Mỹ nhân quyền lực nhất Hoàn Hồn: Nổi danh nhờ "bom tấn" Nàng Dae Jang Geum, U50 vẫn quá trẻ trung

Lệ An, Theo Trí Thức Trẻ 00:02 03/01/2023

Phu nhân quyền lực ở Hoàn Hồn là gương mặt quen thuộc của truyền hình Hàn, từng nổi danh nhờ Nàng Dae Jang Geum.

Hoàn Hồn 2 là bộ phim cổ trang đình đám nhất màn ảnh Hàn hiện nay. Phim lấy bối cảnh giả tưởng, tại đất nước Daeho, nơi linh hồn người chết có thể trở về với người sống cùng thứ gọi là thuật hoàn hồn. Phim hiện đang lên sóng phần 2 với câu chuyện ngày càng kịch tính, xoay quanh Bu Yeon (Go Yoon Jung) - người mang trong mình hai linh hồn, của tiểu thư nhà họ Jin và của nữ sát thủ Naksu.

Mỹ nhân quyền lực nhất Hoàn Hồn: Nổi danh nhờ bom tấn Nàng Dae Jang Geum, U50 vẫn quá trẻ trung - Ảnh 1.

Ngoài cặp đôi chính Go Yoon Jung - Lee Jae Wook, sự nổi tiếng của hai phần Hoàn Hồn còn giúp nhiều diễn viên được khán giả để ý hơn, trong đó có ngôi sao gạo cội Park Eun Hye. Từng là một cái tên đình đám của làng phim Hàn, mấy năm gần đây, khi đã dần có có tuổi, sao nữ sinh năm 1977 dần trở nên kém nhiệt và không thể phủ nhận chính Hoàn Hồn đã giúp cô "hâm nóng" tên tuổi. Trong phim, cô vào vai viện trưởng Jin - Jin Ho Gyeong - người cai quản Jinyowon. Viện trưởng Jin có thể được coi là người phụ nữ quyền lực nhất nhì Daeho với pháp lực cao cường, ai nấy đều phải nể sợ.

Mỹ nhân quyền lực nhất Hoàn Hồn: Nổi danh nhờ bom tấn Nàng Dae Jang Geum, U50 vẫn quá trẻ trung - Ảnh 2.
Mỹ nhân quyền lực nhất Hoàn Hồn: Nổi danh nhờ bom tấn Nàng Dae Jang Geum, U50 vẫn quá trẻ trung - Ảnh 3.

Park Eun Hye là nữ diễn viên đã có kinh nghiệm 25 năm trong nghề. Vào nghề khá sớm nhưng đến năm 2003, cô mới nổi đình đám nhờ bộ phim cổ trang ăn khách Nàng Dae Jang Geum. Nét đẹp đúng chuẩn phụ nữ truyền thống giúp cô trở nên nổi bật, ngay cả khi xuất hiện chung với nữ chính Lee Young Ae. Thêm vào đó, diễn xuất chuyên nghiệp của một cựu sinh viên Học viện Nghệ thuật Seoul cũng giúp cô "đốn gục" mọi khán giả.

Mỹ nhân quyền lực nhất Hoàn Hồn: Nổi danh nhờ bom tấn Nàng Dae Jang Geum, U50 vẫn quá trẻ trung - Ảnh 4.

Park Eun Hye và Lee Young Ae

Mỹ nhân quyền lực nhất Hoàn Hồn: Nổi danh nhờ bom tấn Nàng Dae Jang Geum, U50 vẫn quá trẻ trung - Ảnh 5.
Mỹ nhân quyền lực nhất Hoàn Hồn: Nổi danh nhờ bom tấn Nàng Dae Jang Geum, U50 vẫn quá trẻ trung - Ảnh 6.

Kể từ Nàng Dae Jang Geum, Park Eun Hye có cơ hội đóng chính nhiều hơn. Sau vai chính trong bộ phim 18,29, cô khẳng định mình như một ngôi sao lớn của Làn sóng Hàn Quốc với thành công của bộ phim truyền hình cổ trang Yi San (2007) và sau đó là lấn sân sang thị trường Hoa ngữ với Silence bên cạnh tài tử Châu Du Dân.

Năm 2008, Park Eun Hye khiến khán giả bất ngờ khi quyết định nhận vai chính trong bộ phim nghệ thuật Night and Day của đạo diễn Hong Sang Soo mà không cần thù lao. Đây cũng là tác phẩm giúp cô khẳng định được năng lực hơn người bởi diễn xuất quá đỉnh, minh chứng là giải thưởng Nữ diễn viên mới xuất sắc nhất từ Hiệp hội phê bình phim Busan danh giá.

Mỹ nhân quyền lực nhất Hoàn Hồn: Nổi danh nhờ bom tấn Nàng Dae Jang Geum, U50 vẫn quá trẻ trung - Ảnh 7.
Mỹ nhân quyền lực nhất Hoàn Hồn: Nổi danh nhờ bom tấn Nàng Dae Jang Geum, U50 vẫn quá trẻ trung - Ảnh 8.

Park Eun Hye từng có thời điểm nổi tiếng ở Trung Quốc hơn là ở quê nhà Hàn Quốc. Được biết, các nhãn hàng Trung Quốc mà cô làm người mẫu bao gồm Hana Cosmetics và Yonseng Tangerine Chocolates (sau này được đặt theo tên nhân vật của cô trong Nàng Dae Jang Geum) là hơn 25 triệu đô la trong năm 2009. Từ giai đoạn Trung Quốc hạn chế hoạt động của nghệ sĩ Hàn, sự nghiệp của cô có dấu hiệu chững lại và gần đây mới tỏa sáng trở lại nhờ Hoàn Hồn.

Hiện tại, Park Eun Hye đã 45 tuổi. Ở độ tuổi tứ tuần, cô vẫn giữ được nhan sắc xinh đẹp, trẻ trung.

Mỹ nhân quyền lực nhất Hoàn Hồn: Nổi danh nhờ bom tấn Nàng Dae Jang Geum, U50 vẫn quá trẻ trung - Ảnh 9.

Hình ảnh trẻ trung bất ngờ gần đây của cô

Nguồn ảnh: Hancinema

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày