Mỹ Nhân Sài Thành – Những bóng hồng làm khuynh đảo xã hội

A.D, Theo Trí Thức Trẻ 13:30 04/05/2018

Lấy cảm hứng từ những sự kiện có tầm ảnh hưởng lớn ở Miền Nam trong bối cảnh xã hội nhiều biến động những năm 1950 như Cuộc thi người đẹp xứ Nam Kỳ, tranh cử Viện Dân Biểu… bộ phim Mỹ Nhân Sài Thành tập trung khắc họa cuộc sống về một Hòn ngọc Viễn Đông hoa lệ nhưng cũng ẩn giấu không ít góc khuất.

Mỹ Nhân Sài Thành – Những bóng hồng làm khuynh đảo xã hội - Ảnh 1.

Mối lương duyên kỳ lạ khiến ba bông hoa trà xinh đẹp: Bạch Trà, Hồng Trà và Thanh Trà vô tình gặp nhau ở cuộc thi sắc đẹp để rồi kết thành chị em thân thiết. Kết thúc cuộc thi, mỗi người lại trở về với cuộc sống riêng nhưng một lần nữa ông trời lại sắp xếp để cuộc đời họ cuốn vào nhau như những sợi dây định mệnh.

Mỹ Nhân Sài Thành – Những bóng hồng làm khuynh đảo xã hội - Ảnh 2.

Bạch Trà, người chị cả và cũng là người người bước lên ngôi vị cao nhất của cuộc thi, có tư tưởng cấp tiến và sớm giác ngộ cách mạng. Cô âm thầm tận dụng lợi thế về nhan sắc và sự tinh tế của người phụ nữ để nằm vùng, thu thập thông tin từ phòng Nhì của chính phủ Pháp hỗ trợ hoạt động cách mạng. Để làm được điều này, Bạch Trà đã phải dứt lòng từ bỏ tinh yêu của đời mình và gặp không ít hiểm nguy.

Mỹ Nhân Sài Thành – Những bóng hồng làm khuynh đảo xã hội - Ảnh 3.

Hồng Trà, người chị hai và được ví như nàng Kiều của thời hiện đại. Không chỉ thông minh mà cô còn là hiện thân của công, dung, ngôn, hạnh đặc biệt có năng khiếu trong việc kinh doanh.

Trái ngược với hai người chị kết nghĩa, Thanh Trà lại là một cô gái trẻ bồng bột và có một tuổi thơ không mấy suôn sẻ. Rời cuộc thi sắc đẹp, với tính cách nông nổi của mình cô lấy phải người chồng bệnh hoạn, ghen tuông vô cớ khiến cuộc đời cô gặp nhiều bất hạnh.

Mỹ Nhân Sài Thành – Những bóng hồng làm khuynh đảo xã hội - Ảnh 4.

Số phận run rủi để ba cô gái dẫu không chung dòng máu nhưng lại cùng lý tưởng gặp lại nhau, dìu dắt nhau qua những biến cố dữ dội nhất của cuộc đời. Khi đang ở thời điểm túng quẫn nhất thì Thanh Trà may mắn gặp lại Hồng Trà và được cô cưu mang, được Bạch Trà khai sáng vượt qua sự u mê của rượu chè, cờ bạc. Từ đây, tình cảm chị em của ba mỹ nhân ngày càng khăng khít.

Nhưng cuộc đoàn tụ chị em cũng chẳng được bao lâu thì sóng gió ập tới. Trong một lần hoạt động, Bạch Trà bị bại lộ, tính mạng ngàn cân treo sợi tóc. Hồng Trà quay cuồng với sự trả thù hèn hạ của những kẻ ném đá dấu tay khiến gia sản của gia đình cô đứng trước nguy cơ tiêu tan. Thanh Trà một lần nữa bơ vơ giữa cuộc đời, quá đau buồn cô chỉ muốn tìm nơi cửa Phật nương náu qua ngày.

Liệu định mệnh có để ba bông hoa xinh đẹp tìm được lối thoát tìm về với nhau chờ đợi một ngày mai tươi sáng được hay không? Hãy cùng đón xem trên sóng truyền hình nhé.

Mỹ Nhân Sài Thành – Những bóng hồng làm khuynh đảo xã hội - Ảnh 5.

49 tập phim Mỹ Nhân Sài Thành do đạo diễn tài năng Lê Cung Bắc chỉ đạo dự kiến sẽ lên sóng truyền hình VTV1 thứ hai, ba, tư bắt đầu từ ngày 7/5/2018.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Ngô Diệc Phàm đi vào lịch sử Cbiz: 70 triệu người dõi theo tin idol hàng top đầu tiên bị bắt vì tội hiếp dâm với số view khổng lồ

    Những con số liên tục cập nhật về mức độ tìm kiếm thông tin liên quan đến việc Ngô Diệc Phàm bị bắt giữ gây chấn động cả châu Á.
  • Đọc thêm