"Mỹ nhân phim cấp 3" Chương Tiểu Huệ: Xuất thân hào môn nhưng lại trở thành "đệ nhất hồng nhan họa thủy" khi khiến hai đại gia phá sản

Hoàng Linh, Theo Nhịp Sống Việt 16:24 16/04/2021

Đời tư của Chương Tiểu Huệ từng rất ồn ào, khiến hai vị đại gia phá sản và còn bị công chúng gọi là "hồng nhan họa thủy".

Chương Tiểu Huệ sinh năm 1963, từng là một diễn viên phim cấp 3 Hong Kong, tuy nhiên sự nghiệp của cô lại không gây chú ý bằng đời tư ồn ào cùng những phát ngôn đầy tranh cãi.

Xinh đẹp và xuất thân hào môn, Chương Tiểu Huệ có được tất cả những gì mà mọi người mong muốn nhưng cô lại khiến hai vị đại gia giàu có phá sản vì thói tiêu xài hoang phí của mình. Hiện tại Chương Tiểu Huệ đã 58 tuổi, tuy nhiên cuộc sống của cô lại khiến mọi người khá bất ngờ.

Mỹ nhân phim cấp 3 Chương Tiểu Huệ: Xuất thân hào môn nhưng lại trở thành đệ nhất hồng nhan họa thủy khi khiến hai đại gia phá sản - Ảnh 1.

Khiến hai đại gia phá sản và nợ nần chồng chất

Năm 1987, Chung Trấn Đào khi ấy là thành viên của nhóm nhạc The Wynners đã có buổi lưu diễn ở Canada và tình cờ gặp được Chương Tiểu Huệ. Vẻ đẹp vừa ngọt ngào vừa quyến rũ của Chương Tiểu Huệ đã khiến Chung Trấn Đào bị mê hoặc và quyết tâm theo đuổi mỹ nhân, tuy nhiên lúc này cô đã có người yêu nên hai người không thể ở bên nhau. Nhưng sau đó, bạn trai Chương Tiểu Huệ yêu cầu chia tay khiến cô rất buồn và định mệnh đã khiến cô gặp lại Chung Trấn Đào trong một lần đi mua sắm.

Mỹ nhân phim cấp 3 Chương Tiểu Huệ: Xuất thân hào môn nhưng lại trở thành đệ nhất hồng nhan họa thủy khi khiến hai đại gia phá sản - Ảnh 2.

Chương Tiểu Huệ - Chung Trấn Đào

Chương Tiểu Huệ nhanh chóng nảy sinh tình cảm với Chung Trấn Đào và chỉ sau 21 ngày bên nhau thì cô đã quyết định cùng người yêu tiến đến hôn nhân. Bố của Chương Tiểu Huệ không đồng ý chuyện này nhưng khi thấy con gái và Chung Trấn Đào cùng quỳ xuống cầu xin thì ông đã mủi lòng.

Chương Tiểu Huệ vốn sinh ra trong một gia đình giàu có, tiêu tiền như nước và tủ đồ luôn chất đầy những món hàng hiệu đắt giá nên chính bố cô từng khuyên Chung Trấn Đào rằng: "Con bé, cậu không nuôi được đâu". Đáng tiếc là Chung Trấn Đào không nghe lời ông, vẫn kiên quyết muốn lấy Chương Tiểu Huệ về làm vợ.

Mỹ nhân phim cấp 3 Chương Tiểu Huệ: Xuất thân hào môn nhưng lại trở thành đệ nhất hồng nhan họa thủy khi khiến hai đại gia phá sản - Ảnh 3.

Dù bị ngăn cản nhưng Chương Tiểu Huệ và Chung Trấn Đào vẫn quyết ở bên nhau

Năm 1988, Chung Trấn Đào tổ chức một đám cưới xa hoa và hoành tráng chấn động cả Hong Kong, chi phí lên đến hơn 3 triệu đô la Hong Kong (khoảng 10 tỷ đồng) và đây là một con số rất lớn thời điểm đó. Thậm chí, bộ váy cưới của Chương Tiểu Huệ cũng có giá là 130.000 đô la Hong Kong (khoảng 400 triệu đồng), đủ thấy Chung Trấn Đào cưng chiều vợ đến mức nào.

Kết hôn xong, Chương Tiểu Huệ bắt đầu cuộc sống như bà hoàng khi tiêu xài rất hoang phí, cô còn nói một câu từng gây ra tranh cãi lớn, đó là: "Cơm có thể không ăn nhưng quần áo thì không thể không mua".

Mỹ nhân phim cấp 3 Chương Tiểu Huệ: Xuất thân hào môn nhưng lại trở thành đệ nhất hồng nhan họa thủy khi khiến hai đại gia phá sản - Ảnh 4.

Đầu những năm 1990, sự nghiệp của Chung Trấn Đào bắt đầu sa sút và mức thu nhập của anh cũng giảm nhanh chóng so với thời đỉnh cao. Những suy nghĩ và quan điểm khác nhau đã khiến mối quan hệ giữa Chung Trấn Đào và Chương Tiểu Huệ ngày một xấu đi.

Đến năm 1996, Chung Trấn Đào nghe lời vợ và vay tiền mua 5 căn biệt thự nhưng vì khủng hoảng tài chính đã khiến anh mất đi tất cả, phá sản và còn phải gánh khoản nợ 250 triệu đô la Hong Kong (khoảng 750 tỷ đồng). Từ một nam ca sĩ giàu có nhất nhì showbiz giờ Chung Trấn Đào đã không còn gì nữa, cuối cùng anh và Chương Tiểu Huệ ly hôn, đồng thời nhận quyền nuôi dưỡng con chung của hai người.

Mỹ nhân phim cấp 3 Chương Tiểu Huệ: Xuất thân hào môn nhưng lại trở thành đệ nhất hồng nhan họa thủy khi khiến hai đại gia phá sản - Ảnh 5.

Sau khi "đường ai nấy đi" với Chung Trấn Đào thì Chương Tiểu Huệ đã qua lại với tỷ phú Trần Diệu Mân. Theo giới truyền thông đưa tin thì Chương Tiểu Huệ đã ngoại tình với Trần Diệu Mân khi cô chưa ly hôn Chung Trấn Đào, vị tỷ phú này cũng là người đã có gia đình. Vì Chương Tiểu Huệ, Trần Diệu Mân vung tay tiêu những khoản tiền lớn và còn ly hôn với người vợ đang mắc bệnh ung thư khiến các con ông sau này đều quyết định từ mặt cha.

Mỹ nhân phim cấp 3 Chương Tiểu Huệ: Xuất thân hào môn nhưng lại trở thành đệ nhất hồng nhan họa thủy khi khiến hai đại gia phá sản - Ảnh 6.
Mỹ nhân phim cấp 3 Chương Tiểu Huệ: Xuất thân hào môn nhưng lại trở thành đệ nhất hồng nhan họa thủy khi khiến hai đại gia phá sản - Ảnh 7.

Chương Tiểu Huệ khiến Chung Trấn Đào phá sản và Trần Diệu Mân cũng lâm phải tình cảnh tương tự

Tuy nhiên, thời gian tốt đẹp không kéo dài được bao lâu thì việc làm ăn của Trần Diệu Mân cũng gặp phải khó khăn và đến năm 2002, vị tỷ phú này tuyên bố phá sản. Người tình trắng tay, Chương Tiểu Huệ cũng bỏ rơi ông và hành động này đã khiến công chúng chỉ trích nặng nề người đẹp sinh năm 1963.

Cái kết bất ngờ ở tuổi 58

Thất bại trong chuyện tình cảm dường như đã khiến Chương Tiểu Huệ giác ngộ được nhiều điều, cho rằng phụ nữ thì phải độc lập về tài chính mới có thể sống tốt. Không còn quá quan trọng chuyện yêu đương và kết hôn nữa, Chương Tiểu Huệ bắt đầu cuộc sống kiếm tiền tự nuôi chính bản thân mình.

Sau khi bước chân vào làng giải trí và không đạt được thành công như mong muốn, Chương Tiểu Huệ chuyển sang hoạt động bên lĩnh vực thời trang và viết báo. Vì những khoản nợ tồn đọng trong những lần đầu tư trước đây khiến Chương Tiểu Huệ phải làm việc rất vất vả, đó là điều mà cô chưa từng trải qua khi còn ở bên Chung Trấn Đào và Trần Diệu Mân.

Mỹ nhân phim cấp 3 Chương Tiểu Huệ: Xuất thân hào môn nhưng lại trở thành đệ nhất hồng nhan họa thủy khi khiến hai đại gia phá sản - Ảnh 8.
Mỹ nhân phim cấp 3 Chương Tiểu Huệ: Xuất thân hào môn nhưng lại trở thành đệ nhất hồng nhan họa thủy khi khiến hai đại gia phá sản - Ảnh 9.

Thay vì tìm kiếm các đại gia tiếp theo, Chương Tiểu Huệ đã tự kiếm tiền nuôi chính mình

Trả hết nợ, Chương Tiểu Huệ bắt đầu mở cửa hàng thời trang và thu về khoản tiền 27 triệu tệ (khoảng 96 tỷ đồng) ngay trong năm đầu tiên. Việc làm ăn ngày càng phát đạt, Chương Tiểu Huệ nắm giữ trong tay khối tài sản hàng trăm triệu tệ và tự mang đến cho mình cuộc sống giàu sang mà không cần nương nhờ vào bất cứ người đàn ông nào. Tuy hiện tại Chương Tiểu Huệ sống một mình và ít khi gặp các con nhưng không thể phủ nhận rằng cuộc sống xa hoa mà cô tự mang lại cho bản thân khiến rất nhiều người thán phục.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Nguyên nhân ban đầu vụ cháy nhà kinh hoàng khiến 8 người chết ở Sài Gòn

    Do thùng xi măng đánh bóng gạch vừa nấu xong thì bị đổ xuống sàn, lan sang bếp lửa đang nấu sáp đèn, gây nên vụ cháy nhà kinh hoàng tối qua (7/5).
  • Đọc thêm