹp.

Sau đó họ nhanh chóng kết hôn khi cô Weiwei mang bầu, và cậu bé Jack ra đời. Sau một thời gian chung sống, cả hai sinh thêm bé gái tên là Alice. Tuy nhiên, cuộc hôn nhân của họ nhanh chóng rạn nứt vì Michael nhận thấy vợ mình là người ham vật chất mà không quan tâm tới con cái.

Mỹ nhân Thượng Hải giết chồng ngoại quốc và số phận của hai đứa trẻ đáng thương - Ảnh 1.

Anh Michael Simpson và vợ.

Cuối cùng, Simpson đã quyết định ly dị vào năm 2015. Không lâu sau đó, người đàn ông có bạn gái mới là Rachel Lin - một cô gái Trung Quốc gốc Anh, bạn học đại học của Michael.

Vào ngày 20/3/2017, Weiwei tìm đến căn hộ của Michael và đe dọa sẽ tống tiền bạn gái mới của anh. Người đàn ông cũng đe dọa sẽ tung những đoạn clip xấu hổ của vợ cũ. Cả hai nổ ra trận cãi vã không dứt, cuối cùng Weiwei đã rút dao đâm nhiều nhát vào vùng ngực của Michael và đâm vào cánh tay của Rachel Lin.

Anh Michael Simpson tử vong tại chỗ còn Weiwei bị bắt giữ ngay sau đó. Người phụ nữ này có thể phải đối mặt với mức án 50 năm tù nếu bị kết án.

Mỹ nhân Thượng Hải giết chồng ngoại quốc và số phận của hai đứa trẻ đáng thương - Ảnh 2.

Hai đứa trẻ được nhà ngoại nuôi dưỡng.

Đấu tranh giành quyền nuôi cháu

Sau khi vụ án xảy ra, hai đứa trẻ Jack, 7 tuổi và Alice, 5 tuổi được gia đình nhà ngoại nuôi dưỡng ở Trung Quốc. Ông Ian Simpson, 69 tuổi, cha đẻ của anh Michael Simpson đang đấu tranh để giành quyền được nuôi hai cháu nội.

Người đàn ông lo sợ rằng các cháu sẽ bị "biến mất" ở Trung Quốc giống như nhiều trường hợp tương tự khác đã xảy ra trước đó. Vào tháng 3 vừa qua, gia đình nhà cô Weiwei đã đồng ý cho ông Simpon thăm các cháu lần đầu tiên kể từ khi vụ án xảy ra. Họ gặp nhau trong vòng 6 tiếng đồng hồ tại một khách sạn.

Ông Simpon cho biết: "Jack chỉ im lặng. Tôi đã cố gắng giao tiếp với cháu trai của mình vì Jack đã không nói tiếng Anh trong gần 1 năm qua. Khi chúng tôi cho cháu xem ảnh của bố mình, thằng bé đã bật khóc. Jack ngồi vào lòng tôi suốt 40 phút và không chịu rời tôi. Cuối cùng thằng bé nói rằng tôi có thể ở lại lâu hơn được nữa không. Tuy nhiên, tôi không thể ở thêm được nữa".

Mỹ nhân Thượng Hải giết chồng ngoại quốc và số phận của hai đứa trẻ đáng thương - Ảnh 3.

Ông Simpon cùng các cháu.

Ông Simpson cho biết ông tin rằng những đứa cháu của mình sẽ có một cuộc sống tốt hơn khi được nuôi dưỡng ở Anh. Hiện tại, hai đứa trẻ đang sống trong dãy nhà tồi tàn và ẩm thấp. Các em không được chăm lo đầy đủ cả về vật chất lẫn tinh thần.

Theo Daily Mail, nhà cô Weiwei mới đây yêu cầu đòi ông Simpson 62.000 bảng nếu như ông muốn đón 2 người chaá về nước Anh sinh sống. Tuy nhiên, ông Simpson cho biết đây là hành động không thể chấp nhận được, giống như hoạt động buôn bán trẻ em bất hợp pháp.

Hiện, luật sự đại diện của ông đã chính thức bác bỏ yêu cầu này và họ đang tiếp tục đấu tranh pháp lý để giành quyền nuôi hai đứa trẻ.

Nguồn: Daily Mail

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm