Mỹ nhân Canada giành HC vàng giải vô địch trượt băng nghệ thuật thế giới

Mimi, Theo Trí Thức Trẻ 00:02 25/03/2018

Với phần trình diễn xuất sắc, Kaetlyn Osmond đã chấm dứt cơn khát vàng của Canada ở nội dung nữ giải vô địch trượt băng nghệ thuật thế giới suốt từ năm 1973.

Giải vô địch trượt băng nghệ thuật thế giới 2018 đang diễn ra tại Milan và trong ngày thi đấu hôm thứ Sáu (giờ địa phương), Kaetlyn Osmond - nữ vận động viên xinh đẹp người Canada giành HC đồng ở Olympic mùa đông 2018 - đã có cuộc bứt phá ngoạn mục.

Trên nền nhạc của bản giao hưởng Black Swan của nhà soạn nhạc Tchaikovsky, Osmond có phần trình diễn hoàn hảo, đạt tổng điểm 223,23 để giành HC vàng. Kể từ tấm HC vàng của Karen Magnussen năm 1973, đây là lần đầu tiên một vận động viên nữ của Canada vô địch nội dung nữ ở giải trượt băng nghệ thuật thế giới.

Mỹ nhân Canada giành HC vàng giải vô địch trượt băng nghệ thuật thế giới - Ảnh 1.

Kaetlyn Osmond giành HC vàng trượt băng nghệ thuật thế giới 2018.

Với 210,90 điểm, vận động viên Wakaba Higuchi người Nhật Bản giành HC bạc. HC đồng thuộc về Satoko Miyahara (210,08 điểm), đồng hương của Higuchi. Vận động viên nước chủ nhà Caroline Cosner và nhà vô địch Olympic mùa đông 2018 Zagitova đều thi đấu không thành công.

Đáng tiếc nhất là màn trình diễn của Zagitova, vận động viên 15 tuổi người Nga té ngã 3 lần trong phần thi, bị đẩy xuống thứ 5 chung cuộc. Zagitova đã không thể giành cú ăn 4 mùa này sau khi đã vô địch ISU Grand Prix Final, vô địch châu Âu và mới đây là vô địch Olympic mùa đông 2018.

Mỹ nhân Canada giành HC vàng giải vô địch trượt băng nghệ thuật thế giới - Ảnh 2.

Nữ hoàng tuổi teen Zagitova đã thi đấu không thành công tại Milan.

Bên cạnh đó, Zagitova cũng bỏ lỡ cơ hội đi vào lịch sử trở thành người trẻ nhất đoạt HC vàng Olympic và thế giới ngay trong mùa đầu tiên tranh tài với những người đàn chị ở các giải đấu chuyên nghiệp.

Nhà vô địch Kaetlyn Osmond sinh ngày 5/12/1995 tại Marystown, Newfoundland, Canada. Osmond bén duyên với trượt băng nghệ thuật từ năm 3 tuổi khi theo chị gái Natasha tới sàn tập.

Osmond là vận động viên Canada thứ 6 giành huy chương ở giải thế giới và là người đầu tiên giành HC vàng kể từ năm 1973 sau thành tích của Karen Magnussen. Ở Olympic mùa đông 2018, Osmond là thành viên giúp Canada giành HC vàng đồng đội. Còn ở nội dung đơn nữ, mỹ nhân 23 tuổi đoạt HC đồng.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm